Flutter kick là gì? Hướng dẫn tập Flutter Kick để giảm mỡ bụng tại nhà

Flutter kick là gì?

Flutter kick là một trong các bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả phổ biến. Bài viết này sẽ đi vào chi tiết Flutter kick là gì và cách tập Flutter kick hiệu quả.

Flutter kick là gì?

Flutter kick là một trong những bài tập vùng core, tập trung vào vùng bụng dưới và hông. Để dễ hình dung thì cử động chân trong Flutter kick giống như chuyển động của chân khi đang bơi. Điểm khác là Flutter kick thực hiện ở trên cạn.

Ngoài Flutter kick ở tư thế nằm ngửa để tập bụng, Flutter kick dạng nằm sấp cũng được sử dụng để tập lưng. Bạn không cần biết quá nhiều bài tập cho các nhóm cơ khác nhau. Bạn chỉ cần đổi tư thế một chút là có thể sử dụng cùng một bài tập cho một nhóm cơ khác.

Flutter kick là gì?
Flutter kick là gì?

Hướng dẫn tập Flutter Kick đúng cách

Cách tập Flutter kick không hề khó khăn, cũng không cần máy tập phức tạp. Bạn chỉ cần mặc một bộ đồ tập thoải mái và một chiếc thảm tập là có thể bắt đầu. Các bước tập Flutter Kick như sau:

  • Bắt đầu với tư thế nằm ngửa, mặt nhìn thẳng. Hai tay đặt cạnh hông, úp lòng bàn tay xuống đất. Hai chân thẳng, khoảng cách bằng hông.
  • Giữ vững thân trên, gồng cứng cơ bụng và dùng cơ hông, đùi để nâng hai chân lên song song mặt đất.
  • Từ tư thế trên không, bạn đá một chân lên cao và một chân xuống thấp. Giữ hai chân thẳng tư thế trong 2 giây.
  • Đổi chân và lặp lại động tác khoảng 30 – 45 giây.

Các biến thể của Flutter kick:

  • Ở bước nâng chân, thay vì đá hai chân song song, bạn có thể đá hai chân chéo nhau. Bằng cách đổi tư thế đá chân chéo, bạn sẽ tập luyện được vùng cơ hai bên sườn.
  • Flutter kick cũng có thể sử dụng dạng biến thể ở tư thế nằm sấp. Khi ở tư thế này, bài tập sẽ tác động vào vùng lưng nhiều hơn vùng bụng.
  • Bạn cũng có thể tăng độ khó cho bài tập bằng cách đồng thời nâng cả đầu và cổ khỏi sàn. Bạn chú ý nâng cả phần thân trên từ ngực lên, đừng chỉ cử động chỉ phần đầu.
Hướng dẫn tập Flutter Kick đúng cách
Hướng dẫn tập Flutter Kick đúng cách

Những lưu ý khi tập Flutter Kick

Cách tập Flutter kick không hề khó. Tuy nhiên bạn vẫn cần chú ý để tránh chấn thương và đạt được hiệu quả bài tập. Một số lưu ý khi các bạn tập Flutter kick như sau:

  • Không nên tập Flutter kick nếu bạn có bệnh hoặc chấn thương lưng: Việt tập Flutter kick có thể làm cho chấn thương lưng của bạn trầm trọng hơn. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có lịch sử bệnh lí về lưng.
  • Khởi động trước khi tập: nhìn đơn giản nhưng Flutter kick vẫn sử dụng khá nhiều nhóm cơ cùng lúc. Nếu bạn không khởi động một cách nghiêm túc, bạn có thể gặp chấn thương không mong muốn.
  • Không nên tập Flutter kick từ tháng thứ 4 của thai kì: Flutter kick rất tốt nhưng nó không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn chưa có thai hoặc có thai dưới 3 tháng, Flutter kick tốt cho cơ bụng và lưng của bạn. Nhưng khi thai nhi đến tháng thứ 4, bạn nên cân nhắc chuyển sang bài tập khác như học bơi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo an toàn trong thai kỳ!

Hi vọng bài viết trên đây giúp bạn hiểu rõ được bài tập Flutter kick là gì và cách tập chính xác, hiệu quả. Nếu bạn mới bắt đầu có thể tập Flutter kick dạng cơ bản. Sau khi đã quen, bạn có thể chọn các dạng biến thể của Flutter kick. Chúc các bạn tập luyện hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *