Dumbbell Curls là gì? Cách tập đúng và nhanh đạt hiệu quả nhất

Dumbbell curl

Nếu bạn chưa biết dumbbell Curls là gì? Cách tập đúng và nhanh đạt hiệu quả nhất. Bài viết này sẽ có ích với bạn. Cùng theo dõi để tập luyện đúng và hiệu quả nhất nhé!

Dumbbell Curls là gì?

Bài tập gập bụng với tạ là một bài tập cô lập nhằm vào cơ bắp tay ở phía trước cánh tay của bạn. Thực hiện các động tác uốn với quả tạ bằng cách nắm lấy một quả tạ bằng tay nắm dưới tay. Nâng tạ từ ngang thắt lưng đến ngang vai. Các lọn tóc bằng tạ cho phép tạo ra phạm vi chuyển động lớn hơn các lọn tóc bằng tạ . Bắt đầu với một cặp tạ nhẹ trước khi chuyển sang tạ nặng.

Dumbbell curl
Dumbbell curl

Lợi ích chính của bài tập này như sau:

  • Giúp bạn xây dựng bắp tay to hơn. Các động tác uốn tạ có thể xây dựng cơ bắp ở cánh tay của bạn bằng cách nhắm vào cả phần đầu dài và phần đầu ngắn của cơ bắp tay.
  • Tăng cường khả năng uốn cong của khuỷu tay . Bằng cách kích hoạt cơ bắp tay, động cơ chính để uốn cong khuỷu tay, các động tác uốn cong quả tạ có thể tăng cường chuyển động chức năng của khuỷu tay cho các hoạt động hàng ngày.
  • Cải thiện độ chắc tay của bạn . Các động tác cuộn tạ kích hoạt cơ bắp tay ở cẳng tay chịu trách nhiệm về lực cầm nắm.

Cách tập bài tập tạ tay

Cách tập bài tập này như sau:

  1. Lấy một đôi quả tạ. Đứng với hai bàn chân rộng bằng vai hoặc bằng hông và hơi uốn cong đầu gối. Tư thế của bạn nên cao với vai qua hông. Giữ tư thế đầu và cổ trung tính. Cằm của bạn phải được giữ trong suốt chuyển động, như thể bạn đang ôm một quả trứng dưới cằm.
  2. Phân bố đều trọng lượng của bạn và dùng chân bám chặt vào sàn để tạo tư thế ổn định. Giữ tạ ở hai bên với lòng bàn tay hướng về phía trước. Giữ cánh tay của bạn dài với khuỷu tay hơi uốn cong. Căng thẳng vai và hông trong khi tập trung vào cơ thể. Tất cả các lần lặp lại nên bắt đầu từ vị trí này.
  3. Trong khi giữ yên cánh tay trên, siết chặt bắp tay và bắt đầu uốn cong khuỷu tay. Gập khuỷu tay của bạn cho đến khi cánh tay dưới tiếp xúc với cánh tay trên. Các quả tạ kết thúc phải gần với vai của bạn mà không tiếp xúc với vai của bạn. Bóp bắp tay và tạm dừng ở đầu chuyển động.
  4. Từ từ duỗi thẳng khuỷu tay của bạn để trở lại vị trí ban đầu. Hãy dừng lại hoàn toàn ở phía dưới trước khi bắt đầu lặp lại khác.
Dumbbell curl
Dumbbell curl

Bài viết đã chia sẻ về cách tập bài tập dumbbell curl. Đây là bài tập đơn giản mà ai cũng có thể tập. Tuy nhiên, cần chú ý đến kỹ thuật để bài tập mang lại hiệu quả nhất. Hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết để tập đúng nhất nhé!

Để hỗ trợ tập luyện có thể dùng thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *