Chạy bộ thở bằng mũi hay miệng? Cách thở khi chạy bộ đúng nhất!

Bài tập thể dục giúp phát triển chiều cao

Chạy bộ thở bằng mũi hay miệng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy cách thở khi chạy bộ đúng nhất là gì? Cùng theo dõi bài viết này để nắm rõ hơn thông tin nhé!

Chạy bộ thở bằng mũi hay miệng?

Thời điểm tốt nhất để thở bằng mũi hay miệng khi chạy bộ phụ thuộc vào sự thoải mái của bạn và tình trạng sức khỏe của cơ thể.

Thở bằng mũi: Thở bằng mũi là cách tự nhiên và hiệu quả nhất để lấy oxi vào cơ thể. Khi thở bằng mũi, không khí được lọc và ấm áp trước khi đi vào phổi, giúp giữ ẩm và làm ấm đường hô hấp. Điều này đặc biệt hữu ích trong điều kiện khí hậu lạnh hoặc khô. Thở bằng mũi cũng giúp kiểm soát tốt hơn việc lấy và điều chỉnh lượng không khí cần thiết cho cơ thể.

Chạy bộ giảm cân
Chạy bộ giảm cân

Thở bằng miệng: Thở bằng miệng thường được áp dụng trong các tình huống khi bạn đang chạy với tốc độ cao hoặc đang cố gắng tăng tốc độ. Khi cơ thể đòi hỏi lượng oxi nhiều hơn, việc thở bằng miệng giúp lượng không khí lớn hơn đi vào phổi nhanh chóng hơn. Thở bằng miệng cũng có thể là lựa chọn khi bạn cảm thấy khó thở hoặc mệt mỏi.

Tuy nhiên, việc thở bằng mũi hay miệng không phải là quy tắc cứng nhắc. Nên tuỳ vào cảm giác thoải mái của bạn. Bạn có thể kết hợp cả hai cách thở trong quá trình chạy bộ để đạt hiệu quả tốt nhất. Điều quan trọng là hãy theo dõi hơi thở của bạn và đảm bảo rằng bạn đang cung cấp đủ lượng oxi cần thiết cho cơ thể trong quá trình chạy bộ.

Cách thở khi chạy bộ đúng nhất

Khi bạn chạy với tốc độ dễ dàng bền vững. Bạn có khả năng nhận đủ oxy chủ yếu chỉ qua mũi. Điều này cho phép bạn tiếp tục cuộc trò chuyện ổn định mà không phải dừng lại để thở hổn hển qua miệng.

Để chạy nhanh hơn, bền vững hơn, bạn nên cố gắng hít vào nhiều hơn bằng mũi và thở ra nhiều hơn bằng miệng. Cố gắng tập trung vào việc thở ra hết cỡ. Điều này sẽ loại bỏ nhiều carbon dioxide hơn và cũng giúp bạn hít vào sâu hơn.

cách hít thở khi chạy bộ
cách hít thở khi chạy bộ

Khi bạn vượt qua một vận động viên khác hoặc chạy lên đồi. Kiểu thở của bạn có thể thay đổi theo cường độ. Nhưng việc trở lại nhịp thở ổn định có thể giúp bạn trở lại nhịp độ ổn định.

Khi bạn hoàn thành cuộc đua, nhịp thở của bạn sẽ tăng lên. Cố gắng chạy nước rút về đích với cơ bắp mệt mỏi có thể khiến nhịp thở của bạn tăng lên và mỗi hơi thở trở nên sâu hơn.

Bài viết đã giúp bạn biết được: Chạy bộ thở bằng mũi hay miệng? Cách thở khi chạy bộ đúng nhất. Tham khảo và áp dụng để tập luyện hiệu quả nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *