Chạy bộ tiếng anh là gì? Chạy bộ đốt bao nhiêu calo?

chế độ ăn cho người chạy bộ

Bạn đã biết, chạy bộ tiếng anh là gì? Chạy bộ đốt bao nhiêu calo? Nếu chưa, cùng theo dõi thêm trong bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

Chạy bộ tiếng anh là gì? Tác dụng của chạy bộ?

Để giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các thông tin nguồn nước ngoài về chạy bộ. Dưới đây chính là giải đáp: Chạy bộ tiếng anh là gì?

Chạy bộ tiếng anh là gì?

“Chạy bộ” trong tiếng anh là “jogging”. Chạy bộ chính là hoạt động vận động các bó cơ, xương phần chân lặp lại trên một địa hình hoặc môi trường tập luyện. Có thể chạy ở công viên, nơi công cộng hoặc chạy trên máy chạy bộ.

Chạy bộ
Chạy bộ

Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết được chạy bộ tiếng anh là gì rồi đúng không nào? Dưới đây chính là tác dụng của chạy bộ mà bạn có thể tham khảo thêm.

Tác dụng của chạy bộ?

Dưới đây chính là những tác dụng của chạy bộ đem lại với sức khỏe. Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Cải thiện hệ cơ, xương khớp: Trên thực tế, vận động chạy bộ sẽ giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh với hệ xương khớp chắc khỏe.

Tốt cho tim mạch và hô hấp: Chạy bộ kết hợp với thở đúng cách giúp cho hệ tim mạch, hô hấp. Theo khảo sát, nếu chạy 5 đến 10 phút mỗi ngày với tốc độ vừa phải có thể giúp giảm nguy cơ tử vong do đau tim, đột quỵ và các bệnh thông thường khác.

Tăng cường chức năng bài tiết: Vận động này sẽ giúp bài tiết ra mồ hôi đều đặn và giải nhiệt tốt hơn. Từ đó tăng cường đào thải bã nhờn và đưa độc tố ra bên ngoài cơ thể.

Tác dụng của chạy bộ
Tác dụng của chạy bộ

Cải thiện não bộ: Theo nghiên cứu, tập chạy bộ mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích. Nó giúp lưu thông máu và giúp não hoạt động tốt hơn.

Phòng tránh nguy cơ bệnh tật: Vận động sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh, từ đó giảm nguy cơ bệnh tật. Cùng với đó, nó giúp củng cố tinh thần, tạo nên sự thoải mái cho bạn.

Chạy bộ đốt bao nhiêu calo?

Có nhiều yếu tố quyết định việc chạy bộ đốt bao nhiêu calo. Ví dụ như: Cân nặng, tốc độ chạy, thời gian, quãng đường chạy,… Từ đó sẽ tính toán được năng lượng tiêu thụ sau khi chạy. Chính vì lẽ đó, lượng calo tiêu thụ sau quá trình chạy bộ của mỗi người là khác nhau.

Ví dụ dễ hiểu như sau: Một người nặng 70kg chạy tốc độ 10 phút dặm trong 60 phút sẽ đốt cháy 700 calo. Trong khi người nặng 90kg chạy trong thời gian và tốc độ tương tự sẽ đốt cháy 933 calo.

Chạy trên máy
Chạy trên máy

Vậy, có thể tính như sau: một người trung bình sẽ đốt cháy từ 80 đến 140 calo mỗi dặm. 30 phút chạy bộ sẽ đốt cháy từ 280 đến 520 calo, tùy thuộc vào trọng lượng và tốc độ của bạn.

Bài viết đã giúp bạn nắm được chạy bộ tiếng anh là gì. Cùng với đó là tác dụng của chạy bộ với sức khỏe, và giải thích chạy bộ đốt bao nhiêu calo để bạn nắm được rõ hơn. Chạy bộ là bài tập đơn giản mà ai cũng có thể tập. Hãy thực hiện mỗi ngày để có cơ thể khỏe mạnh hơn!

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *