Bật mí những bài tập thể dục giúp tăng cường sức khỏe

Bài tập chống đẩy

Nếu bạn đang tìm kiếm những bài tập thể dục giúp tăng cường sức khỏe. Hãy tham khảo ngay trong bài viết này để chủ động hơn trong việc tập luyện.

Lợi ích của tập thể dục với sức khỏe của bạn

Tập thể dục thường xuyên và hoạt động thể chất có thể: Giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình. Cùng với chế độ ăn uống, tập thể dục đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng của bạn và ngăn ngừa béo phì.

Để duy trì cân nặng của bạn, lượng calo bạn ăn và uống phải bằng năng lượng bạn đốt cháy. Để giảm cân, bạn phải sử dụng nhiều calo hơn bạn ăn và uống.

Tập yoga cho Nam
Tập yoga cho Nam

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Tập thể dục tăng cường sức mạnh cho tim và cải thiện tuần hoàn. Lưu lượng máu tăng lên làm tăng nồng độ oxy trong cơ thể bạn. Điều này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim như cholesterol cao, bệnh mạch vành và đau tim.

Cải thiện sức khỏe tinh thần và tâm trạng của bạn. Trong quá trình tập thể dục, cơ thể giải phóng các chất hóa học có thể cải thiện tâm trạng và khiến bạn cảm thấy thư thái hơn. Điều này có thể giúp bạn đối phó với căng thẳng và giảm nguy cơ trầm cảm. Giúp giữ cho các kỹ năng tư duy, học hỏi và phán đoán của bạn luôn sắc bén khi bạn già đi.

Thực hiện các hoạt động tăng cường cơ bắp có thể giúp bạn tăng hoặc duy trì khối lượng và sức mạnh của cơ bắp. Giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư ruột kết, vú, tử cung và phổi.

Tập thể dục có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn và ngủ lâu hơn. Cải thiện sức khỏe tình dục của bạn.

Tổng hợp bài tập thể dục giúp tăng cường sức khỏe

Bài tập thiền

Thiền được biết đến là một trong các bài tập đơn giản mà ai cũng có thể tập luyện. Nó giúp bạn dẻo dai hơn và có sức khỏe đảm bảo hơn.

Tập thiền
Tập thiền

Cách tập như sau:

  • Bước 1: Ngồi xếp bằng, lưng thẳng, hai tay để trên hai đầu gối và ngửa lên. Ngón trỏ và ngón cái của hai tay khép lại thành hình tròn.
  • Bước 2: Nhắm mắt lại và di chuyển cùng lúc ngón cái sang các ngón còn lại của bàn tay.

Bài tập chống đẩy – hít đất

Đây chắc chắn không phải là một bài tập thể dục xa lạ với các bạn. Có thể các bạn đã trải qua những bài tập này tại trường học và thực hiện chúng một cách “khó nhọc” và chống đối.

Hít đất tăng vòng 1
Hít đất tăng vòng 1

Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Chống hai tay xuống đất. Xoải người dọc theo nền đất, giữ cơ thể song song với mặt đất bằng hai tay và hai đầu mũi chân.
  • Bước 2: Khụy đầu gối tay, nâng lên hạ xuống cơ thể theo nhịp. Trong quá trình đó, hãy chú ý siết chặt cơ bụng, đồng thời giữ lưng thật thẳng. Hít sâu thở đều theo nhịp chống đẩy.

Bài tập gập người chữ V

Bài tập gập người chữ V là một trong những bài tập được khá nhiều người ưa vận động luyện tập. Các bước thực hiện của bài tập này bao gồm:

  • Bước 1: Nằm trên nền nhà. Duỗi tay qua đầu.
  • Bước 2: Nâng chân và bụng dưới cùng một lúc. Đồng thời, duỗi hai tay chạm tới chân theo hình chữ V.
  • Bước 3: Quay lại tư thế của bước 1.

Bài viết đã chia sẻ về những bài tập thể dục giúp tăng cường sức khỏe. Bạn có thể tham khảo và chọn bài tập thích hợp nhất cho mình.

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *