Bật mí cách luyện tập tại nhà để tăng cân không phải ai cũng biết

Hammer Curls

Nếu cân nặng khiến bạn đau đầu và không biết cách luyện tập tại nhà để tăng cân sao cho hiệu quả. Hãy xem ngay trong bài viết này!

Thông thường, mọi người liên kết tập thể dục với việc theo đuổi việc giảm cân hoặc duy trì. Nhưng nếu bạn đang thiếu cân hoặc muốn tăng cân, bạn có thể đang tập thể dục để tăng cân. Mặc dù tập thể dục rất tốt cho việc giảm cân và sức khỏe tổng thể, nó cũng có thể được sử dụng như một cách tăng cân lành mạnh.

Tập thể dục có thể giúp tăng cân không?

Khi bạn đang cố gắng tăng cân, bạn có thể cảm thấy thất vọng. Bởi vì tập thể dục có thể dẫn đến giảm cân. Mặc dù đúng là một số hình thức tập thể dục như chạy bộ hoặc tập tim mạch cường độ cao có thể thúc đẩy giảm cân. Thế nhưng có rất nhiều lựa chọn tập luyện dành cho bạn để xây dựng cơ bắp. Thay vì giảm mỡ.

Tập thể dục có thể giúp tăng cân không?
Tập thể dục có thể giúp tăng cân không?

Để tăng trọng lượng thông qua bài tập, mục tiêu của bạn sẽ là phát triển mật độ cơ nhiều hơn vì cơ nặng. Bạn có thể đã nghe thấy cụm từ phổ biến “cơ nặng hơn mỡ”.

Tăng cơ sẽ giúp bạn tăng cân và tập luyện có thể giúp bạn phát triển cơ bắp mạnh mẽ và dày dặn hơn. Khi sử dụng tập thể dục như một công cụ giúp bạn tăng cân. Vì lý do liên quan đến sức khỏe hoặc mong muốn “tăng cơ”. Điều quan trọng là bạn phải thực hiện các bài tập sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu này.

Cách tăng cân tại nhà hiệu quả

Để tăng cân bằng cách tập thể dục, bạn sẽ cần tập trung vào các bài tập tăng cường sức mạnh và cơ bắp. Điều này có nghĩa là cả trọng lượng cơ thể và các động tác tập luyện với trọng lượng đều là bạn của bạn. Một trong những cách tốt nhất để xây dựng cơ bắp là sử dụng cơ bắp của bạn để di chuyển những vật nặng.

Tập Glute Bridge
Tập Glute Bridge – Cách tăng cân tại nhà hiệu quả

Phòng tập thể dục thường được coi là điểm khởi đầu cho các bài tập tăng cân. Bởi vì chúng cho phép bạn tiếp cận với nhiều loại tạ và thiết bị khác nhau. Nhưng không phải ai cũng có thời gian và kinh phí để đến phòng tập thể dục. Rất may, bạn có thể tập luyện tại nhà mà vẫn tăng cân. Dưới đây là các bài tập tốt nhất.

Cách luyện tập tại nhà để tăng cân

Các bài tập body weight là lý tưởng để tập luyện tại nhà. Cân nhắc thêm các bài tập thể dục tăng cường sức mạnh cơ thể này vào thói quen tập luyện tại nhà của bạn.

Squats: Body weight squats là một cách hiệu quả để tăng cơ tại nhà mà không cần bất kỳ thiết bị nào. Hãy thử nhiều kỹ thuật squat khác nhau như sumo squats, squat đi bộ hoặc squat bước qua để nhắm mục tiêu vào các cơ khác nhau và thêm đa dạng.

Squat giúp tăng vòng 3
Squat giúp tăng vòng 3

Chống đẩy: Chống đẩy là một cách tuyệt vời để rèn luyện phần thân trên của bạn. Giống như squat, bạn có thể thử các kỹ thuật khác nhau. Điều này để làm cho bài chống đẩy trở nên khó khăn hơn hoặc nhắm vào các cơ cụ thể. Hãy thử chống đẩy tiêu chuẩn, nâng cao hoặc thậm chí rộng bằng tay để đa dạng.

Bài tập bụng: Các bài tập bụng rất quan trọng để đưa vào thói quen tập luyện tại nhà của bạn. Có rất nhiều bài tập có thể nhắm đến các vùng cơ bụng khác nhau của bạn.

Bài viết đã chia sẻ về cách luyện tập tại nhà để tăng cân. Bạn có thể tham khảo ngay để chọn được cách phù hợp để tăng cân nhanh và hiệu quả. Điều quan trọng, có thể tập luyện thể dục thể thao để quá trình này được đẩy nhanh hơn.

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *