Các bài tập thể dục giúp bụng nhỏ eo thon sau 2 tuần

Bài tập gập bụng giúp vòng 2 săn chắc

Eo thon bụng nhỏ luôn là khát khao cháy bỏng của các chị em. Để sở hữu và duy trì vóc dáng này, chị em cần kiên trì luyện tập. Chị em cùng xem một số bài tập thể dục giúp bụng nhỏ eo thon qua bài viết sau nhé.

Các bài tập thể dục giúp bụng nhỏ eo thon

Bài tập nằm thở bụng

Đây được xem như một bài tập yoga giúp mang lại vòng eo thon gọn. Nằm ngửa trên sàn, cong đầu gối, hai bàn chân đặt thẳng xuống sàn, từ từ hít một hơi thật sâu. Từ từ thở ra, hóp bụng thật sâu, giữ trong khoảng 20 giây rồi thở bình thường. Thực hiện bài tập khoảng 5 – 10 phút mỗi ngày.

Tập nằm thở bụng đúng cách giúp eo thon bụng nhỏ
Tập nằm thở bụng đúng cách giúp eo thon bụng nhỏ

Gập bụng

Gập bụng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả, mang lại vòng eo săn chắc, thon gọn. Nằm ngửa trên sàn, hay tay đặt sau gáy, gập 2 chân, bàn chân đặt xuống sàn. Từ từ nâng đầu, vai và thân trước lên, bụng hóp lại và thở ra. Chú ý phần lưng dưới và chân vẫn giữ nguyên tư thế. Lặp lại động tác từ 10 – 15 lần để mang lại hiệu quả luyện tập.

Bài tập gập bụng giúp vòng 2 săn chắc
Bài tập gập bụng giúp vòng 2 săn chắc

Bài tập nhảy dây

Bài tập nhảy dây không chỉ giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng mà còn giúp giảm mỡ toàn thân hiệu quả. Có rất nhiều loại bài tập nhảy dây, chị em có thể thực hiện theo cách sau: nhảy với tốc độ thông thường trong 3 phút. Tiếp theo nhảy với tốc độ nhanh nhất có thể trong khoảng 20 giây. Sau đó nhảy thật chậm khoảng 40 giây, chuyển sang tốc độ nhanh nhất trong 20 giây rồi lại nhảy chậm trong 40 giây. Mỗi ngày dành 10 – 20 phút để thực hiện các bước luyện tập sẽ giúp chị em sở hữu thân hình mơ ước.

Vặn mình

Đây cũng là bài tập thể dục giúp bụng nhỏ eo thon, cách làm lại vô cùng đơn giản. Thực hiện trước khi đi ngủ khoảng 10 – 15 phút giúp đốt cháy mỡ bụng hiệu quả. Nằm ở tư thế duỗi thẳng tay chân, sau đó thu 2 chân lại rồi xoay mình sang bên trái. Trở về tư thế ban đầu rồi tiếp tục xoay mình sang phải. Khi thực hiện chú ý giữ đầu và cổ ở tư thế thẳng. Kiên trì thực hiện mỗi ngày từ 10 – 15 phút để mang lại vòng 2 thon gọn.

Bài tập đạp xe trên không

Tư thế nằm thẳng người trên sàn hoặc trên giường, hai tay đan vào nhau để sau đầu. Từ từ nâng đầu và vai lên, khuỷu tay phải chạm vào đầu gối trái, giữ khoảng 3 giây, trở về tư thế ban đầu. Tiếp tục nâng đầu và vai lên để khuỷu tay trái chạm vào đầu gối phải, giữ khoảng 3 giây. Tiếp tục lặp lại các động tác trong khoảng 10 – 15 phút.

Bài tập đạp xe trên không giúp đốt cháy mỡ bụng hiệu quả
Bài tập đạp xe trên không giúp đốt cháy mỡ bụng hiệu quả

Những lưu ý khi thực hiện các bài tập thể dục giúp bụng nhỏ eo thon

  • Để mang lại hiệu quả mong muốn khi luyện tập các bài thể dục, chị em cần kiên trì thực hiện và lưu ý một số vấn đề sau:
  • Cần có một chế độ ăn uống khoa học, tăng cường ăn rau củ quả, bổ sung đầy đủ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày. Hạn chế đồ ăn nhanh, đồ uống chứa các chất kích thích như rượu, bia…
  • Chọn trang phục thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt khi luyện tập.
  • Mỗi ngày nên dành từ 20 – 30 phút để tập luyện, tránh tập luyện quá sức.
  • Không để bụng quá đói hoặc quá no khi luyện tập.
  • Quá trình luyện tập cần được duy trì thường xuyên. Lúc ban đầu sẽ gặp một số vấn đề như đau cơ, nhức người, mệt mỏi nhưng sau một thời gian cơ thể sẽ thích nghi.

Trong quá trình luyện tập chị em có thể tham khảo các sản phẩm hỗ trợ:

Bài viết đã giới thiệu đến chị em một số bài tập thể dục giúp bụng nhỏ eo thon. Chúc các chị em luyện tập hiệu quả để có một thân hình đẹp và khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *