Bài tập lunge – Cách tập đúng và hiệu quả tại nhà không phải ai cũng biết

Hướng dẫn tập lunge

Bạn đã biết bài tập lunge tập thế nào cho đúng và mang lại hiệu quả chưa? Nếu chưa, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Lunge là gì?

Lunge là một bài tập tổng hợp, có nghĩa là nó tác động nhiều khớp và nhóm cơ trong một lần. Bằng cách tiến thêm một bước về phía trước, bạn sẽ làm việc các cơ ở hông, mông và chân nói riêng, giúp chúng khỏe hơn và cải thiện khả năng giữ thăng bằng và tính linh hoạt của bạn nói chung.

Lunge là gì?
Lunge là gì?

Đây cũng là một bài tập có khả năng chuyển đổi tuyệt vời. Tất cả những lợi ích này chỉ phát sinh từ lunge tiêu chuẩn và có rất nhiều biến thể lunge để giúp mở rộng những lợi thế bạn có thể nhận được từ việc di chuyển.

Hướng dẫn tập bài tập lunge

Từ lúc bắt đầu đứng, bước về phía trước bằng một chân và hạ thấp hông cho đến khi cả hai đầu gối uốn cong một góc 90 độ. Giữ đầu gối trước của bạn cao hơn mắt cá chân, thay vì đẩy ra phía trước và cố gắng tránh đầu gối sau của bạn chạm đất. Về phần thân trên, giữ thẳng lưng, thả lỏng vai và hếch cằm lên. Đảm bảo rằng cốt lõi của bạn được tham gia trong suốt quá trình vận động.

Hướng dẫn tập lunge
Hướng dẫn tập lunge

Sau đó, khi bạn đang đẩy trở lại vị trí bắt đầu, hãy làm như vậy bằng gót chân của bạn. Đặt mục tiêu 20 lần ở cả hai chân hoặc thực hiện chúng trong một phút cho mỗi bên, đảm bảo hình thức của mỗi lần lắc là hoàn hảo.

Lưu ý khi tập bài tập lunge

Giống như bất kỳ bài tập nào, lunge sẽ chỉ khiến cơ thể bạn trở nên thon gọn và khỏe hơn nếu bạn thực hiện đúng cách. Đây là một bài tập đầy thách thức để làm đúng – nó đòi hỏi sự cân bằng, phối hợp và tư thế tốt, cũng như sức mạnh cơ bắp – vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn luôn tuân thủ những điều sau để giữ cho mỗi lần thực hiện một rep hoàn hảo.

Ngẩng cao đầu: Điều này sẽ giúp bạn sửa lại tư thế để không phải nhìn chằm chằm vào bàn chân trước của mình. Nó làm cho việc giữ thăng bằng trở nên khó khăn hơn.

Ngẩng cao đầu khi tập Lunge
Lunge

Nâng ngực lên: Điều này sẽ đảm bảo phần trên của bạn luôn thẳng đứng. Giúp bạn lao về phía trước và phía sau một cách trơn tru. Cũng như giữ cho cột sống của bạn thẳng hàng tự nhiên.

Giữ vững trọng tâm của bạn: Động tác này sẽ giúp phần trên của bạn luôn căng. Nó giúp cải thiện khả năng cúi xuống. Giúp bạn không bị ngã và cơ bụng của bạn hoạt động nhiều hơn.

Căng cơ mông của bạn: Làm điều này ngay trước khi bạn bắt đầu mỗi hiệp. Điều này để đảm bảo rằng bạn đang tập cơ mông và gân kheo. Hai nhóm cơ chính chịu trách nhiệm cho chuyển động.

Bài viết đã chia sẻ về bài tập lunge. Bạn có thể tìm hiểu và tập để có sức khỏe cũng như body như ý.

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *