Bicycle Crunch là gì? Cách tập Bicycle Crunch để giảm mỡ bụng hiệu quả

Bicycle Crunch là gì

Bicycle Crunch là bài tập để giảm mỡ bụng được ưa chuộng do không cần sử dụng bất kì dụng cụ gì thêm. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết Bicycle Crunch là gì và cách tập Bicycle Crunch để giảm mỡ bụng hiệu quả.

Bicycle Crunch là gì?

Bicycle Crunch

Bicycle Crunch là bài tập mô phỏng động tác đạp xe đạp nhưng không sử dụng bất kì dụng cụ bổ trợ gì thêm, mục tiêu tác động len phần bụng để giảm mỡ bụng.

Tập Bicycle Crunch sử dụng chủ yếu phần chân kết hợp với bụng để đốt cháy lượng mỡ thừa nhiều nhất có thể. Bài tập này được ưa dùng bởi cả nam và nữ, tuy nhiên do nam có thể tập nhiều bài tập hơn do có thể lực tốt nên bài tập này được nữ tập nhiều nhất.

Cách tập Bicycle Crunch để giảm mỡ bụng hiệu quả

Bicycle Crunch được ưa chuộng bởi sự tiện lợi khi tập không cần máy tập hay dụng cụ bổ trợ gì khác. Các bước thực hiện của Bicycle Crunch như sau:

  • Khởi động các khớp trước khi bước vào bài tập để tránh chuột rút
  • Nằm trên sàn nhà giống tư thế bài gập bụng thông thường, hai tay đặt hai bên tai, không nên bám tay vào cổ hoặc sau đầu
  • Nâng cao hai chân với tư thế đầu gối vuông góc, hai chân song song với mặt đất
  • Thở đều bắt đầu bằng nhịp thở ra, từ từ đưa chân phải về phía ngực, đồng thời xoay thân để khuỷu tay trái chạm vào đầu gối chân phải, làm tương tự với chân trái và tay phải.
  • Tập một lượt 10-15 lần động tác mô phỏng đạp xe đó, nghỉ giữa các lượt khoảng 45 giây.
  • Nếu có thảm yoga bạn có thể trải ra để thực hiện Bicycle Crunch, nếu không có cũng không sao, bạn có thể nằm tập ở bất cứ đâu miễn là sạch sẽ và an toàn cho lưng của bạn.

Bicycle Crunch là gì

Các lỗi thường gặp khi tập Bicycle Crunch là gì

Bicycle Crunch nhìn có vẻ dễ nhưng thực ra vẫn có một số lỗi mà người tập dễ dàng gặp phải gây giảm hiệu quả của bài tập dưới đây.

Xoay hông

Khi bạn thực hiện động tác đạp xe hãy cố gắng giữ cố định phần hông. Chúng ta cân tập trung chỉ sử dụng phần chân để phần cơ bụng được làm việc nhiều nhất có thể.

Sử dụng cơ cổ

Khi bạn cố đưa khuỷu tay chạm đầu gối chân bên kia, có thể bạn sẽ vô tình sử dụng cổ quá nhiều. Hãy chú ý xoay thân trên để làm việc đó.

Tập quá nhanh

Khi bạn đưa chân và xoay người, hãy cố gắng thực hiện một cách từ từ vì việc thực hiện động tác quá nhanh không giúp ích cho bài tập của bạn. Chúng ta đang cần các cơ làm việc để đốt cháy lượng mỡ dư thừa.

Các biến thể của Bicycle Crunch là gì

Standing Bicycle Crunch

Standing Bicycle Crunch cơ bản giống với Bicycle Crunch nguyên thủy, chỉ khác ở việc tư thế thực hiện là tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai.

Standing Bicycle Crunch

Elevated Bicycle Crunch

Elevated Bicycle Crunch là một biến thể khác của Bicycle Crunch cơ bản với việc thay vì nằm dưới đất thì người tập nằm trên ghế dài với tư thế tập ban đầu hai chân chạm sàn.

Elevated Bicycle Crunch

Bosu Ball Bicycle Crunch

Bosu Ball Bicycle Crunch là một bài tập ở dạng nâng cao của Bicycle Crunch với bóng tập thăng bằng Bosu. Bài tập này yêu cầu người tập tập trung cơ bụng nhiều nhất có thể để vừa tập vừa giữ thăng bằng.

Bosu Ball Bicycle Crunch

Bicycle Crunch vô cùng dễ tập phải không nào. Chúng tôi hi vọng sau khi bạn hiểu được Bicycle Crunch là gì và hiệu quả của Bicycle Crunch đối với việc giảm mỡ bụng thế nào thì bạn có thể thử tập để làm săn chắc cơ bụng của mình bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Ngoài Bicycle Crunch, weighted leg raise cũng là một bài tập khá hiệu quả cho bụng mà không cần dụng cụ bạn có thể xem qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *