Cách chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả không phải ai cũng biết

Chạy bộ ngoài trời

Nếu bạn đang tìm cách chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ và có thể áp dụng để có một vòng eo như ý. Đặc biệt, mỡ bụng sẽ không còn là nỗi lo.

Chạy bộ giảm mỡ bụng không?

Chạy bộ là bài tập được nhiều người lựa chọn bởi vì dễ tập, đốt cháy calo và mỡ toàn thân. Vậy, chạy bộ giảm mỡ bụng không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, tùy cường độ tập mà có thể thấy hiệu quả.

Đây là một lựa chọn tuyệt vời. Bởi vì nó đốt cháy nhiều calo hơn hầu hết các loại hình tập thể dục khác. Nó đòi hỏi nhiều cơ khác nhau cùng làm việc chăm chỉ.

Chạy bộ là gì?
Chạy bộ là gì?

Đặc biệt, tập luyện ngắt quãng cường độ cao (HIIT) liên quan đến việc chạy bộ đốt cháy nhiều calo nhất mỗi phút bằng cách sử dụng các cơ khác nhau ở mức công suất tối đa.

Các kiểu chạy cường độ cao như chạy lặp lại trên đồi và chạy cách quãng có thể tiếp tục đốt cháy calo lên đến 48 giờ sau khi bạn tập luyện.

Các bài tập này sử dụng nhiều cơ bắp và cần nhiều năng lượng hơn sau đó để phục hồi. Điều này thường được gọi là “hiệu ứng cháy sau” trong cộng đồng thể dục.

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Hướng dẫn cách chạy giảm mỡ bụng hiệu quả

Dưới đây là một số điều cơ bản bạn nên biết trước khi bắt đầu tập chạy bộ:

  • Tần suất: Để bắt đầu, hãy đặt mục tiêu chạy 3 đến 4 ngày mỗi tuần. Điều này cho phép có đủ thời gian phục hồi giữa các lần tập luyện.
  • Khởi động: Trước mỗi buổi tập chạy, điều quan trọng là phải khởi động và kéo căng cơ thể để chuẩn bị cho buổi chạy. Bắt đầu bằng cách kéo giãn, sau đó là 5 phút đi bộ với tốc độ dễ dàng. Sau đó, từ từ chuyển sang bước đi bộ mạnh mẽ.
  • Hạ nhiệt: Khi kết thúc quá trình chạy, hãy đảm bảo hạ nhiệt với 5 phút đi bộ, giảm dần tốc độ khi bạn đi.
  • Tổng thời gian: Mục tiêu tổng cộng khoảng 30 phút. Điều này bao gồm 5 phút để khởi động, 5 phút để hạ nhiệt và 20 phút chạy / đi bộ giữa chừng.
Chạy bộ
Chạy bộ

Giữ cho việc tập luyện của bạn trở nên thú vị bằng cách thay đổi lộ trình chạy của bạn vài tuần một lần hoặc thêm các kiểu chạy khác nhau như khoảng thời gian hoặc số lần lặp lại trên đồi.

Chạy với một người bạn thách thức bạn có thể giữ cho bạn có trách nhiệm và cung cấp thêm sự an toàn nếu bạn chạy vào thời gian sớm hoặc muộn trong ngày.

Nếu bạn cảm thấy khó tạo động lực cho mình vào sáng sớm, hãy thử dọn đồ chạy vào đêm hôm trước để tiết kiệm công sức vào buổi sáng.

Như vậy, với hướng dẫn cách chạy bộ giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để có body như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *