Cách tập squat đúng và những sai lầm thường gặp

Kỹ thuật squat đúng tiêu chuẩn

Để có một body săn chắc hẳn chúng ta không thể bỏ qua các bài tập squat. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được Squat là gì? Và để bài tập này mang lại hiệu quả tốt nhất thì cần chú ý kỹ thuật gì? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cách tập squat đúng và những sai lầm mà hay gặp phải.

Squat là gì? Tác dụng của squat tới cơ thể

Squat chính là tên gọi tiếng anh của động tác ngồi xổm đặc trưng của người châu Á. Một động tác squat chuẩn nhất là chính là hai chân mở rộng, đầu gối hướng sang hai bên, lưng thẳng, mông hạ thấp nhưng đầu gối không được vượt quá mũi chân.

Các bài tập squat sẽ trực tiếp tác động lên vùng eo, mông, và đùi. Giúp mang lại một cơ thể cân đối nhất, vùng mông căng tròn hơn, mang lại vẻ sexy cho các chị em. Với bài tập squat đúng sẽ giúp đánh bay hiệu quả vùng mỡ thừa ở vòng 2, và vòng 3.

Ngoài ra, bài tập này còn giúp cải thiện vòng 3 một cách rõ rệt. Hẳn cộng đồng gym không thể bỏ qua bài tập này khi muốn vòng 3 căng tròn, săn chắc.

Kỹ thuật squat đúng tiêu chuẩn
Kỹ thuật squat đúng tiêu chuẩn

Động tác squat còn giúp lưu thông máu tuần hoàn trên cơ thể. Vì thế, làn da cũng trở nên tươi trẻ hơn. Mỗi một bài tập đều giúp “detox” cơ thể một cách hiệu quả nhất. Vì thế, việc tập squat đúng cách sẽ giúp Tăng độ sức mạnh, sức bền, và độ dẻo dai cho các nhóm cơ phía dưới.

Cách tập squat đúng cách

Để tập squat đúng cách, các bạn thực hiện các động tác như sau:

  • Bước 1: Người tập đứng thẳng sao cho lưng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai. Hai tay đan chéo trước ngực. Bụng hóp và vai mở rộng.
  • Bước 2: Đẩy hông về phía sau, hạ thấp cơ thể đến khi đùi song song là được. Giữa đầu gối và bàn chân hướng ra ngoài. Các phần đầu, vai, mông cần tạo thành một đường chéo.
  •  Bước 3: Giữ nguyên tư thế đó trong vài giây và tiếp tục lặp lại động tác.

Bài tập này vô cùng đơn giản, nhưng đòi hỏi sự kiên trì và chính xác. Vì thế, cách tập squat đúng cũng vô cùng quan trọng. Đối với bài tập này, các bạn nên tập từ 2-3 lần trong một sec tập. Thời gian tập là từ 2-3p cho mỗi lần tập.

Cách tập squat đúng cách
Cách tập squat đúng cách

Những sai lầm gặp phải khi tập squat

Một số sai lầm mà người tập hay gặp phải như sau:

  • Chưa hạ thấp mông xuống để 2 chân song song. Việc này, khiến vòng 2 và nhóm cơ đùi chưa được tác động rõ rệt.
  • Khi tập, một số bạn thường khép hai đầu gối vào trong thay vì mở rộng bằng vai. Điều này sẽ hạn chế khả năng vận động và dễ gây ra tổn thương dây chằng.
  • Không giữ thẳng lưng khi tập. Nếu kéo dài động tác này thì dễ làm vẹo cột sống.
  • Khi tập động tác này một số bạn thường quên k siết chặt cơ bụng, và kết hợp nhịp nhàng với hơi thở.
  • Đối với  những bạn mới bắt đầu với động tác squat thì không nên sử dụng các dụng cụ đi kèm như tạ,…điều này dễ làm sai kỹ thuật động tác mang lại tác dụng không tốt cho cơ thể.
Các sai lầm khi squat
Các sai lầm khi squat

Nhìn chung, squat là một bài tập dùng để tác dụng trực tiếp vào vòng 2 và 3. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kỹ thuật đúng khi tập bài này. Để có body săn chắc thì nên kết hợp nhiều nhóm bài tập khác nhau để có tác dụng rõ rệt nhất. Cách tập squat đúng và những sai lầm đã chỉ ra ở bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn, cũng như kỹ thuật đúng nhất về squat.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *