Các bài tập thể dục giúp phát triển chiều cao hiệu quả với xà đơn

Treo xà đơn đá chân

Luyện tập thể dục thường xuyên chính là phương pháp tốt nhất để cải thiện chiều cao. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn các bài tập thể dục giúp phát triển chiều cao hiệu quả với xà đơn. Chúng mình cùng theo dõi nhé. 

Các bài tập thể dục giúp phát triển chiều cao với xà đơn

Để giúp phát triển chiều cao hiệu quả thì xà đơn chính là người bạn đồng hành không thể thiếu trong quá trình luyện tập. Cùng tìm hiểu và kiên trì thực hiện các bài tập được các huấn luyện viên hướng dẫn sau đây nhé. 

Bài tập hít xà đơn

Bài tập này giúp phát triển chiều cao rất nhanh. Cách thực hiện như sau: hai tay nắm chặt thanh xà, khoảng cách giữa hai tay rộng hơn vai 1 chút, lòng bàn tay hướng vào trong người. Chú ý giữ cho lưng thẳng, ngực hơi ưỡn. Dùng lực từ cánh tay và vai kéo người lên cho đến khi cằm vượt qua xà, giữ tư thế này 2 – 3 giây, thở ra. Từ từ hạ người xuống cho đến khi hai tay thẳng ra đồng thời hít vào. Lặp lại bài tập khoảng 15 – 20 lần.

Hít xà đơn giúp phát triển chiều cao hiệu quả
Hít xà đơn giúp phát triển chiều cao hiệu quả

Bài tập đu xà đạp xe

Bài tập với xà đơn này không chỉ giúp phát triển chiều cao mà còn giúp đốt cháy mỡ bụng rất tốt. Nên kiên trì thực hiện bài tập khoảng 20 phút vào lúc sáng sớm hoặc buổi tối. Thực hiện như sau: Động tác treo người lên xà, hai tay nắm vào thanh xà. Từ từ kéo người lên, duỗi thẳng hai chân. Thực hiện động tác giống như đang đạp xe (đầu gối trái co lên trước ngực, trở về vị trí duỗi hai chân, rồi lại co gối phải lên). Tiếp tục thực hiện động tác đạp xe với một tốc độ vừa phải. 

Bài tập đu xà đơn kết hợp lăn bóng 

Đây là một trong các bài tập thể dục giúp phát triển chiều cao rất hiệu quả. Thực hiện bài tập như sau: Hai tay nắm vào thanh xà, khuỵu gối xuống, hai bàn chân đứng chéo. Giữ cho lưng và mông thẳng. Duỗi thẳng hai tay nắm xà, mở rộng hơn vai. Chân để lên bóng, lăn nhẹ bóng về phía trước, hai chân duỗi thẳng. Đẩy ngực và người lên cao, gần chạm thanh xà, dùng chân kéo nhẹ quả bóng về phía thanh xà. Giữ tư thế trong khoảng 10 giây, sau đó trở về vị trí ban đầu. Lặp lại các động tác. 

Tập xà đơn kết hợp lăn bóng giúp phát triển chiều cao
Tập xà đơn kết hợp lăn bóng giúp phát triển chiều cao

Bài tập treo xà đơn đá chân

Bài tập này giúp kéo dài đôi chân. Cách thực hiện: Hai tay nắm xà, treo người lên. Dùng lực cánh tay và vai để kéo người lên, chân duỗi thẳng. Tiếp theo đá hai chân về  phía trước sao cho tạo với thân người 1 góc 90 độ. Đưa hai chân trở về vị trí duỗi thẳng, tiếp tục thực hiện bài tập trong khoảng 20 – 30 phút.

Treo xà đơn đá chân
Treo xà đơn đá chân

Bài tập kéo vật nặng với xà đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả

Bài tập này giúp kéo giãn xương, thúc đẩy phát triển chiều cao. Sử dụng một vật nặng như tạ, bao cát…, buộc 1 sợi dây vào vật nặng. Đặt vật nặng ngay dưới vị trí treo người lên xà. Thực hiện bài tập: móc mũi bàn chân vào dây buộc vật nặng. Gồng bàn chân để kéo căng sợi dây theo chiều từ dưới lên trên. Dùng lực của tay và vai từ từ kéo người lên trên sao cho có thể kéo vật nặng lên khỏi mặt đất. Giữ nguyên tư thế càng lâu càng tốt. Cơ thể lúc này vừa được kéo lên phía trên, vừa bị vật nặng kéo xuống phía dưới. Sau đó từ từ hạ người xuống. Tiếp tục lặp lại bài tập. Với bài tập này, chú ý khối lượng của vật nặng phụ thuộc vào độ dài của xà đơn.

Lưu ý khi thực hiện các bài tập thể dục giúp phát triển chiều cao với xà đơn

  • Lên kế hoạch luyện tập và kiên trì thực hiện đều đặn hàng ngày. 
  • Trước khi thực hiện các bài tập với xà đơn, bạn nên khởi động kỹ để tránh gây chấn thương. Kết thúc bài tập nên thực hiện giãn cơ.
  • Không nên ăn quá no trước khi luyện tập. Nên có một bữa ăn phụ nhẹ nhàng trước khi tập khoảng 30 phút để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Uống đủ nước.
Khởi động kỹ trước khi tập để tránh chấn thương
Khởi động kỹ trước khi tập để tránh chấn thương

Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm sau: 

Các bạn hãy kiên trì luyện tập các bài tập thể dục giúp phát triển chiều cao với tạ đơn này nhé. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng đạt được một chiều cao mong muốn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *