Danh sách các bài tập giảm cân hiệu quả ai cũng có thể tập

Tư thế cầu

Nếu bạn đang tìm bài tập giảm cân hiệu quả. Bài viết này sẽ liệt kê giúp bạn có thể lựa chọn được bài tập thích hợp. Cùng theo dõi thêm nhé!

Thừa cân và béo phì, một hậu quả phổ biến của suy dinh dưỡng, có thể dẫn đến rối loạn chuyển hóa nghiêm trọng. Những người béo phì có nhiều khả năng mắc bệnh tim, tiểu đường, một số loại ung thư và cholesterol. Tuy nhiên, tập thể dục thường xuyên và hoạt động thể chất có thể giúp chống lại những bệnh này và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Đi bộ

Đi bộ được coi là một trong những bài tập giảm mỡ tốt nhất. Những người mới bắt đầu đang nghĩ đến việc giảm thêm calo có thể bắt đầu hành trình hướng tới sức khỏe thể chất khỏe mạnh bằng cách đi bộ. 30 phút đi bộ nhanh có thể đốt cháy hơn 150 calo. Thật tuyệt vời phải không?

Đi bộ nhanh
Đi bộ

Đi bộ giúp các cá nhân đốt cháy một lượng calo đáng kể mà không cần thiết phải mua bất kỳ thiết bị nào. Ngoài ra, các cá nhân có thể nâng cao hiệu quả của bài tập này bằng cách sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy, đi một đoạn đường dài hơn đến nơi làm việc và đi bộ trong giờ nghỉ trưa.

Các cá nhân có thể bắt đầu với một thói quen ngắn và tăng dần thời lượng hoặc tần suất khi họ cảm thấy phù hợp.

  • Tổng thời gian đi bộ: Tối thiểu 30 phút (với tốc độ nhanh)
  • Thời gian tốt nhất để đi bộ: Buổi sáng
  • Thời lượng đi bộ phù hợp: Tối thiểu 150 phút mỗi tuần

Chạy bộ hoặc chạy – bài tập giảm cân hiệu quả

Chạy bộ là một bài tập giảm cân hiệu quả khác. Các cá nhân có thể giảm một lượng cân đáng kể bằng cách chạy bộ hoặc chạy bộ thường xuyên.

Trong khi một số cá nhân sử dụng các thuật ngữ chạy bộ và chạy bộ thay thế cho nhau, có một sự khác biệt nhỏ, đặc biệt là về tốc độ. Tốc độ chạy bộ lý tưởng là 4-6 dặm / giờ. Ngược lại, chạy liên quan đến tốc độ trên 6 dặm / giờ.

Chạy bộ giảm cân
Chạy bộ giảm cân

Chạy bộ hoặc chạy bộ giúp mọi người đốt cháy chất béo nội tạng có hại hoặc theo cách nói của người thường là mỡ bụng. Mỡ nội tạng ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng và dẫn đến các bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường, v.v.

Bắt đầu với việc chạy bộ hoặc chạy trong 20-30 phút, và bạn sẽ từ từ bắt đầu quan sát kết quả. Tuy nhiên, nếu cá nhân cảm thấy khó chịu ở khớp gối, họ có thể chạy bộ hoặc chạy trên bề mặt nhẵn như cỏ. Máy chạy bộ cũng có thể là một lựa chọn tốt trong những trường hợp như vậy.

  • Tổng thời gian: Tối thiểu 30 phút
  • Thời gian tốt nhất để chạy bộ / chạy bộ: Buổi sáng, buổi tối và buổi chiều muộn
  • Số lần Chạy bộ / Chạy bộ phù hợp: Ít nhất 3 lần mỗi tuần

Yoga – bài tập giảm cân hiệu quả

Yoga là một trong những bài tập hiệu quả nhất để giảm cân. Nó kết hợp hoạt động thể chất và thiền định. Ngoài việc hỗ trợ đốt cháy calo, yoga cho phép mọi người thực hành chánh niệm sau một ngày dài bận rộn.

Tập yoga cũng có thể giúp phát triển cơ bắp và tăng cường trao đổi chất. Ngoài ra, nó giúp thay đổi hành vi bằng cách tập trung vào chánh niệm và giảm căng thẳng. Ngoài ra, những người tập yoga có thể giảm lượng thức ăn và nhận thức được những tác động tiêu cực của việc ăn quá nhiều.

Tập yoga cho Nam
Tập yoga cho Nam

Mặc dù yoga giúp giảm cân, những người mang thai và những người mắc các bệnh lý như loãng xương và các chấn thương khác phải tránh một số tư thế.

  • Tổng thời gian: Tối thiểu 1 giờ
  • Thời gian tốt nhất cho Yoga: Sáng sớm hoặc tối sớm
  • Lượng Yoga phù hợp: 3-5 lần mỗi tuần

Bài viết đã chia sẻ về bài tập giảm cân hiệu quả. Bạn có thể chọn bài tập phù hợp để tập luyện. Để nhanh đạt được mục đích, có thể kết hợp dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *