Bật mí cho bạn 3 cách nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả nhất

Kiểu nhảy dây bằng cả 2 chân truyền thống

Nhảy dây là môn thể dục rất quen thuộc với nhiều tác dụng cho sức khỏe của chúng ta. Nhảy dây giúp tăng chiều cao rất tốt. Bài viết hôm nay xin bật mí với các bạn 3 cách nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả nhất. 

Nhảy dây giúp tăng chiều cao do đâu?

Nhảy dây giúp kéo dài xương

Trong quá trình thực hiện bài tập thể dục nhảy dây, cơ thể được vận động co giãn. Nhờ vậy, các mô xương sẽ giãn giãn nở, kích thích sản sinh sụn xương từ đó chúng sẽ được kéo dài ra.

Nhảy dây giúp sản sinh hormone tăng trưởng (GH)

Cũng như các môn thể dục thể thao khác, việc nhảy dây giúp kích thích tuyến yên tiết ra nhiều hormone tăng trưởng, giúp tăng chiều cao hiệu quả. Theo một số nghiên cứu, hoạt động nhảy dây có thể giúp cơ thể tiết ra loại hormone này lên đến 500%. 

3 cách nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả nhất

Nhảy dây có rất nhiều kiểu khác nhau như nhảy dây đơn, nhảy dây đôi… Trong nhảy dây đơn lại có rất nhiều biến thể như: kiểu bật nhảy bằng hai chân, nhảy từng chân, nhảy nâng cao gối, nhảy chạy bộ… Sau đây là 3 cách nhảy dây giúp tăng chiều cao nhanh nhất.

Cách nhảy dây truyền thống – bật nhảy bằng cả 2 chân

Đây là cách nhảy dây cơ bản, những người mới tập nhảy dây đều dễ dàng thực hiện được. Cụ thể các bước như sau: Điều chỉnh dây nhảy phù hợp với chiều cao cơ thể. Dùng cổ tay để xoay dây. Bật nhảy lên bằng 2 chân và tiếp đất cũng bằng 2 chân. Với kiểu nhảy dây này, bạn không cần phải bật cao chân, chỉ cần để chân vượt qua dây. Trong khoảng 2 – 3 phút đầu nên nhảy với tốc độ vừa phải, sau đó tăng dần tốc độ lên, giảm dần tốc độ lại khi sắp kết thúc buổi tập. 

Kiểu nhảy dây bằng cả 2 chân truyền thống
Kiểu nhảy dây bằng cả 2 chân truyền thống

Cách nhảy nâng cao gối

Kiểu nhảy này tác động mạnh lên vùng khớp gối, hỗ trợ tăng chiều cao rất hiệu quả. Cách thực hiện như sau: Điều chỉnh độ dài của dây phù hợp với cơ thể. Nắm lấy 2 đầu sợi dây, xoay cổ tay để dây chuyển động. Khi sợi dây ở trên điểm cao nhất, bạn bật một chân lên, đầu gối nâng cao tạo thành góc 90 độ. Ở vòng quay dây tiếp theo, đổi sang chân còn lại. Tiếp tục thực hiện bài tập trong khoảng 15 – 20 phút.

Cách nhảy dây nâng cao gối
Cách nhảy dây nâng cao gối

Cách nhảy gây gót chạm mông giúp tăng chiều cao

Đây cũng là 1 trong 3 cách nhảy dây tăng chiều cao vô cùng hiệu quả. Thực hiện như sau: 2 tay nắm chắc 2 đầu sợi dây, tư thế đứng thoải mái. dùng cổ tay để xoay dây, khi dây đến điểm chạm, nhấc chân qua dây, một chân tiếp đất, một chân đá ra sau chạm vào mông. Thực hiện động tác đá chân chạm mông luân phiên đổi chân với mỗi vòng quay. 

Kiểu nhảy dây gót chạm mông giúp tăng chiều cao
Kiểu nhảy dây gót chạm mông giúp tăng chiều cao

Lưu ý khi nhảy dây để giúp tăng chiều cao

  • Chọn cách nhảy và cường độ luyện tập phù hợp với bản thân. Không chọn kiểu nhảy cần nhiều kỹ thuật hay luyện tập với cường độ cao khi mới bắt đầu tập nhảy dây.
  • Kiên trì tập luyện hàng ngày để tạo thành thói quen cũng như mang lại hiệu quả tăng chiều cao. Mọi kết quả mang lại đều là sự luyện tập, nỗ lực lâu dài và không ngừng nghỉ. 
  • Cần khởi động trước khi nhảy để cơ thể được chuẩn bị sẵn sàng, giảm nguy cơ bị chấn thương, đau nhức. Đặc biệt cần khởi động kỹ cổ tay, cổ chân và khớp gối.
  • Khi mới bắt đầu nên nhảy với tốc độ vừa phải sau đó tăng tốc dần và giảm dần tốc độ quay dây khi sắp kết thúc buổi tập.
  • Trước và sau khi nhảy không nên ăn. Uống đủ nước khi luyện tập.
Nên khởi động trước khi tập luyện nhảy dây
Nên khởi động trước khi tập luyện nhảy dây

Hy vọng với 3 cách nhảy dây tăng chiều cao mà bài viết đã giới thiệu sẽ giúp mang lại hiệu quả thật tốt. Bạn kiên trì tập luyện hàng ngày để tạo thành thói quen cũng như giúp tăng thêm chiều cao. Mọi thành quả có được đều là sự luyện tập, nỗ lực lâu dài và không ngừng nghỉ.Chúc các bạn thành công nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm hỗ trợ quá trình luyện tập:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *