Bột whey protein là gì? Uống bột whey có tốt không?

2 gói Organic Whey Protein

Nếu bạn là một người tập GYM chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ biết bột whey protein là gì. Ngược lại, với những ai chưa biết, bài viết này sẽ giải đáp cụ thể. Cùng theo dõi thêm trong bài viết này bạn nhé!

Bột whey protein là gì?

Bạn thắc mắc, bột whey protein là gì. Đây chính là tên gọi của một loại bột dinh dưỡng. Whey protein là một hỗn hợp các protein được phân lập từ whey, là phần chất lỏng của sữa được tách ra trong quá trình sản xuất pho mát.

Whey protein chứa một loạt các axit amin thiết yếu đáng kinh ngạc, được hấp thụ nhanh chóng. Nhiều nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp bạn tăng sức mạnh, tăng cơ và giảm lượng mỡ cơ thể đáng kể.

Bột whey
Bột whey

Whey được tìm thấy trong phần nước của sữa. Khi phô mai được sản xuất, các phần béo của sữa đông lại và váng sữa được tách ra khỏi nó như một sản phẩm phụ.

Nếu bạn đã từng mở hộp sữa chua mà thấy chất lỏng nổi lên trên – thì đó chính là váng sữa. Các nhà sản xuất pho mát đã từng loại bỏ nó trước khi họ phát hiện ra giá trị thương mại của nó.

Sau khi được tách ra trong quá trình sản xuất pho mát, whey trải qua nhiều bước xử lý khác nhau để trở thành thứ mà mọi người thường công nhận là whey protein – một loại bột được thêm vào sữa lắc, thay thế bữa ăn và thanh protein

Bột whey chính là thực phẩm được giới tập thể hình ưa chuộng. Nó giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa cơ. Giúp xây dựng hệ cơ nhanh chóng, vững chãi.

Xem thêm: Whey organic protein n&n có tốt không? Một số trải nghiệm thực tế

Uống bột whey có tốt không?

Bột whey được nhiều người biết đến và lựa chọn sử dụng. Vậy uống bột whey có tốt không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, nó chỉ đúng khi bạn uống với liều lượng phù hợp. Uống whey protein là một cách thuận tiện để bổ sung protein vào lượng hàng ngày của bạn.

Điều này có thể quan trọng đối với những người tập thể hình và những người đam mê tập gym, cũng như những người cần giảm cân hoặc chỉ đơn giản là thiếu protein trong chế độ ăn uống của họ.

Hầu hết các loại whey protein có hương vị cũng khá ngon và có thể được sử dụng để tạo thêm hương vị tuyệt vời cho các công thức nấu ăn lành mạnh như sinh tố.

Sử dụng bột whey có tốt không? 
Sử dụng bột whey có tốt không?

Công dụng nổi tiếng nhất của chất bổ sung whey protein là nhằm mục đích tăng khối lượng và sức mạnh cơ bắp.

Whey protein phổ biến đối với các vận động viên, vận động viên thể hình, người mẫu thể hình,… Cũng như những người muốn cải thiện thành tích của họ trong phòng tập thể dục.

Whey protein đã được chứng minh là đặc biệt hiệu quả trong việc tăng cường phát triển cơ bắp khi được tiêu thụ ngay trước, sau hoặc trong khi tập luyện. Quá trình tổng hợp protein cơ thường đạt tối đa trong khoảng thời gian sau khi tập.

Bài viết đã giúp bạn biết được bột whey protein là gì. Cùng với đó là những lợi ích khi bạn uống bột này. Nếu bạn muốn có một vóc dáng hoàn hảo, hãy tham khảo và dùng ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *