EZ bar skull crusher là gì? Cách tập EZ bar skull crusher cho người mới

EZ bar skull crusher là gì

Nếu bạn đến với tập gym và ưa thích nó, đã hoặc sẽ có lúc bạn thắc mắc EZ bar skull crusher là gì. Bạn đã nghe tới EZ bar skull crusher nhưng chưa biết thực tế tập nó như thế nào, hoặc bạn đã nhìn thấy một bài tập của người khác đang tập và tự hỏi liệu đó có phải là EZ bar skull crusher? Hãy cùng chúng tôi đi vào chi tiết của bài viết này.

EZ bar skull crusher là gì?

EZ bar skull crusher là một bài tập có tác dụng lớn đối với cơ tam đầu. Theo những người tập lâu năm trải nghiệm thì EZ bar skull crusher là bài tập mang lại hiệu quả nhiều nhất và kích thước cơ tam đầu lớn nhất.

Nếu bạn muốn cánh tay to hơn, lực tay lớn hơn và cơ tam đầu khỏe hơn thì EZ bar skull crusher là một bài tập bạn nên đưa vào trong lịch tập luyện hàng ngày của mình.

Tuy nhiên, giống như nhiều bài tập khác, EZ bar skull crusher cũng cần tư thế, kĩ thuật cơ bản chính xác để bài tập an toàn và có hiệu quả. Hãy chú ý rằng bài tập này người tập cần đưa tạ qua đầu mình trong tư thế nằm. Bạn sẽ không muốn thanh tạ đó rơi vào mặt mình đâu!

EZ bar skull crusher tác động tới những cơ nào

EZ bar skull crusher sẽ tác động mạnh tới vùng cơ tam đầu, làm chúng dần hiện rõ trên canh tay của bạn. Khi bạn thực hiện động tác của EZ bar skull crusher, dù cơ bụng và vai có dùng để cố định nhưng tác động không quá lớn.

Cách tập EZ bar skull crusher cho người mới

EZ bar skull crusher không quá khó để học lần đầu và tập, tuy nhiên dù bạn mới tập hay tập lâu năm vẫn cần cẩn thận cách tập và các lưu ý của nó. Các bước thực hiện động tác EZ bar skull crusher như sau:

  • Xếp một lượng tạ vừa phải với sức vóc của bạn lên thanh EZ, hay đi từ trọng lượng tạ nhỏ nhất.
  • Giữ thanh EZ bằng 2 tay với lòng bàn tay hướng ra ngoài, rộng bằng vai và nằm ra ghế tập
  • Nâng tạ thẳng lên phía trên vuông góc với thân người, tay thẳng, thanh EZ sẽ nằm ngay trên mặt bạn
  • Hít vào và hạ tay từ từ đến khi thanh tạ gần chạm trán thì dừng lại
  • Thở ra và di chuyển thanh tạ trở lại vị trí trên cao và lặp lại toàn bộ động tác.
  • Chú ý khi tập EZ bar skull crusher thì toàn bộ cơ thể sẽ cố định hoàn toàn, chỉ có cẳng tay di chuyển. Hãy chọn trọng lượng tạ vừa phải để đảm bảo an toàn khi tập.

Easy-Bar-Skull-Crusher-la-gi

Lỗi thường gặp khi tập EZ bar skull crusher

Người mới tập EZ bar skull crusher thường mắc phải nhiều lỗi. Có lỗi chỉ làm giảm tác dụng của bài tập nhưng có lỗi có khả năng gây chấn thương cho người tập. Các bạn hãy cùng tìm hiểu để tránh nhé!

Chạm thanh tạ EZ vào trán

Trái ngược với tên gọi của nó, EZ bar skull crusher thực tế không bao gồm phần “skull crush” ghê sợ, thực tế khi tập đúng cách thì tạ sẽ không tiếp vào bất cứ vị trí khác của cơ thể bạn ngoại trừ phần tay nắm.

Khoan hãy nói tới chuyện nguy hiểm nhưng nếu chạm thanh tạ vào trán sẽ làm giảm đi lực tác động tới vùng cơ tam đầu, tăng áp lực lên phần khuỷu tay. Điều đó sẽ đi ngược lại với mục đích ban đầu của bài tập.

Bởi vậy, hãy chỉ di chuyển thanh tạ EZ tới gần trán rồi lại từ từ đưa về vị trí ban đầu. Đó là cách đúng đắn và an toàn cho bài tập cơ tam đầu EZ bar skull crusher.

Không kiểm soát tốc độ khi hạ tạ xuống

Giống như bao bài tập khác, khi tập EZ bar skull crusher bạn cũng không được phép thả tạ rơi tự do xuống hoặc rơi quá nhanh vì nó sẽ không giúp ích nhiều cho cơ tam đầu của bạn và còn có thể ảnh hưởng tới khuyry tay.

Hãy chủ động kiểm soát tốc độ đưa xuống của thanh tạ EZ để đạt được hiệu quả mong muốn.

Di chuyển khuỷu tay của bạn

Khi tập EZ bar skull crusher đúng cách, toàn bộ cơ thể bạn sẽ cố định, chỉ có phần cẳng tay di chuyển. Khi mới tập bạn có thể chưa quen, bạn cần tập chậm để giữ cố định cơ thể, chỉ di chuyển phần tạ và cẳng tay mà thôi. Chỉ có thế bạn mới đạt được hiệu quả cao nhất từ bài tập.

Tập sai tư thế

Tập đúng về cơ bản thì có một cách, tập sai thì có vô vàn trường hợp khác nhau: tạ quá nặng hoặc quá nhẹ, tay đưa lên vị trí ban đầu không thẳng, hạ tay quá xa về sau đầu, … Các bạn hãy chú ý những lối cơ bản này nhé.

Nếu bạn tập tại nhà và không có thanh tạ EZ, bạn hoàn toàn có thể tập Dumbbell overhead extension với dụng cụ tập đơn giản hơn chỉ cần quả tạ.

Sau một bài viết khá chi tiết và đầy đủ, có lẽ ai cũng có thể hiểu cơ bản về bài tập EZ bar skull crusher là gì. Hãy đọc kĩ hướng dẫn và đảm bảo nguyên tắc tập đúng kĩ thuật trong mỗi lần tập để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn sớm có được body săn chắc vạm vỡ như mong ước!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *