Goblet squat là gì? Lợi ích và những điều cần tránh khi tập

Tập goblet squat đúng cách

Goblet Squat được nhiều người lựa chọn tập luyện. Thế nhưng, về khái niệm Goblet squat là gì và lợi ích và những điều cần tránh khi tập thì không phải ai cũng biết. Xem thêm trong bài viết này nhé!

Goblet Squat là gì?

Goblet Squat là một bài tập toàn thân được đặc trưng bằng cách thực hiện động tác ngồi xổm trong khi giữ một trọng lượng tự do duy nhất, chẳng hạn như quả tạ hoặc chuông ấm, trước ngực của bạn. Một chiếc cốc ngồi xổm hoạt động các cơ ở phần dưới cơ thể của bạn như cơ mông, cơ tứ đầu, gân kheo và bắp chân, đồng thời nó cũng hoạt động các cơ cốt lõi ở phần trên cơ thể của bạn.

Tập goblet squat
Tập goblet squat

Nếu bạn có một tình trạng sức khỏe trước đó hoặc có từ trước. Hãy tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ trước khi bắt đầu một chương trình tập thể dục. Kỹ thuật tập luyện phù hợp là điều cần thiết để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của một chương trình tập luyện. Nhưng bạn có thể cần sửa đổi từng bài tập để đạt được kết quả tối ưu dựa trên nhu cầu cá nhân của mình. Luôn chọn trọng lượng cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn cơ thể trong suốt chuyển động. Khi thực hiện bất kỳ bài tập nào, hãy chú ý đến cơ thể của bạn và dừng ngay lập tức nếu bạn cảm thấy đau hoặc khó chịu.

Lợi ích của Goblet Squats là gì?

Có một số lợi ích tiềm năng của việc kết hợp goblet squat vào thói quen tập luyện của bạn.

  • Goblet squats có thể đối trọng với trọng lượng của bạn . Trọng lượng tự do mà bạn sử dụng trong tư thế goblet squat có thể đóng vai trò là đối trọng với trọng lượng cơ thể của bạn, giúp bạn đứng thẳng trong suốt bài tập.
  • Goblet squats có thể giúp ích cho dáng ngồi xổm của bạn . Trọng lượng tăng thêm trong biến thể goblet squat nâng cao nhận thức về hình thức không phù hợp. Goblet squats chú ý đến những vấn đề bạn có thể gặp phải trong các kiểu chuyển động squat điển hình hoặc phạm vi chuyển động.
  • Goblet squats chuẩn bị cho bạn các loại squats khác . Bằng cách cho phép bạn sử dụng các loại tạ nhẹ hơn như tạ đơn và tạ ấm, goblet squat cung cấp một cách tuyệt vời để tăng cường sức mạnh cho các bài tập cường độ cao hơn như front squat hoặc back squat, cả hai đều sử dụng tạ nặng hơn.
Tập goblet squat đúng cách
Tập goblet squat đúng cách

Những điều cần tránh khi tập Goblet Squat là gì?

  1. Giữ thân thẳng đứng. Căn chỉnh phần trên cơ thể là điều cần thiết cho squat cốc. Giữ ngực ưỡn và lưng thẳng, đồng thời cẩn thận không cúi quá xa về phía trước.
  2. Giữ chặt quả nặng. Quả tạ hoặc quả tạ ấm của bạn phải ở gần phía trước cơ thể của bạn. Nếu bạn mở rộng cánh tay của mình, trọng lượng có thể gây áp lực không cần thiết lên bắp tay của bạn, khiến phần thân dưới của bạn không tập trung vào hình dạng phù hợp.
  3.  Cúi đầu gối cẩn thận. Một sai lầm phổ biến với goblet squat là người nâng gập đầu gối của họ vào trong ở phần cuối của squat. Giữ đầu gối của bạn thẳng hàng với bàn chân của bạn.
  4. Phân bổ trọng lượng đều trên đôi chân của bạn. Một sai lầm phổ biến khác khi thực hiện bất kỳ bài tập thân dưới nào là đặt thêm trọng lượng lên phía trước bàn chân và ngón chân khi thực hiện động tác hướng lên. Đảm bảo cân bằng trọng lượng của bạn đều trên bàn chân của bạn.

Bài viết đã giúp bạn biết được Goblet Squat là gì. Cùng với đó là lợi ích và những lưu ý khi tập. Tham khảo và tập luyện mang lại hiệu quả tối ưu nhất nhé. Trong quá trình tập luyện, tham khảo dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *