Bài tập giảm mỡ bụng đơn giản dễ tập

Để thể giảm mỡ phần bụng, nhiều người tìm kiếm và chọn tập bài tập giảm mỡ bụng tại nhà như chạy bộ, nhảy dây, đạp xe,… Cùng theo dõi bài viết để tập đúng và hiệu quả nhất nhé.

Tham khảo dùng thêm để đạt hiệu quả tập luyện:

Chạy

Chạy là một trong những bài tập tim mạch tốt nhất để giảm mỡ bụng. Đó là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo và chất béo khi thực hiện ở tốc độ vừa phải, ổn định. Cơ thể bạn đốt cháy calo trong khi chạy, làm giảm tỷ lệ mỡ tổng thể trong cơ thể. Do đó, chạy bộ không chỉ có tác dụng đốt cháy mỡ bụng rất tốt mà còn đốt cháy mỡ khắp cơ thể.

Chạy bộ giúp tinh thần tươi trẻ
Chạy bộ giúp tinh thần tươi trẻ

Nên:

  1. Chạy thường xuyên: Để giảm mỡ bụng, bạn cần thực hiện chạy thường xuyên. Lên lịch tập luyện và cố gắng chạy ít nhất 3-4 lần mỗi tuần, mỗi lần từ 30 phút đến 1 giờ. Tăng dần thời gian và khoảng cách nếu bạn có thể.
  2. Chạy với tốc độ biến đổi: Khi bạn chạy, hãy thay đổi tốc độ. Bắt đầu với tốc độ chậm để làm ấm cơ thể, sau đó tăng tốc lên một chút và chạy nhanh trong khoảng thời gian ngắn. Sau đó, chuyển sang chạy lại với tốc độ chậm. Điều này được gọi là “chạy nghỉ đoạn” và giúp đốt cháy nhiều calo hơn.
  3. Chạy lên dốc: Chạy lên dốc hoặc địa hình đồi có thể là một cách hiệu quả để làm việc vào cơ bụng và giảm mỡ bụng. Điều này yêu cầu nhiều năng lượng hơn và tạo ra sự thách thức cho cơ bắp.
  4. Chạy vào buổi sáng: Một số nghiên cứu cho thấy chạy vào buổi sáng có thể giúp tăng cường quá trình đốt cháy mỡ. Hãy cố gắng chạy vào buổi sáng để bắt đầu ngày mới với một năng lượng tích cực.

Đạp xe – Bài tập giảm mỡ bụng đơn giản

Đây là một hoạt động tim mạch ít tác động nhưng có thể giúp bạn đốt cháy hàng tấn calo. Đạp xe trong thời gian ngắn trên xe đạp cố định là một kỹ thuật tuyệt vời để tối đa hóa tim mạch nhằm loại bỏ mỡ bụng một cách nhanh chóng. Ngoài việc là một cơ hội tuyệt vời để đi du lịch và khám phá vùng nông thôn, bài tập này đốt cháy mỡ bụng này còn có thể giúp đầu óc khá thoải mái.

Đạp xe
Đạp xe

Bạn nên:

1. Đạp xe thường xuyên: Để giảm mỡ bụng và duy trì cơ bụng săn chắc. Bạn cần thực hiện đạp xe thường xuyên. Hãy lên lịch tập luyện và cố gắng đạp xe ít nhất 3-4 lần mỗi tuần.

2. Đạp xe trong khoảng thời gian dài: Để tăng cường hiệu suất đốt cháy calo và giảm mỡ bụng, hãy đạp xe trong ít nhất 30 phút đến 1 giờ mỗi lần tập luyện. Thời gian và cường độ có thể tăng dần theo thời gian.

3. Đạp xe với tốc độ biến đổi: Để tạo ra sự thách thức và đốt cháy nhiều calo hơn, hãy thay đổi tốc độ và cường độ của đạp xe. Bắt đầu với tốc độ chậm để làm ấm cơ thể, sau đó tăng tốc độ lên một chút và đạp mạnh trong khoảng thời gian ngắn. Sau đó, chuyển lại tốc độ chậm để làm lạnh.

Nhảy dây – Bài tập giảm mỡ bụng đơn giản

Một trong những bài tập tim mạch tốt nhất để đốt cháy mỡ bụng là nhảy dây, một môn chính trong hầu hết các chương trình tập luyện thể hình. Nó giúp tăng tốc độ chân, tốn ít tiền để thực hiện, thực hiện đơn giản và đốt cháy rất nhiều calo. Đối với những người mới bắt đầu, sử dụng các quãng hoặc chuyển động nhanh và chậm là lựa chọn tốt nhất.

Nhảy dây giúp giảm mỡ bụng hiệu quả
Nhảy dây giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Kỹ thuật nhảy dây:

  • Đứng thẳng, đặt đôi chân cách nhau hẹp hơn vai và giữ cánh tay dưới hông.
  • Sử dụng cổ tay và cánh tay để đánh dây nhảy qua và dưới chân. Đảm bảo bạn nhảy lên và không nâng chân quá cao.
  • Land softly: Hãy đảm bảo bạn đặt đôi chân xuống mặt đất một cách nhẹ nhàng. Để tránh căng thẳng cho khớp gối và cơ bắp.

Bài viết đã gợi ý những bài tập giúp giảm mỡ bụng. Tham khảo và cùng tập luyện để nhanh chóng có được cân nặng và vóc dáng như ý nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *