Gợi ý những cách tập cơ chân hiệu quả tại nhà

Chạy bộ giảm cân có làm to bắp chân không

Nếu bạn đang tìm những cách tập cơ chân hiệu quả tại nhà. Bài viết này sẽ tổng hợp và gợi ý đến bạn những bài tập thích hợp. Cùng xem ngay nhé!

Squats

Squat là một trong những bài tập tốt nhất để làm săn chắc đôi chân. Nó cũng điêu khắc mông, hông và cơ bụng. Nó là bài tập lý tưởng nếu bạn có vấn đề về lưng. Vì chúng được thực hiện trong khi đứng lên và không có thêm trọng lượng, chúng sẽ không làm căng lưng.

Để giữ thăng bằng hoặc hỗ trợ thêm, hãy thực hiện động tác ngồi xổm của bạn khi đứng dọc theo tường hoặc cạnh ghế hoặc cạnh bàn bằng một tay đặt lên vật. Nó cực kỳ hiệu quả đấy!

Bài tập Squat Jack
Bài tập Squat Jack

Plank nâng chân

Các bài plank thông thường nhằm vào phần trên cơ thể, cốt lõi và hông. Bạn có thể thêm bài nâng chân để tăng cường sức mạnh cho mông và cẳng chân.

Đây là bài tập dễ, ai cũng có thể lựa chọn và tập. Đối với tập cơ chân thì đây là bài tập mà bạn nên lựa chọn và tập luyện.

Tập plnak đá chân
Tập plnak đá chân

Nâng tạ một chân

Bài tập tạ một chân sẽ làm săn chắc mông, hông và cẳng chân của bạn. Bài tập này đơn giản, tuy nhiên có thể khiến bạn chấn thương khi tập. Vậy nên, cần chú ý khi tập bạn nhé! Để giữ thăng bằng, hãy đặt tay lên tường hoặc ghế.

Bậc thang

Bước lên giống như ngồi xổm bằng một chân. Động tác lặp đi lặp lại sẽ có tác dụng với đùi, hông và mông. Bạn sẽ cần một hộp plyometric cao đến đầu gối hoặc bệ nâng. Để hạn chế căng thẳng cho đầu gối, hãy luôn bước lên tâm của hộp.

Chạy bộ giảm cân có làm to bắp chân không
Leo bậc thang

Nhảy hộp

Bạn cũng có thể nhảy hộp trên hộp plyometric. Bài tập bùng nổ này là một trong những cách tốt nhất để làm săn chắc chân, mông và cốt lõi của bạn.

Khi bạn tiếp đất trên hộp, hãy thả hông xuống để hấp thụ lực. Đừng khóa đầu gối và quads của bạn. Điều này có thể làm đau đầu gối của bạn.

Đi bộ

Hoạt động aerobic như đi bộ là một trong những bài tập tốt nhất để làm săn chắc đôi chân. Đi bộ bất cứ khi nào bạn có thể.

Một số mẹo cho bạn đó là: Khi bạn khỏe hơn, bạn có thể thử chạy bộ hoặc chạy bộ. Hoặc bạn có thể tiếp tục đi bộ trong ngày và bắt đầu đi bộ lên đồi.

Đi bộ đúng cách
Đi bộ đúng cách

Đạp xe

Đạp xe trong nhà là một trong những cách nhanh nhất để làm săn chắc đôi chân của bạn. Đây là một bài tập cường độ cao, nhưng nó dễ ảnh hưởng đến các khớp hơn so với chạy bộ hoặc chạy bộ.

Luôn luôn điều chỉnh xe đạp khi cần thiết. Điều này sẽ ngăn ngừa chấn thương và các vị trí đau.

Bài viết đã chia sẻ về những cách tập cơ chân hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn và tập luyện tại nhà để nhanh chóng có được đôi chân chắc khỏe như mong muốn. Khi tập luyện, bạn nhớ uống đủ nước. Ngoài ra, có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây để tăng hiệu quả nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *