10 phút cardio đốt bao nhiêu calo? Hướng dẫn cardio trong 10 phút

Sử dụng bột whey

Cardio trong 10 phút có nghĩa là bạn chỉ cần bỏ ra 10 phút trước khi tập chính thức để đốt cháy mỡ của cơ thể. Nó thực sự hiệu quả đấy! Tham khảo ngay bài viết này để tập luyện bạn nhé!

Cardio 10 phút này trước khi tập luyện cốt lõi giúp kích hoạt hệ thống thần kinh trung ương của bạn và tối đa hóa hiệu suất của bạn. Sự cải thiện lưu thông máu và oxy và sự gia tăng nhiệt độ cơ thể cũng giúp chuẩn bị cho cơ bắp cho các hoạt động vất vả hơn.

10 phút cardio đốt bao nhiêu calo?

Cardio là khái niệm chỉ những bài tập thể dục như chạy bộ, nhảy… làm tăng nhịp tim của người tập và là một trong những phương pháp hiệu quả dành cho người giảm cân hay những vận động viên muốn đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Tập luyện thể dục thể thao giúp tiêu hao calo. Trong khi đó, cardio là bài tập cường độ cao, sẽ giúp đốt cháy mỡ, tiêu thụ calo nhanh hơn. Vậy, 10 phút cardio đốt bao nhiêu calo? Theo các thống kê, tập 10 phút cardio đốt cháy 500 calo.

Vậy, căn cứ vào mục đích tập luyện và lượng calo bạn muốn giảm mà thực hiện tập cho đúng bạn nhé!

Bài nhảy dây mạch sức bền
Bài nhảy dây mạch sức bền

Cardio trong 10 phút

Nhảy dây: 90 giây. Giữ đầu gối của bạn hơi cong và nhảy lên quả bóng của bàn chân.

Kê cao đầu gối: 60 giây. Tiếp đất từ ​​từ trên quả bóng của bàn chân và giữ chặt trọng tâm của bạn.

Nhảy giắc: 30 giây. Nhảy lên, dang rộng chân và đưa cả hai tay lên trên đầu. Nhảy một lần nữa và trở lại vị trí bắt đầu.

Vận động viên leo núi: 30 giây. Duy trì tư thế plank trong toàn bộ bài tập, giữ cho trọng tâm của bạn tập trung và hông của bạn thấp.

Tư thế leo núi
Tư thế leo núi

Criss cross crunches: 60 giây. Đứng hai chân rộng bằng hông và đặt tay sau đầu. Gập chân phải và nâng đầu gối lên cao nhất có thể. Xoay thân của bạn sang phải và đưa đầu gối phải của bạn lên khuỷu tay trái của bạn. Lặp lại với bên đối diện và giữ các bên xen kẽ nhau cho đến khi hoàn tất.

Gập bên hông: 60 giây. Chuyển trọng lượng của bạn sang chân phải, gập người sang bên trái và đưa đầu gối trái lên về phía khuỷu tay. Đổi chân và lặp lại.

Nhịp thở bên luân phiên: 60 giây. Bước ra bên cạnh bằng chân trái và giữ chân phải thẳng. Chạm vào bàn chân trái của bạn bằng tay phải và lặp lại động tác ở phía bên phải.

Squat kickback: 90 giây. Ngồi xổm và khi bạn đứng lên, chuyển trọng lượng của bạn sang một chân và đá ngược lại với chân đối diện.

Vòng hông: 30 giây + 30 giây. Bắt đầu với những vòng tròn nhỏ và giữ cho hông của bạn ngang bằng với sàn nhà.

Cúi gập người: 60 giây. Cúi người và xoay thân của bạn, chạm vào mỗi bàn chân bằng tay đối diện.

Bài viết đã chia sẻ về cách tập cardio trong 10 phút. Tham khảo để tập luyện đúng bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe và thành công trong việc tập luyện của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *