Chế độ ăn cho người tập yoga tăng cân an toàn, hiệu quả

Thực phẩm giàu vitamin A

Nếu bạn đang tìm chế độ ăn cho người tập yoga tăng cân an toàn, hiệu quả. Bạn có thể xem trong bài viết này để chọn được thực đơn phù hợp và hoàn hảo nhất.

Ăn gì trước khi tập yoga

Trước khi tập, bạn nên nhắm đến những món ăn nhẹ dễ tiêu hóa và điều đó sẽ giúp bạn không bị tiêu chảy trong khi tập. Tất nhiên, những gì có hiệu quả với cơ thể của bạn là cụ thể và mang tính cá nhân.

Carbs đơn giản

Hãy nghĩ đến những loại carbohydrate đơn giản với một lượng nhỏ protein, chất béo hoặc chất xơ để duy trì sức mạnh và năng lượng. Một số món ăn nhẹ trước khi tập yoga yêu thích của tôi là chuối hoặc táo với bơ đậu phộng, bánh mì nướng bơ hoặc hummus với cà rốt hoặc bánh quy giòn.

Chế độ ăn cho người tập yoga
Chế độ ăn cho người tập yoga

Đồ ăn nhẹ cung cấp năng lượng

Đó có thể là trái cây và bơ hạt, sinh tố , bánh mì nướng với bơ hoặc bất cứ thứ gì mang lại cảm giác tràn đầy năng lượng cho bạn.

Thức ăn dễ tiêu

Trước khi tập yoga, hãy chọn thực phẩm dễ tiêu hóa và cung cấp cho bạn năng lượng cân bằng, chẳng hạn như sự kết hợp của carbohydrate nguyên hạt, protein và chất béo để duy trì sức mạnh.

Ăn hai giờ trước khi tập

Bạn nên ăn đầy đủ hai giờ trước khi tham gia lớp học yoga. Điều này giúp bạn có năng lượng trong quá trình tập. Nếu ăn trong vòng hai giờ sau một lớp học, hãy chọn một món ăn nhẹ.

Ăn gì sau tập yoga? – Chế độ ăn cho người tập yoga tăng cân

Có một bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ cân bằng và thỏa mãn với một số carbohydrate, protein và chất béo sẽ giúp tái cung cấp năng lượng cho tâm trí và cơ thể của bạn.

Chọn carbs và protein. Sau khi tập yoga, đặc biệt nếu đó là một dòng chảy mạnh, bạn sẽ muốn tiếp thêm năng lượng bằng một bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ có tỷ lệ 3-1 giữa carbohydrate so với protein, có thể giúp sửa chữa các mô cơ và phục hồi mức năng lượng.

Thực phẩm giàu vitamin A
Thực phẩm giàu vitamin A

Một số món ăn nhẹ yêu thích sau khi tập gồm sữa chua với trái cây, các loại hạt và granola; một bát quinoa với rau, đậu phụ, hoặc các loại đậu; hoặc một ly sinh tố với quả việt quất hoang dã đông lạnh, chuối, bạc hà, sữa chua.

Ngoài ra, để đạt hiệu quả tập luyện, cần tập đúng kỹ thuật. Sau đó, có chế độ ăn thích hợp. Đặc biệt cũng cần quan tâm đến chế độ sinh hoạt. Như vậy, cân nặng của bạn có thể được cải tiện tích cực.

Bài viết trên vừa chia sẻ về chế độ ăn cho người tập yoga tăng cân. Bạn có thể tham khảo và áp dụng thực hiện để có cân nặng và vóc dáng như ý! Nếu đang cần sản phẩm hỗ trợ tăng cân khi tập luyện, bạn có thể dùng thêm: Organic Whey Protein Tăng Cân-Tăng Cơ N&N.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *