Chống đẩy 1 tay có tác dụng gì? Cách tập đúng và hiệu quả

Chống đẩy 1 tay với nữ

Chống đẩy 1 tay được nhiều người lựa chọn tập luyện, thế nhưng chống đẩy 1 tay có tác dụng gì? Làm sao để tập đúng để đem lại hiệu quả? Cùng xem thêm trong bài viết này nhé!

Chống đẩy bằng một tay rất lý tưởng để cô lập các cơ cánh tay của bạn và cải thiện sức mạnh cũng như sự ổn định tổng thể của bạn.

Chống đẩy 1 tay có tác dụng gì?

Chống đẩy một tay là một bài tập thể hình nâng cao được thiết kế để xây dựng sức mạnh thân trên, sức mạnh cốt lõi và sự ổn định. Còn được gọi là chống đẩy một tay, bài tập này rất lý tưởng nếu bạn đang muốn tập trung vào các cơ cốt lõi, cánh tay, vai và cơ ngực.

Chống đẩy 1 tay
Chống đẩy 1 tay

Có một số lợi ích đáng chú ý khi kết hợp chống đẩy bằng một tay vào thói quen tập luyện của bạn.

1. Chống đẩy bằng một tay giúp tăng cường sức mạnh cho phần thân trên. Chống đẩy một tay là một trong những bài tập thể hình tiên tiến nhất được thiết kế để mang lại hiệu quả tập luyện mạnh mẽ cho cánh tay, cơ ngực và vai của bạn.

2. Chống đẩy bằng một tay xây dựng sức mạnh cốt lõi và sự ổn định. Các cơ cốt lõi của bạn hoạt động trong suốt quá trình tập luyện để ổn định cơ thể. Các cơ xiên của bạn, nằm ở hai bên thân, kích hoạt để giữ cho cơ thể bạn không bị đổ sang một bên.

3. Chống đẩy bằng một tay cho phép bạn tập luyện có kiểm soát. Nếu bạn đang muốn tập trung chương trình rèn luyện sức mạnh vào các bộ phận cụ thể của cơ thể, thì chống đẩy bằng một tay cho phép bạn tập trung sự chú ý vào một bên cơ thể tại một thời điểm. Điều này có thể giúp bạn nhận thấy sự khác biệt về sức mạnh giữa các cánh tay của bạn.

Cách tập chống đẩy 1 tay đúng và hiệu quả

Đối với chống đẩy một tay, hãy bắt đầu bằng cách thực hiện 2–3 hiệp, mỗi bên 1–5 lần lặp lại. Chọn các bộ và số lần lặp lại của bạn dựa trên khả năng duy trì kỹ thuật tốt của bạn trong suốt quá trình.

1. Vào tư thế bằng bốn chân với đầu gối và ngón chân uốn cong và tiếp xúc với sàn. Hông của bạn phải cao hơn đầu gối.

2. Dùng tay nắm chặt mặt đất. Hai bàn tay của bạn phải rộng bằng vai hoặc hẹp hơn một chút.

3. Duỗi thẳng chân để nhấc đầu gối lên khỏi mặt đất sao cho bạn ở tư thế chống đẩy. Hai chân của bạn phải rộng bằng vai hoặc rộng hơn một chút. Cơ thể của bạn phải nằm trên một đường thẳng từ đầu đến gót chân. Đẩy ngón chân của bạn xuống đất.

Chống đẩy 1 tay với nữ
Chống đẩy 1 tay với nữ

4. Hạ người xuống cho đến khi cánh tay trên bằng với lưng. Khuỷu tay của bạn phải gần với lồng ngực của bạn và cổ tay của bạn phải ở dưới khuỷu tay của bạn. Tạm dừng một thời gian ngắn ở vị trí dưới cùng.

5. Đẩy tay qua sàn và duỗi thẳng khuỷu tay. Xương bả vai của bạn sẽ kéo dài ra khi bạn đẩy lên đỉnh của chuyển động.

6. Kết thúc động tác bằng cách siết cơ ngực và cơ tam đầu.

Bài viết đã giúp bạn biết được chống đẩy 1 tay có tác dụng gì. Cùng với đó là cách tập đúng để mang lại hiệu quả. Tham khảo và cùng tập luyện!

Trong quá trình tập luyện, tham khảo dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *