Chạy bộ là gì? Bài tập cơ bản cải thiện kỹ thuật chạy bộ không phải ai cũng biết

Chạy bộ là gì?

Nếu bạn chưa biết được chạy bộ là gì cùng với đó là các bài tập cơ bản để cải thiện kỹ thuật chạy bộ của mình. Cùng theo dõi thêm trong bài viết dưới đây!

Chạy bộ là gì?

Về khái niệm chạy bộ là gì thì đây chính là hình thức chạy nước rút hoặc chạy với tốc độ chậm hoặc thong thả. Mục đích chính của việc chạy bộ là tăng cường mức độ tập thể dục theo cách ít gây căng thẳng hơn. Nó so với việc chạy bộ gây áp lực lớn hơn lên các khớp và đầu gối.

Chạy bộ ngoài trời
Chạy bộ ngoài trời

Chạy bộ có thể được coi là một môn thể thao cạnh tranh nhiều hơn. Trong khi chạy bộ, được thực hiện với tốc độ của riêng mình. Nó có thể là một sở thích hoặc một phương tiện để cải thiện sức khỏe. Mọi người chạy bộ để rèn luyện sức khỏe, vui chơi hoặc rèn luyện. Bởi vì chạy bộ có chi phí thấp. Môn thể thao này không yêu cầu thiết bị đặc biệt hay phòng tập thể dục. Vì thế nên đây có thể là một trò tiêu khiển tiết kiệm – cũng như lành mạnh.

Chạy bộ được coi như một phương tiện phục hồi tích cực trong quá trình luyện tập ngắt quãng. Người chạy có thể vừa hoàn thành một lần lặp lại 400 mét nhanh với tốc độ dưới 5 phút dặm. Cũng có thể giảm xuống tốc độ 8 phút một dặm cho một vòng hồi phục.

Có thể bạn quan tâm:

Bài tập cơ bản cải thiện kỹ thuật chạy bộ không phải ai cũng biết

Kỹ thuật chạy của bạn sẽ tăng thêm nếu bạn tăng khả năng vận động của mắt cá chân. Từ đó cải thiện tư thế thẳng đứng.

Hơi nghiêng người về phía trước là tư thế chạy cơ bản nhất. Để đạt được điều này, bạn nên nghiêng người về phía trước từ mắt cá chân trong khi vẫn giữ được trọng tâm trung tính, mạnh mẽ. Cải thiện tính linh hoạt của mắt cá chân sẽ giúp bạn có thể chạy với tư thế thẳng đứng, bảo vệ đầu gối và lưng dưới của bạn khỏi chấn thương.

Chạy bộ
Chạy bộ

Căng mắt cá chân:

Đứng quay mặt vào tường với các ngón chân của một bàn chân hướng thẳng lên tường hoặc khung cửa. Đặt tay lên tường để làm điểm tựa và chuyển trọng lượng cơ thể lên gót chân trước. Cho phép cơ thể của bạn lướt về phía trước bằng cách uốn cong đầu gối trước của bạn cho đến khi bạn cảm thấy căng ở mặt sau của mắt cá chân và nhẹ nhàng bắt nhịp vào và ra khỏi vị trí này.

Mẹo: Nếu đầu gối trước của bạn có thể dễ dàng chạm vào tường khi uốn cong, hãy di chuyển bàn chân sau của bạn ra sau từng bước nhỏ cho đến khi đầu gối trước của bạn không còn có thể chạm vào tường khi uốn cong.

Bài viết đã giúp bạn nắm được khái niệm chạy bộ là gì. Cùng với đó là bài tập cơ bản để cải thiện kỹ thuật chạy bộ giúp bạn hoàn thành bài tập một cách dễ dàng. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc, có thể để lại comment ở bên dưới!

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *