Cách tập bài tập tạ Dumbbell snatch vai trước nâng – hạ tạ chạm sàn

Cách tập bài tập tạ Dumbbell snatch

Bài tập tạ Dumbbell snatch là một trong những bài tập yêu thích của dân tập tạ. Thế nhưng, tập bài tập này thế nào đúng và mang lại hiệu quả? Cùng theo dõi ngay trong hướng dẫn dưới đây bạn nhé!

Tác dụng của Dumbbell snatch vai trước nâng – hạ tạ chạm sàn

Bài tập tạ vai trước nâng – hạ tạ chạm sàn sẽ tăng cường sức mạnh và sức mạnh của bạn, làm việc cơ bắp trên toàn cơ thể và tim của bạn cũng bơm nhanh hơn.

Dumbbell snatch
Dumbbell snatch

Mặc dù động tác có vẻ phức tạp khi bạn lần đầu tiên nhìn thấy nó được thực hiện, nhưng bạn sẽ thấy rằng một khi quả tạ nằm trong tay bạn, mọi thứ sẽ dễ dàng hòa quyện vào nhau. Về mặt kỹ thuật, tức là – cơ bắp của bạn sẽ hoạt động ngoài giờ.

Hướng dẫn cách tập bài tập tạ Dumbbell snatch

Động tác đầu tiên tác động đến phần dưới cơ thể của bạn, chủ yếu là cơ gân kheo và cơ mông, sau đó đánh mạnh vào vai và cơ tam đầu của bạn trong nửa sau của bài tập. Các cơ cốt lõi của bạn sẽ hoạt động xuyên suốt để giữ cho cơ thể ổn định khi bạn di chuyển mạnh mẽ từ dưới lên trên.

Đứng với hai bàn chân rộng bằng vai, cầm một quả tạ ở tư thế cầm trên tay. Ngồi gập hông ra sau và hạ xuống thành tư thế ngồi xổm, để quả tạ treo xuống chạm sàn ngay bên dưới ngực của bạn. Lưng của bạn phải thẳng và bạn nên giữ cho ngực của bạn và đầu của bạn.

Cách tập bài tập tạ Dumbbell snatch
Cách tập bài tập tạ Dumbbell snatch

Trở lại tư thế đứng và dùng chân và lưng nâng quả tạ lên một cách mạnh mẽ. Khi nó chạm đến ngang hông của bạn, bắt đầu kéo quả tạ lên bằng cánh tay của bạn, sử dụng động lượng do chân tạo ra. Khi quả tạ đạt đến độ cao ngang vai, nhanh chóng lật khuỷu tay của bạn xuống bên dưới tạ và ấn nó qua đầu, khóa khuỷu tay của bạn.

Bạn không nên vất vả khi ấn tạ – đây phải là động tác kéo dài dễ dàng, với phần lớn công việc được thực hiện bởi đôi chân của bạn để tạo đà trong giai đoạn đầu tiên của bước nâng. Thử dùng tạ nhẹ hơn nếu bạn thấy mình phải ấn tạ chủ yếu bằng cánh tay.

Lưu ý khi tập bài tập tạ Dumbbell snatch

Bài tập toàn thân này dựa vào kỹ thuật đá rắn để có hiệu quả, vì vậy đừng lạm dụng trọng lượng khi bạn mới bắt đầu thực hiện động tác giật tạ. Đứng cầm một quả tạ bằng một tay. Hạ xuống tư thế ngồi xổm và chạm quả tạ xuống sàn giữa hai bàn chân của bạn. Sau đó đẩy hông về phía trước để đứng lên. Bạn nâng tạ lên một cách mạnh mẽ. Khi nó cao đến ngực, lật cổ tay của bạn dưới quả tạ. Sau đó đẩy nó lên trên đầu của bạn cho đến khi cánh tay của bạn được mở rộng hoàn toàn.

Lưu ý khi tập bài tập tạ Dumbbell snatch
Lưu ý khi tập bài tập tạ Dumbbell snatch

Thực hiện đúng và lần nhấn cuối cùng sẽ là động tác kéo dài nhịp nhàng bằng cách sử dụng động lực tạo ra bởi chân và hông của bạn. Nếu bạn phải nhấn tạ trên đầu bằng phần lớn cánh tay. Hãy kiểm tra kỹ thuật của bạn hoặc sử dụng tạ nhẹ hơn.

Bài viết đã chia sẻ về cách tập bài tập tạ Dumbbell snatch. Bạn có thể áp dụng và tập luyện ngay để có cơ thể như mong muốn.

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *