Các bài tập cơ bản tốt nhất cho mọi cấp độ của người tập gym

Gập bụng giúp phát triển nhóm cơ core

Một số bài tập cơ bản tốt nhất cho mọi cấp độ của người tập gym giúp việc tập luyện hiệu quả hơn. Cùng theo dõi ngay trong bài viết này để chủ động tập luyện!

Bài tập cơ bản cho người mới bắt đầu

Plank

Bài tập trọng tâm dứt khoát. Plank bao gồm chuyển động tối thiểu nhưng nỗ lực tối đa, yêu cầu bạn phải nâng đỡ cơ thể bằng cẳng tay và ngón chân trong khi giữ cơ thể trên một đường thẳng từ vai đến mắt cá chân. Bạn có thể thực hiện dễ dàng hơn bằng cách khuỵu gối hoặc khó hơn bằng cách mở rộng cánh tay để được hỗ trợ bởi bàn tay của bạn.

Plank đúng cách giúp săn chắc cơ bụng
Plank đúng cách giúp săn chắc cơ bụng

Dead bug

Nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng hướng lên trần nhà và hai chân nâng lên với đầu gối gập 90 °. Hạ cánh tay phải và chân trái của bạn xuống cùng lúc cho đến khi chúng lơ lửng ngay trên sàn, sau đó quay trở lại vị trí bắt đầu. Sau đó thực hiện tương tự với các chi đối diện.

Boat

Ngồi trên sàn với đầu gối của bạn uốn cong. Hơi ngả người về phía sau, giữ lưng thẳng và đưa hai tay ra phía trước khi nâng chân lên khỏi mặt đất, đồng thời hai chân khép lại. Nếu bạn có thể, hãy mở rộng chân để chúng thẳng và cơ thể bạn tạo thành hình chữ V. Bạn cũng có thể nâng cao cánh tay và dang rộng chân của mình để làm cho việc giữ chặt hơn.

Bài tập cơ bản trung bình

Đẩy bóng ra xa

Vào tư thế plank với hai bàn chân dang rộng và cẳng tay đặt trên quả bóng thể dục. Dùng cẳng tay đẩy bóng ra xa, sau đó kéo bóng lại, đồng thời giữ nguyên tư thế plank.

Treo nâng cao đầu gối

Trên một tập hợp các thanh nhúng, giữ cố định bản thân với cánh tay mở rộng hoàn toàn. Nâng đầu gối về phía ngực, sau đó hạ xuống từ từ. Nói lại. Bạn cũng có thể thực hiện bài tập treo người trên thanh kéo.

tập Dumbbell woodchop
tập Dumbbell woodchop

Dumbbell plank kéo

Vào vị trí bấm lên trên cùng. Đặt một quả tạ trên mặt đất ngay bên phải thân của bạn. Tiếp cận bên dưới và ngang bằng tay trái của bạn để nắm lấy quả tạ và kéo nó sang bên trái của bạn. Sau đó, phản chiếu chuyển động bằng tay phải của bạn.

Bài tập cốt lõi nâng cao

Strict toes to bar

Đây là những bài tập nâng cao, và đây chắc chắn không phải là bài tập dành cho người mới. Trong khi treo người trên thanh kéo , uốn cong ở hông (không phải thắt lưng) và nhấc các ngón chân lên thanh, giữ hai chân lại với nhau khi bạn di chuyển.

L-sit

Sử dụng một cặp parallettes cho phần lõi này. Nâng và giữ người lên trên parallettes với cánh tay của bạn mở rộng. Mở rộng chân của bạn thẳng ra trước mặt để bạn tạo thành hình chữ L. Giữ nó – nếu bạn có thể.

Như vậy, với những bài tập cơ bản tốt nhất cho mọi cấp độ của người tập gym đã được chia sẻ ở trên. Chắc hẳn bạn đã chọn được bài tập phù hợp để luyện tập rồi đúng không nào?

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *