Chạy bộ đốt bao nhiêu calo? Chạy bộ có giảm mỡ bụng không?

Chạy bộ

Chạy bộ là bài tập đơn giản mà cực hiệu quả khi hỗ trợ đốt cháy calo, giúp giảm cân hiệu quả. Vậy chạy bộ đốt bao nhiêu calo? Chạy bộ có hỗ trợ giảm mỡ bụng không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!

Chạy bộ đốt bao nhiêu calo?

Chạy bộ đốt bao nhiêu calo là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo nghiên cứu, chạy bộ 30 phút một ngày có thể đốt cháy từ 200 – 500 calo. Đây chính là mức tiêu hao năng lượng phù hợp với người có nhu cầu giảm cân và rèn luyện thể lực.

Chạy bộ đốt cháy mỡ
Chạy bộ đốt cháy mỡ

Tuy nhiên, không phải cứ chạy 30 phút là bạn có thể đốt cháy lượng calo trong mức trên. Tùy người, tùy thuộc vào mức độ tập luyện và tình trạng sức khỏe mà lượng calo tiêu thụ sẽ khác nhau. Đây chỉ là con số tương đối, bạn có thể tham khảo thêm!

Có thể bạn quan tâm:

Chạy bộ có giảm mỡ bụng không?

Chạy bộ có giảm mỡ bụng không cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Các chuyên gia cho biết: Chạy bộ với cường độ trung bình (gồm cự ly ngắn hoặc dài), chạy cường độ cao (chạy biến tốc, chạy lên dốc, chạy nước rút hoặc HIIT kết hợp chạy) đều có hiệu quả đáng kể trong việc giảm mỡ thừa ở bụng, kể cả khi không thay đổi chế độ ăn uống. Tuy nhiên, luyện tập ở cường độ vừa và cao sẽ cho hiệu quả đốt cháy mỡ bụng cao nhất. Một số lưu ý để chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả:

Chạy đúng kỹ thuật: Điều đầu tiên, quan trọng nhất chính là bạn cần chạy đúng kỹ thuật. Ngoài ra, cần kết hợp thở đúng cách để đảm bảo sức khỏe.

Chạy bộ
Chạy bộ

Nghỉ ngơi hợp lý: Để chạy bộ đạt hiệu quả, bạn cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Không nên chạy liên tục quá lâu, như vậy sẽ làm cơ thể bị mệt mỏi. Nếu không nghỉ, bạn sẽ không thể hoàn thành tập luyện của mình được tốt nhất.

Ăn uống khoa học: Để có vòng 2 ưng ý và không có quá nhiều mỡ bụng, bạn cần có chế độ ăn hợp lý, khoa học. Không nên ăn quá nhiều tinh bột, đồ ngọt. Điều này làm tăng hiệu quả tập luyện mà vừa giúp bạn có vòng eo ít mỡ.

Bài viết đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi: Chạy bộ đốt bao nhiêu calo? Chạy bộ có giảm mỡ bụng không? Để giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả, cần có chế độ ăn hợp lý. Ngoài ra, có thể chọn các bài tập thể dục, thể thao phù hợp để có cân nặng như ý.

Trong quá trình tập luyện thể thao, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *