Các bài tập ở phòng gym giúp giảm cân hiệu quả cho cả nam và nữ

Bài tập với máy chạy bộ giúp giảm cân hiệu quả

Tập luyện tại phòng gym mang lại nhiều lợi ích hơn so với tự tập tại nhà. Bài viết này giới thiệu đến bạn các bài tập ở phòng gym giúp giảm cân hiệu quả cho cả nam và nữ. Các bạn cùng tìm hiểu nhé. 

Những lợi ích khi tập ở phòng gym so với tự tập tại nhà

  • Phòng gym được trang bị các loại thiết bị và máy móc hiện đại hỗ trợ việc luyện tập.
  • Lựa chọn tập ở phòng gym bạn sẽ được các huấn luyện viên tư vấn và hướng dẫn luyện tập. Bạn sẽ được lên một lộ trình luyện tập phù hợp với bản thân mình. Được chuyên gia tư vấn chế độ dinh dưỡng hằng ngày.
  • Môi trường phòng tập tạo cơ hội để giao lưu, kết bạn, chia sẻ cách luyện tập… Bên cạnh đó cũng giúp bạn có hứng thú, động lực luyện tập. 
Phòng gym được trang bị máy móc hiện đại
Phòng gym được trang bị máy móc hiện đại

Các bài tập ở phòng gym giúp giảm cân hiệu quả

Bài tập với máy chạy bộ

Bài tập với máy chạy bộ phù hợp cho cả nam và nữ, giúp giảm cân hiệu quả. Để thực hiện bài tập trên máy chạy bộ cơ thể cần thả lỏng hoàn toàn, giữ lưng thẳng, mắt hướng về phía trước. Việc tạo một dáng chạy đúng chuẩn vừa làm giảm áp lực lên gối vừa giúp giữ sức bền. Bắt đầu chạy nên chọn tốc độ 3 – 6 km/h, sau đó tăng dần lên. Trong khi chạy cần hít thở đều. Nếu muốn kết thúc bài tập, không được dừng máy đột ngột. Cần điều chỉnh tốc độ máy chậm dần lại, chuyển dần sang đi bộ, thả lỏng khớp chân, khớp tay. 

Bài tập với máy chạy bộ giúp giảm cân hiệu quả
Bài tập với máy chạy bộ giúp giảm cân hiệu quả

Bài tập giảm cân Incline Dumbbell Flyes

Bài tập này giúp đốt mỡ thừa và làm săn chắc cơ ngực. Bài tập được thực hiện trên ghế dốc, cụ thể như sau: Ngồi trên ghế dốc, đặt hai quả tạ hai bên đùi, hướng lòng bàn tay vào nhau. Từ từ nằm xuống ghế, đẩy đùi lên cao cùng với hai quả tạ. Sau đó nâng tạ lên phía vai sao cho hai quả tạ song song với nhau. Hơi cong tay lại, không căng bắp tay. Mở rộng cánh tay sang hai bên để hạ tạ xuống, hít vào, căng cơ ngực hết mức có thể. Dùng cơ ngực để kéo hai tay trở lại hình vòng cung như lúc đi xuống đồng thời thở ra. Lặp lại bài tập khoảng 60 lần, chia thành 4 hiệp, giữa mỗi hiệp nghỉ khoảng 15 – 30 giây. 

Bài tập Kneeling Cable Crunch giúp giảm cân

Một trong các bài tập ở phòng gym giúp giảm cân có thể kể đến Kneeling Cable Crunch. Bài tập giúp đốt cháy mỡ bụng rất tốt, đặc biệt với nam giới muốn có cơ bụng 6 múi thì đừng bỏ qua bài tập này. Huấn luyện viên gym hướng dẫn bài tập như sau: Tư thế quỳ trước cáp kéo. Nắm lấy dây cáp kéo hạ xuống cho tới khi tay bên cạnh mặt. Co hông lại để dồn trọng lượng cơ thể xuống lưng dưới, đây chính là tư thế bắt đầu của bài tập. Giữ hông cố định, siết bụng, eo co lại, khuỷu tay đưa về phía đùi, thở ra. Chú ý giữ tư thế eo co trong khoảng một giây. Hít vào và trở lại tư thế ban đầu, lưu ý cơ bụng vẫn siết chặt. Tiếp tục lặp lại bài tập.

Tập Kneeling Cable Crunch giúp giảm cân
Tập Kneeling Cable Crunch giúp giảm cân

Bài tập giảm cân tại phòng gym Romanian Deadlift

Bài tập này tác động mạnh lên cơ đùi sau, giúp đốt mỡ thừa ở vùng lưng, mông. Bài tập được thực hiện với tạ đòn: giữ thanh đòn tạ ở ngang mức hông, xoay vai về phía sau, hơi cong gối. Đẩy hông về phía sau để hạ tạ xuống, gập thân người xuống, chú ý giữ cho lưng thẳng. Từ từ hạ tạ qua đầu gối một chút. Đẩy mông lên, trở về tư thế ban đầu. Tiếp tục lặp lại bài tập.

Bài tập Leg Press giảm cân hiệu quả 

Bài tập giảm cân này tác động mạnh đến nhóm cơ đùi trước, cơ mông, cơ bắp chân và cơ đùi sau. Cách thực hiện như sau: Điều chỉnh máy tập có độ dốc lên 30 – 45 độ. Ngồi lên ghế, hai chân đặt vào bàn đạp của máy tập, hai tay đặt lên đùi (Tùy vào vị trí đặt chân khác nhau sẽ tác động lên các nhóm cơ khác nhau). Tháo khóa an toàn, siết cơ mông, đùi. Từ từ hạ chân xuống sao cho đùi và chân tạo thành góc 90 độ, giữ khoảng 1 giây. Hít vào khi thực hiện động tác này. Thở ra, đẩy máy lên vị trí ban đầu, dừng khoảng 1 giây. Lặp lại bài tập 15 – 20 lần. 

 

Bài tập Leg Press giảm cân hiệu quả
Bài tập Leg Press giảm cân hiệu quả

Hy vọng các bài tập ở phòng gym giúp giảm cân này sẽ mang đến cho bạn một vóc dáng săn chắc, thon gọn. Các bạn kiên trì luyện tập và luôn khỏe mạnh nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm sau trong quá trình tập luyện:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *