Bỏ túi 6 bài tập thể dục giúp bụng nhỏ cực đơn giản tại nhà

Bài tập hít thở sâu hóp bụng

Vòng bụng nhỏ là kết quả của một chế độ dinh dưỡng khoa học và kiên trì tập luyện thể dục. Bài viết hôm nay xin chia sẻ với các bạn 6 bài tập thể dục giúp bụng nhỏ đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng đón đọc nhé. 

Các bài tập thể dục giúp bụng nhỏ tại nhà

Những bài tập được giới thiệu dưới đây rất dễ dàng để được thực hiện tại nhà. Bạn hãy kiên trì tập luyện để giúp bụng nhỏ eo thon nhé. 

Bài tập hít thở sâu hóp bụng

Hít thở sâu hóp bụng chính là một bài tập giúp bụng nhỏ đơn giản nhưng hiệu quả rất cao. Cách thực hiện như sau: Ngồi thẳng lưng trên sàn, khoanh chân, hai tay đặt lên đầu gối. Từ từ hít một hơi thật sâu, giữ khoảng 2 giây rồi nhẹ nhàng thở ra. Khi đã đẩy toàn bộ khí ra ngoài, bạn thực hiện hóp bụng trong khoảng 30 giây. Tiếp tục lặp lại bài tập trong khoảng 5 phút. Bạn có thể tăng dần số lần hít thở trong những lần tập sau đó.

Bài tập hít thở sâu hóp bụng
Bài tập hít thở sâu hóp bụng

Bài tập thể dục giúp bụng nhỏ – gập bụng ngược 

Gập bụng ngược là một biến thể của bài gập bụng thông thường. Bài tập này giúp giảm mỡ bụng dưới hiệu quả. Cùng xem cách thực hiện bài gập bụng ngược nhé. Nằm ngửa trên sàn, hai chân và hai tay duỗi thẳng, lòng bàn tay úp xuống. Nâng hai chân lên cao rồi gập gối lại sao cho phần bắp chân song song với sàn nhà. Thở ra, cuộn xương chậu và nâng hông và chân lên, mũi chân hướng về phía trần nhà, ép đầu gối gần về phía cằm, giữ tư thế này khoảng 1 giây. Hít vào và đưa chân trở về tư thế bắt đầu. Lặp lại bài tập.

Bài tập gập bụng ngược
Bài tập gập bụng ngược

Bài tập Scissor kick giúp bụng nhỏ siêu nhanh tại nhà

Bài tập này tác động tới cả cơ bụng trên và dưới. Thực hiện bài tập như sau: nằm ngửa trên sàn nhà, duỗi hai tay và 2 chân, lòng bàn tay úp xuống. Hơi gập gối lại, nâng hai chân lên sao cho hai gót chân cách sàn chừng 1 gang tay, đây là tư thế bắt đầu. Nâng chân trái lên một góc khoảng 45 độ, giữ nguyên chân phải. Tiếp theo hạ chân trái xuống, nâng chân phải lên. Cứ liên tục nâng lên hạ xuống đổi chân như vậy để thực hiện bài tập. 

Bài tập Scissor kick giúp bụng nhỏ siêu nhanh
Bài tập Scissor kick giúp bụng nhỏ siêu nhanh

Bài tập Standing side crunch (Đứng 1 bên chân)

Cách thực hiện bài tập như sau: tư thế đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, hai tay để sau đầu. Tiếp theo nâng gối trái lên đồng thời nghiêng người sang trái sao cho khuỷu tay trái gần chạm đầu gối trái. Trở về tư thế đứng thẳng ban đầu rồi thực hiện đổi sang bên phải. Lặp lại động tác liên tục đổi bên. Tăng dần tốc độ tập. 

Bài tập thể dục giúp bụng nhỏ – Plank cẳng tay

Bài tập này giúp bụng nhỏ nhanh chóng và cách thực hiện cũng rất đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng. Cách thực hiện như sau: nằm sấp xuống sàn, duỗi thẳng 2 chân và 2 tay. Chống 2 cẳng tay xuống sàn sao cho bắp tay và cẳng tay vuông góc với nhau. Chống 2 mũi bàn chân để nâng toàn bộ cơ thể lên. Phần đầu, lưng, và chân tạo thành một đường thẳng song song với sàn, chú ý hít thở đều. Siết cơ bụng, giữ nguyên tư thế khoảng 30 – 60 giây rồi trở về tư thế lúc ban đầu. Lặp lại bài tập.

Bài tập thể dục giúp bụng nhỏ - Plank cẳng tay
Bài tập thể dục giúp bụng nhỏ – Plank cẳng tay

Đi bộ nhanh

Đi bộ nhanh cũng là bài tập thể dục giúp bụng nhỏ vô cùng hiệu quả. Đi bộ nhanh giúp đốt cháy năng lượng gấp 1,5 lần so với đi bộ thông thường. Khi thực hiện chú ý giữ lưng và đầu thẳng, không ngả người về phía trước, hít thở đều. Bước chân đều, lăn chân từ gót đến ngón chân, nhẹ nhàng vung tay theo mỗi sải chân. Thực hiện bài tập 20 – 30 phút mỗi ngày.

Bài thể dục Đi bộ nhanh
Bài thể dục Đi bộ nhanh

Những lưu ý khi thực hiện các bài thể dục giúp bụng nhỏ

Bạn cần lưu ý một số điều sau đây để mang lại hiệu quả tập luyện tốt nhất:

  • Duy trì thói quen luyện tập hàng ngày. Luyện tập với cường độ vừa phải, tránh gây mệt mỏi, mất sức.
  • Không ăn no hoặc để bụng đói trong khi thực hiện các bài tập. Nên có 1 bữa ăn nhẹ trước khi tập khoảng 30 phút.
  • Chú ý đến dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày: đủ lượng protein, tinh bột, vitamin và khoáng chất… Tránh xa các loại thực phẩm chứa chất kích thích, các đồ uống có gas. Uống đủ nước mỗi ngày.

Tham khảo thêm một số sản phẩm hỗ trợ quá trình luyện tập:

Mong rằng các bài tập thể dục giúp bụng nhỏ này sẽ hữu ích với các bạn. Bạn đừng quên chia sẻ tới mọi người nhé. Chúc các bạn luyện tập thật hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *