Chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo? Mẹo để tránh chấn thương khi chạy bộ

Bài tập thể dục giúp phát triển chiều cao

Chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm. Bên cạnh đó, mẹo để tránh chấn thương khi chạy bộ cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây chính là giải đáp chi tiết cho bạn!

Chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo?

Theo thống kê, một người thực hiện chạy 30 phút một ngày có thể đốt cháy từ 200 – 500 calo. Tuy nhiên, tùy cân nặng, mức độ tập luyện mà có thể xác định được việc bạn chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo. Ví dụ dễ hiểu như sau:

 • Nếu bạn nặng khoảng 60kg, chạy bộ 1 tiếng mỗi ngày tiêu hao bao nhiêu calo? Bạn sẽ tiêu thụ khoảng 4.7 calo/ phút. Tương đương với 282 calo/ giờ.
 • Nếu bạn nặng khoảng 70kg, lượng calo tiêu thụ ở mức 5.5 calo /phút. Tương đương với 330 calo/ giờ.
 • Nếu bạn nặng khoảng 80kg, lượng calo tiêu thụ ở mức 6.3 calo/ phút. Tương đương với 396 calo/ giờ.
 • Nếu bạn nặng khoảng 90kg, chạy bộ 1 giờ tiêu hao bao nhiêu calo? Lượng calo tiêu thụ 7.1 calo/ phút. Tương đương với 426 calo/ giờ.
Chạy bộ có làm to bắp chân không?
Chạy bộ có làm to bắp chân không?

Tóm lại, để trả lời câu hỏi: Chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo, bạn cần căn cứ vào cân nặng cũng như mức độ tập luyện để có thể có con số chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Mẹo để tránh chấn thương khi chạy bộ

Dưới đây là một số mẹo khác để giúp bạn tránh bị thương khi chạy bộ:

 • Cải thiện khả năng vận động và tính linh hoạt ở hông và mắt cá chân của bạn để giảm chấn thương ở lưng và đầu gối của bạn.
 • Tăng số bước mỗi phút để giảm bớt căng thẳng cho cơ thể.
 • Tăng dần thời lượng, cường độ và tần suất chạy của bạn. Tăng tốc độ và quãng đường của bạn theo thời gian. Hãy nhớ rằng, kết quả cần có thời gian.
 • Hãy nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian thích hợp nếu bạn bị đau cơ hoặc chấn thương, đặc biệt nếu chúng tái phát hoặc kéo dài.
 • Gặp bác sĩ vật lý trị liệu nếu bạn có bất kỳ chấn thương nào. Họ có thể điều trị vết thương của bạn, xác định nguyên nhân của nó và giúp bạn thực hiện những sửa chữa cần thiết để ngăn nó tái phát.
 • Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn mới tập thể dục, có bất kỳ lo lắng nào về thể chất hoặc dùng các loại thuốc có thể ảnh hưởng đến chương trình chạy của bạn.
 • Mang giày chạy bộ thích hợp. Tránh giày quá đệm. Thay giày thường xuyên.
Chạy bộ
Chạy bộ

Cải thiện hình thức chạy của bạn là một trong những cách tốt nhất để đưa hoạt động chạy của bạn lên một cấp độ cao hơn.

Bài viết đã giải đáp về vấn đề: Chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo, chắc hẳn bạn đã nắm được rõ thông tin trên rồi đúng không nào? Nếu còn băn khoăn, thắc mắc, có thể để lại comment ở bên dưới bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *