Cardio là gì? Cách tập cardio đánh bay mỡ đùi

Bài tập Cardio với máy chạy bộ

Có thể bạn đã nghe qua nhiều về cardio. Tuy nhiên, về khái niệm Cardio là gì thì không phải ai cũng biết. Bài viết sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về thông tin này. Theo dõi ngay nhé!

Cardio là gì?

Cardio là viết tắt của rèn luyện tim mạch và nó bao gồm bất kỳ bài tập nào—chẳng hạn như chạy, đạp xe hoặc khiêu vũ—làm tăng nhịp tim của bạn. Cardio cũng được coi là bài tập aerobic, nghĩa là nó đòi hỏi lưu lượng oxy tăng cao, khiến bạn thở khó khăn hơn. Cardio là điều cần thiết nếu bạn muốn đốt cháy calo, tăng cường tim và phổi cũng như khỏe mạnh hơn về tổng thể.

Các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên tập cardio đều đặn nếu muốn thấy được những lợi ích về sức khỏe. Một nguyên tắc nhỏ là tham gia 1,25 giờ (75 phút) bài tập tim mạch nặng mỗi tuần hoặc 2,5 giờ (150 phút) bài tập tim mạch cường độ vừa phải hàng tuần. Điều này có nghĩa là khoảng 30 phút tập tim mạch mỗi ngày, với hai ngày nghỉ mỗi tuần.

Các bài tập cardio giảm cân đốt mỡ hiệu quả

Kết hợp tập luyện tim mạch với tập tạ có thể giúp bạn xây dựng khối lượng cơ bắp trong khi đốt cháy mỡ trong cơ thể. Nếu bạn gặp vấn đề với cơn đau ở phần dưới cơ thể như đầu gối, thì bạn cũng không cần phải tập các bài tập có tác động mạnh như chạy để tập tim mạch. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện các bài tập tác động thấp như bơi lội để nhận được những lợi ích tương tự.

Trong quá trình tập luyện, tham khảo dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Cách tập cardio đánh bay mỡ đùi

Chống đẩy: Một động tác chống đẩy cơ bản liên quan đến việc di chuyển từ mặt đất sang tư thế plank cánh tay mở rộng rồi lại hạ xuống. Chống đẩy rèn luyện cánh tay, vai, lõi (bụng) và các cơ khác.

Lunges: Để tập luyện cơ mông, đùi đồng thời tăng nhịp tim, bạn có thể thực hiện các động tác lunge tiến hoặc lùi. Để thực hiện động tác nhún người về phía sau, hãy đặt hai tay lên hông và đứng với hai chân rộng bằng hông. Giữ cho vai và hông của bạn vuông góc, bước về phía sau bằng chân phải sao cho cả hai đầu gối của bạn uốn cong một góc 90 độ và đầu gối phải của bạn chạm nhẹ vào mặt đất. Quay trở lại vị trí đứng ban đầu của bạn và sau đó lặp lại bằng cách bước lùi bằng chân trái của bạn.

Side lunge
Side lunge

Nhảy dây: Thứ duy nhất bạn cần để nhảy dây là chính sợi dây. Mỗi tay giữ một đầu của sợi dây và xoay nó theo hình vòng cung qua đầu về phía trước hoặc phía sau. Vì một trong hai hướng đều được chấp nhận. Nhảy qua sợi dây khi nó quét sát mặt đất và lặp lại khi sợi dây vòng qua bên dưới bạn và trên đầu bạn theo chuyển động tròn.

Bài viết đã lý giải về khái niệm Cardio là gì. Bạn đã nắm rõ rồi đúng không? Cùng với đó chính là những bài tập cardio giúp giảm mỡ đùi. Chọn bài tập thích hợp để tập luyện nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *