Ăn ngũ cốc có giảm cân không? Cách ăn đúng và khoa học

Ăn ngũ cốc giảm cân không?

Nhiều người lựa chọn ngũ cốc hàng ngày để mong muốn có cân nặng như ý. Vậy thì liệu ăn ngũ cốc có giảm cân không? Cách ăn ngũ cốc giảm cân đúng là như thế nào? Xem ngay trong bài viết này!

Ăn ngũ cốc có giảm cân không?

Giảm cân đòi hỏi phải kiểm soát cơn đói. Một chế độ ăn uống cân bằng, bao gồm rau, trái cây, ngũ cốc, hạt và hạt, tạo thành một bữa ăn lành mạnh. Điều này loại bỏ mong muốn thường xuyên ăn đồ ăn nhẹ hoặc đồ ăn vặt.

Đồng thời, một chế độ ăn giàu chất xơ và ít calo là hoàn hảo để giảm cân. Kiểm tra danh sách các loại ngũ cốc hàng đầu giúp giảm cân được tuyển chọn bên dưới nếu bạn muốn giảm cân.

Ngũ cốc
Ngũ cốc

Vậy, ăn ngũ cốc có giảm cân không? Câu trả lời là có bạn nhé. Tuy nhiên, cần sử dụng một cách khoa học bởi vì nếu bạn ăn quá nhiều, năng lượng từ thực phẩm bạn tiêu thụ có thể trở thành nguyên nhân khiến bạn tăng cân đấy!

Cách ăn ngũ cốc giảm cân đúng và khoa học

Nguyên tắc vàng để giảm cân là ăn uống đúng cách, không ăn ít. Một cá nhân nên tiêu thụ một chế độ ăn uống cân bằng giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nhiều người tránh bao gồm ngũ cốc trong chế độ ăn uống của họ do quan niệm sai lầm về hàm lượng carb.

Trên thực tế, nhiều loại ngũ cốc có hàm lượng calo thấp và giàu chất xơ. Các biến thể như ngũ cốc nguyên hạt giúp kiểm soát cân nặng vì nó giữ cho dạ dày luôn no. Điều này làm giảm cảm giác thèm ăn vặt giữa các bữa ăn chính.

Hạt dinh dưỡng
Cách ăn ngũ cốc đúng

Ngoài chất xơ, một số loại ngũ cốc rất giàu protein, vitamin, khoáng chất và sắt. Một cá nhân có thể tiêu thụ những loại ngũ cốc này ở dạng nguyên hạt hoặc chưa qua chế biến. Lúa mạch, kiều mạch, kê, gạo lứt,… là những ví dụ về các loại ngũ cốc ít calo rất tốt cho việc giảm cân.

Dưới đây là giải thích chi tiết về các loại ngũ cốc tốt nhất để giảm cân mà bạn phải đưa vào chế độ ăn kiêng để giảm cân.

Các loại ngũ cốc tốt nhất để giảm cân là gì?

  • Gạo lứt

Gạo lứt là một nguồn thực phẩm giàu chất xơ giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tim mạch. Nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất hỗ trợ một cơ thể và trí óc khỏe mạnh. Gạo lứt có magiê, chất chống oxy hóa, vitamin, phốt pho và selen. Vì nó có nhiều chất xơ, tiêu thụ một lượng nhỏ sẽ thỏa mãn cảm giác thèm ăn. Người ta cũng có thể bao gồm các biến thể gạo lành mạnh như gạo đen và đỏ vào chế độ ăn uống của họ. Những loại ngũ cốc này có nhiều chất chống oxy hóa.

  • Yến mạch

Nhiều người đam mê sức khỏe coi yến mạch là bữa ăn kiêng của họ. Siêu hạt này chứa Avenanthramide là một chất chống oxy hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch. Nó rất giàu chất xơ beta-glucan. Hơn nữa, nó có đặc tính hút nước làm trương nở dạ dày và để lại cảm giác no.

Siêu hạt
Siêu hạt

Bạn có thể sử dụng những loại ngũ cốc trên mix cùng một số loại hoa quả sấy. Khi ăn vùa đủ dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể mà vừa tạo cảm giác no lâu giúp bạn không cần phải ăn thêm những thức ăn khác. Để đáp ứng nhu cầu này, bạn có thể tham khảo và dùng:

Bài viết đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi: Ăn ngũ cốc có giảm cân không rồi đúng không nào? Có thể ăn hạt ngũ cốc để giảm cân mỗi ngày, tuy nhiên cần ăn đúng cách và với liều lượng hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *