Cách hít thở khi đạp xe đúng kỹ thuật và tốt cho sức khỏe

Hoạt động đạp xe nâng cao sức khỏe

Nhiều người lựa chọn đạp xe để rèn luyện sức khỏe. Bộ môn này sẽ giúp cơ thể dẻo dai và bền bỉ hơn. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả, cần chú ý đến cách hít thở khi đạp xe. Tránh trường hợp mất sức ngoài ý muốn. Cùng theo dõi trong bài viết này để nắm thêm thông tin!

Tại sao hít thở đúng khi đạp xe lại quan trọng?

  • Hít thở đúng cách khi đạp xe sẽ giúp cung cấp nhiều oxy hơn cho các mô cơ.
  • Nếu bạn là người thở bằng ngực, bạn sẽ nhanh chóng mệt mỏi hơn so với thở bằng bụng sâu vì bạn không cho phép mình hít vào đủ oxy hoặc thở ra đủ carbon dioxide.
  • Cung cấp nhiều oxy hơn cho não
  • Giúp duy trì sự cân bằng axit / bazơ trong cơ thể bằng cách tăng lưu lượng oxy và giảm carbon dioxide (carbon dioxide làm tăng nồng độ axit và lượng lớn hơn được tạo ra trong quá trình tập luyện)
Tại sao hít thở đúng cách khi đạp xe lại quan trọng?
Tại sao hít thở đúng cách khi đạp xe lại quan trọng?

Lợi ích của hít thở đúng khi đạp xe, vận động

Trên thực tế, người chơi xe đạp thường cho rằng việc học cách thở khi đi xe đạp thường phí thời gian và không có tác dụng. Chỉ việc lên xe và đi là cách thông dụng nhất. Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra, nếu kết hợp giữa việc tập luyện và thở đúng cách, bạn sẽ có một sức khỏe bền bỉ, dẻo dai.

Hít thở đúng cách khi đạp xe và vận động mang lại những lợi ích như sau:

Duy trì tinh thần tích cực, vui vẻ: Khi đạp xe ngoài trời, bạn sẽ được hòa mình với thiên nhiên. Không khí ngoài trời sẽ giúp tinh thần bạn lạc quan và thoải mái. Từ đó, tăng năng lượng tích cực cho cơ thể. Hít thở đúng cách khi đạp xe giúp bạn tăng dung tích phổi, trao đổi không khí và nạp lượng oxy được trong lành và nhiều hơn so với việc ở nhà hoặc ở trong môi trường kín.

Hoạt động đạp xe nâng cao sức khỏe
Hoạt động đạp xe nâng cao sức khỏe

Cải thiện hoạt động hệ tim mạch: Bộ môn đạp xe được đánh giá là có tác dụng tốt đến cải thiện tim mạch. Tuy nhiên, cần tập luyện nhẹ nhàng, không nên tập quá sức bạn nhé!

Hình thành tư thế tốt cho khung xương: Đi xe đạp thường xuyên giúp tăng cường tích cực đến mật độ xương. Giúp bảo vệ, tăng sức mạnh của hệ xương. Không những thế, tư thế khi đi xe đạp sẽ kích thích cơ bắp ở lưng dưới. Nhờ thế, cột sống cũng sẽ được tăng cường. Cùng với đó kích thích các cơ bắp nhỏ của các đốt sống.

Cách hít thở khi đạp xe đúng kỹ thuật

Cơ hoành của bạn được xem như một cơ bên dưới phổi. Cơ hoành trên phổi di chuyển xuống dưới và giúp mở rộng phổi của bạn. Tác dụng để đưa không khí vào phổi.

Hítt thở đúng khi đạp xe như sau: Trước tiên, hãy tập trung vào việc lấp đầy 1/3 dưới của phổi bằng cách dùng bụng để thở hơn là dùng ngực. Kết quả là bụng của bạn sẽ phồng lên như một quả bóng trước tiên, sau đó là khung xương sườn nở ra thứ hai. Thở ra cũng tương tự như vậy, bạn nên hóp bụng để tống hết không khí trong phổi ra ngoài.

Thở đúng cách khi đạp xe
Thở đúng cách khi đạp xe

Như vậy, bài viết này đã chia sẻ đến bạn về cách hít thở khi đạp xe. Bạn có thể tham khảo để thực hiện và tập luyện. Đạp xe là hoạt động đốt cháy lượng lớn calo. Vì thế, cần bổ sung năng lượng trước và sau khi đạp xe. Để mang lại hiệu quả, có thể dùng thêm các sản phẩm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *