1 ngày cần bao nhiêu protein để tăng cơ?

Bạn không biết 1 ngày cần bao nhiêu protein để tăng cơ? Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

1 ngày cần bao nhiêu protein để tăng cơ? 

Lượng protein cần thiết hàng ngày để tăng cơ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như trọng lượng cơ thể, mục tiêu tập luyện, tình trạng sức khỏe và cả mức độ hoạt động của bạn. Tuy nhiên, có một số chỉ số và hướng dẫn chung có thể giúp bạn ước tính lượng protein cần thiết để tăng cơ:

  1. Mức tập luyện: Người tập luyện mạnh và thường xuyên hơn có nhu cầu protein cao hơn. Các vận động viên và người tập thể dục nặng có thể cần từ 1,2 đến 2,0 gram protein trên mỗi kg trọng lượng cơ thể hàng ngày.
  2. Trọng lượng cơ thể: Nhu cầu protein cần tăng theo trọng lượng cơ thể. Những người có trọng lượng cơ thể lớn hơn thường cần nhiều protein hơn để duy trì và tăng cơ.
  3. Mục tiêu tăng cơ: Nếu bạn muốn tăng cơ, nhu cầu protein của bạn sẽ cao hơn so với người duy trì cân nặng. Để xây dựng và phục hồi cơ, bạn có thể cần từ 1,2 đến 2,0 gram protein trên mỗi kg trọng lượng cơ thể.
Nguyên tắc tập luyện để có được eo thon nhanh nhất
Thực phẩm lành mạnh hỗ trợ tập luyện tăng cơ

Với những thông số trên, bạn có thể tính toán lượng protein cần thiết bằng cách nhân trọng lượng cơ thể của mình (được tính bằng kg) với một số nằm trong khoảng 1,2 đến 2,0. Ví dụ, nếu bạn có trọng lượng cơ thể là 60 kg và bạn đang tập luyện mục tiêu tăng cơ. Lượng protein cần thiết hàng ngày có thể nằm trong khoảng 72 đến 120 gram.

Cách bổ sung protein hàng ngày

Bổ sung protein hàng ngày có thể được thực hiện thông qua một loạt các nguồn thực phẩm đa dạng. Dưới đây là một số cách bạn có thể bổ sung protein vào chế độ ăn uống hàng ngày:

  1. Thịt và Gia cầm: Gà, thịt bò, thịt heo không mỡ và thịt cừu là những nguồn thịt giàu protein. Chọn các phần thịt tươi ngon và cách nấu nướng mà không thêm quá nhiều dầu.
  2. Cá và Hải sản: Cá, tôm, mực, cá hồi và các loại hải sản khác cung cấp protein cùng với các axít béo omega-3 có lợi cho sức khỏe.
  3. Trứng: Trứng là nguồn protein tốt và có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như trứng luộc, trứng chiên, trứng hấp…
  4. Sữa và Sản phẩm từ sữa: Sữa, sữa chua, sữa đậu nành và các sản phẩm từ sữa. Ví dụ như sữa bột, sữa không đường, sữa ít béo, sữa tươi đều cung cấp protein và canxi.
  5. Sản phẩm có chứa protein như organic protein: Nếu bạn khó có thể đảm bảo lượng protein cần thiết từ thực phẩm thông thường. Bạn có thể sử dụng thêm organic protein nhé.

Tham khảo dùng thêm một số loại protein dưới đây:

Bài viết đã trả lời câu hỏi: 1 ngày cần bao nhiêu protein để tăng cơ. Tham khảo để bổ sung lượng protein phù hợp nhé. Chúc bạn có một sức khỏe tốt, một cơ thể dẻo dai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *