Bật mí chế độ ăn cho người chạy bộ có sức khỏe dẻo dai

chế độ ăn cho người chạy bộ

Để có sức khỏe bền bỉ và dẻo dai hơn khi chạy bộ, bạn có thể áp dụng chế độ ăn cho người chạy bộ dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ vừa tập luyện tốt mà vừa có cơ thể khỏe mạnh.

Loại chế độ ăn uống tốt cho người chạy bộ là chế độ ăn uống lành mạnh. Nó giống như chế độ ăn uống thường được khuyến nghị cho tất cả mọi người.

Dinh dưỡng cho chạy bộ vào thời điểm nào là hợp lý?

Nhiều người quan niệm sai về việc nạp năng lượng khi nào khi hoạt động thể thao. Ví dụ như chạy, nhiều người sợ ăn trước khi chạy sẽ dẫn đến các triệu chứng khó lường. Ví dụ: chuột rút hoặc các vấn đề khác về đường tiêu hóa. Nhưng họ cũng lo ngại rằng nếu không nạp đủ năng lượng trước khi chạy thì họ sẽ không hoàn thành được mục tiêu.

Chế độ ăn cho người chạy bộ
Chế độ ăn cho người chạy bộ

Khi bắt đầu chạy, bạn không nên để bụng đói cũng như không nhồi nhét bằng cách ăn quá nhiều. Bạn không muốn ăn ngay trước khi chạy vì nó có thể dẫn đến chuột rút hoặc các cảm giác khó chịu tại vùng hông. Nhưng chạy khi bụng đói có thể khiến bạn cạn kiệt năng lượng và khiến bạn cảm thấy rất mệt mỏi trong suốt hành trình. Vì vậy, hãy đảm bảo ăn lượng thức ăn vừa phải. Bạn không no quá cũng không cảm thấy đói quá.

Chế độ ăn cho người chạy bộ có sức khỏe dẻo dai

Một chế độ ăn uống lành mạnh là một chế độ ăn có nhiều carbohydrate, ít chất béo và đủ chất. Nhưng không nên có quá nhiều protein. Điều đó có nghĩa là khoảng 60% lượng calo từ carbohydrate, 25% từ chất béo và 15% từ protein. Tuy nhiên, cần căn cứ vào thể trạng từng người mà có tỉ lệ phù hợp.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng những người chạy bộ nên tuân theo một chế độ ăn nhiều năng lượng, nhiều carbohydrate. Đối với hầu hết, chế độ ăn kiêng 60/25/15 là một nguyên tắc chung.

Carbohydrate
Thực phẩm giàu Carbohydrate

Tất nhiên, điều này có nghĩa là carbohydrate sẽ là nền tảng cho chế độ ăn uống của bạn. Vì carbonhydrate là nguồn năng lượng quan trọng nhất cho bạn chạy đường dài. Nên có lẽ không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều vận động viên chạy bộ ăn những phần quá nhiều mì ống, gạo, bánh mì và khoai tây. Một số thậm chí còn nhận thấy rằng khi họ tập thể dục nhiều hơn, khẩu vị của họ thay đổi để thích những thực phẩm này hơn.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ về chế độ ăn cho người chạy bộ. Bạn có thể tham khảo để áp dụng khi tập luyện. Chú ý, không nên luyện tập quá sức, không nên chạy bộ lúc đói bạn nhé. Một số sản phẩm giúp bạn có thêm năng lượng bạn có thể tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *