Top những bài tập thể dục giúp giảm đau đầu nhanh chóng và hiệu quả

Tập nghiêng đầu

Nếu bạn bị đau đầu, có thể áp dụng tập những bài tập thể dục giúp giảm đau đầu nhanh chóng và hiệu quả dưới đây. Chắc chắn, tình trạng này sẽ được khắc phục trong thời gian ngắn.

Tập cằm – bài tập thể dục giúp giảm đau đầu

Tập cằm giúp giảm đau đầu là bài tập hỗ trợ đẩy lùi triệu chứng đau đầu hiệu quả. Bài tập này dễ tập, tuy nhiên, cần tuân thủ hướng dẫn để đạt hiệu quả nhanh nhất!

Tập cằm
Tập cằm

Cách thực hiện: Ngồi thẳng mông dựa vào lưng ghế và lưng thẳng vào lưng ghế. Đưa cằm về phía trước cổ họng mà không nghiêng đầu. Một phép ví von hài hước mà tôi thích đưa ra là “tạo cho mình một chiếc cằm đôi mà không làm nghiêng hộp sọ xuống”. Giữ tư thế này trong 5 giây và sau đó thư giãn. Lặp lại điều này 10 lần mỗi giờ.

Tập nghiêng đầu – bài tập thể dục giúp giảm đau đầu hiệu quả

Bài tập nghiêng đầu giúp đỡ mỏi cổ và giảm đau đầu hiệu quả. Bài tập này rất dễ tập và được nhiều người lựa chọn.

Tập nghiêng đầu
Tập nghiêng đầu

Cách thực hiện: Bắt đầu bằng cách ngồi hoặc đứng thẳng. Đưa tai phải xuống vai phải. Đừng để vai phải của bạn nâng lên để chạm vào tai và đảm bảo rằng vai trái cũng không nhô lên. Giữ nguyên tư thế này, lấy tay phải đưa lên và qua đỉnh đầu bên trái. Nhẹ nhàng kéo đầu sang bên phải, và bạn sẽ cảm thấy một lực kéo dọc theo vai và cổ bên trái. Giữ vị trí này trong 30 giây và sau đó trở lại đường giữa. Lặp lại bài tập này cho phía bên kia. Lặp lại 2-3 lần cho mỗi bên.

Căng cơ bò giãn lưng

Bài tập này được nhiều người lựa chọn vì ngoài giúp giảm đau đầu, bài tập này còn giúp giãn cơ hiệu quả.

Cách thực hiện: Bắt đầu với tay và đầu gối trên sàn, đầu gối dưới hông và cổ tay dưới vai. Bắt đầu ở tư thế cột sống trung tính, với phần lưng phẳng và cơ bụng hoạt động. Hít vào và để lưng cong, nâng đầu và xương cụt. Sau đó thở ra trong khi xoay tròn cột sống lên trần nhà, hóp bụng về phía cột sống, đồng thời hóp xương cụt vào và hóp cằm về phía ngực. Lặp lại giữa hai tư thế này trong khi hít vào và thở ra. Lặp lại trong một phút.

Quay đầu sang bên

Bài tập quay đầu sang bên được nhiều người lựa chọn để tập khi bị đau đầu. Điều này rất tốt để cải thiện khả năng vận động của cổ, đặc biệt nếu bạn cảm thấy cứng khi xoay đầu từ trái sang phải. Khi tập, bạn nên chú ý tập từ từ tránh ảnh hưởng tới khớp cổ.

Quay đầu sang bên
Quay đầu sang bên

Cách thực hiện: Bắt đầu bằng cách đứng thẳng. Quay đầu sang phải và nhìn qua vai phải cho đến khi bạn không còn có thể giữ tư thế này trong 10 giây. Quay trở lại hướng về phía trước sau đó lặp lại ở bên trái. Lặp lại trình tự này 3 lần cho mỗi bên.

Bài viết đã chia sẻ về những bài tập thể dục giúp giảm đau đầu. Bạn có thể tham khảo ngay để chọn được bài phù hợp nhất với thể trạng và sức khỏe của mình.

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *