Cách tập cơ mông cực hiệu quả ngay tại nhà

Các bài tập mông với dây kháng lực

Nhiều người ước mơ có vòng ba săn chắc. Nếu vậy, xem ngay cách tập cơ mông cực hiệu quả dưới đây nhé!

Tập cơ mông có khó không?

Tập cơ mông không phải là một bài tập quá khó nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và đầy đủ. Tuy nhiên, đôi khi việc kích hoạt cơ mông có thể khó khăn. Bởi vì đây là một nhóm cơ mà ít được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nếu bạn mới bắt đầu tập cơ mông, bạn có thể cảm thấy một số khó khăn ban đầu trong việc tìm cách kích hoạt và tập trung vào các cơ này. Tuy nhiên, với sự kiên trì và thực hiện đúng kỹ thuật. Bạn sẽ dần trở nên quen thuộc với bài tập cơ mông. Và có thể tăng dần độ khó và trọng lượng để đạt được kết quả tốt hơn.

Nếu bạn mới bắt đầu tập cơ mông, bạn có thể cảm thấy một số khó khăn ban đầu trong việc tìm cách kích hoạt và tập trung vào các cơ này. Tuy nhiên, với sự kiên trì và thực hiện đúng kỹ thuật, bạn sẽ dần trở nên quen thuộc với bài tập cơ mông và có thể tăng dần độ khó và trọng lượng để đạt được kết quả tốt hơn.

Nhóm cơ mông, đùi
Nhóm cơ mông, đùi

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn các bài tập cơ mông phù hợp với trình độ của mình. Bắt đầu với những bài tập dễ dàng trước khi chuyển sang các bài tập khó hơn. Đồng thời, hãy đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật và không quá tập trung vào trọng lượng mà bỏ qua kỹ thuật đúng. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị chấn thương và đạt được kết quả tốt nhất trong việc tập cơ mông.

Cách tập cơ mông cực hiệu quả

Tập cơ mông là một phần quan trọng của việc tập luyện thể hình và có thể giúp bạn có được vóc dáng đẹp và khỏe mạnh. Dưới đây là một số cách tập cơ mông cực hiệu quả:

  1. Squat (Khoảng cách chân vai): Đây là một trong những bài tập tập mông hiệu quả nhất. Hãy đứng thẳng, chân hơi rộng hơn vai và đặt thanh tạ ở phía sau cổ. Sau đó, hạ xuống một cách chậm rãi, nhấn chìm đầu gối của bạn và giữ lưng thẳng. Sau đó đứng lên và nhấc thanh tạ lên, lặp lại bài tập 8 đến 12 lần.
  2. Lunges (Bước chân dài): Đây là một bài tập tập cơ mông rất hiệu quả và dễ thực hiện. Hãy đứng thẳng, đặt một chân lên trước và hạ xuống một cách chậm rãi, đặt tay trái trên đùi và tay phải trên hông. Sau đó đứng lên và lặp lại bài tập với chân còn lại.
  3. Donkey Kicks (Đá chân hươu): Đây là một bài tập tập cơ mông khá khó nhưng cực kỳ hiệu quả. Hãy đứng bốn chân với tay trái và chân trái cùng phía và sau đó nâng chân lên cao và đẩy lên. Sau đó, hạ xuống và lặp lại bài tập với chân còn lại.

Như vậy, với cách tập cơ mông trên đây, bạn có thể tham khảo và thực hiện để có vòng 3 săn chắc hơn nhé!

Trong quá trình tập luyện, tham khảo dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *