6 Bài tập thể dục để cao hơn 5 – 10cm cho cả nam và nữ

Bài tập cuộn người Pilates

Một vóc dáng đẹp phụ thuộc rất lớn vào chiều cao cơ thể. Bài viết này sẽ hướng dẫn 6 bài tập thể dục để cao hơn 5 – 10cm dành cho cả nam và nữ. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

6 Bài tập thể dục để cao hơn

Tạo thói quen rèn luyện thể dục sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và đạt được một chiều cao mơ ước. Việc kéo dài thêm 5 – 10cm là có thể nếu bạn kiên trì thực hiện các bài tập sau đây.

Bài tập tăng chiều cao giãn cơ

Bài tập này giúp căng giãn cơ chân rất hiệu quả. Cách thực hiện như sau: Ngồi xuống sàn tập, hai chân duỗi thẳng. Hít thở thật sâu, đưa hai tay lên trời, từ từ gập người xuống sao cho ngón tay chạm được đến ngón chân. Giữ nguyên tư thế này chừng 30 giây để cơ chân được kéo dãn ra sau đó trở về tư thế ban đầu. Lặp lại bài tập khoảng 10 lần.

Bàn tập giãn cơ giúp cao hơn
Bàn tập giãn cơ giúp cao hơn

Bài tập ngồi gập người

Bài tập ngồi gập người giúp kéo căng cột sống, kích thích đốt sống tăng trưởng vì vậy giúp tăng chiều cao hiệu quả. Bên cạnh đó bài tập này cùng giúp kéo dài đôi chân rất tốt. Cùng thực hiện theo hướng dẫn sau: Ngồi trên sàn tập, duỗi thẳng chân, hai chân khép sát nhau. Từ từ cúi lưng xuống, bụng ép sát vào chân, đưa hai bàn tay về phía trước, nắm lấy các đầu ngón chân. Giữ nguyên tư thế khoảng 5 giây rồi trở về tư thế ban đầu. Lặp lại bài tập 15 – 20 lần.

Bài tập nâng chân Legs Up

Bài tập này rất đơn giản nhưng giúp kéo chiều cao rất tốt. Các bước thực hiện như sau: Nằm úp xuống sàn, hai tay duỗi thẳng xuôi theo người, lòng bàn tay úp xuống. Từ từ nâng hai chân lên cao, giữ tư thế này khoảng 20 – 30 giây , chú ý giữ thẳng hai chân. Lặp lại bài tập 15 – 20 lần.

Bài tập nâng chân Legs Up
Bài tập nâng chân Legs Up

Bài tập cuộn người Pilates

Bài tập thể dục để cao hơn này sẽ giúp kéo căng các đốt sống lưng cũng như giúp kéo dài đôi chân. Thực hiện bài tập này như sau: Nằm úp người trên sàn tập, hai tay đưa ra sau nắm lấy hai bàn chân. Hít thật sâu và dùng lực của lưng và bụng rướn người lên cao. Từ từ hạ thấp phần phía trên cơ thể xuống để phần thân dưới được nâng lên cao, thở ra. Trở về tư thế ban đầu. Lặp lại bài tập khoảng 10 lần.

Bài tập cuộn người Pilates
Bài tập cuộn người Pilates

Bơi lội

Bơi lội được coi là bài tập phát triển chiều cao khá toàn diện. Quá trình bơi lội tác động tới tuyến yên làm kích thích hoocmon tăng trưởng giúp kéo dài xương. Bơi có rất nhiều kiểu như bơi ếch, bơi sải, bơi tự do… sẽ giúp tăng chiều cao tốt nhất. Ngoài ra, bơi lội còn giúp giảm mỡ cơ thể hiệu quả mang tới vóc dáng săn chắc, thon gọn.

Đạp xe

Đạp xe giúp kéo dài các khớp đầu gối, khớp háng, cơ bắp chân, bắp đùi bởi vậy bài tập này giúp cải thiện chiều cao rất tốt. Nếu nhà bạn cách chỗ làm không quá xa hoặc đến những địa điểm cách nơi ở dưới 5km, bạn nên chọn xe đạp làm phương tiện. Hoặc bạn có thể dành 30 phút vào mỗi buổi chiều để đạp xe nơi có nhiều cây xanh, không khí trong lành.

Đạp xe giúp kéo dài đôi chân
Đạp xe giúp kéo dài đôi chân

Những lưu ý khi tập thể dục để cao hơn

  • Tập luyện với cường độ vừa phải, phù hợp với thể trạng của bản thân. Điều này vừa giúp bạn tránh được mệt mỏi, vừa tạo hứng thú, duy trì được thói quen luyện tập.
  • Chế độ dinh dưỡng cho người luyện tập cũng rất quan trọng. Vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể vận động, vừa giúp cải thiện chiều cao. Nên ăn đầy đủ 3 bữa chính và ăn thêm 2 – 3 bữa phụ mỗi ngày. Khẩu phần ăn hàng ngày cần đầy đủ các nhóm dưỡng chất. Ăn thêm thực phẩm chứa nhiều tinh bột nhanh, các loại rau củ tươi.
  • Bổ sung đủ nước trong quá trình luyện tập.

Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm hỗ trợ tập luyện thể dục sau:

Với các bài tập thể dục để cao hơn này, hy vọng rằng sẽ giúp bạn tăng thêm từ 5 – 10cm chiều cao. Chúc các bạn luyện tập hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *