Hít xà đơn tiếng anh là gì? Tổng hợp bài tập hít xà dễ tập nhất

Hít xà đơn chạm cằm

Nếu bạn chưa biết hít xà đơn tiếng anh là gì và các bài tập hít xà dễ tập nhất là gì thì bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn. Cùng theo dõi thêm nhé!

Hít xà đơn tiếng anh là gì?

Đầu tiên, bạn cần biết được xà đơn trong tiếng anh là gì? Trong tiếng anh, pull-up bar chính là thanh kéo lên hay còn gọi là xà đơn. Nó là thanh cố định và chắc chắn ở một độ cao. Để tập luyện, người dùng sẽ đu người trên thanh này và gồng cơ thể mình lên ngang với thanh xà.

Hít xà đơn
Hít xà đơn

Vậy, hít xà đơn tiếng anh là gì? Theo từ điển, hít xà đơn chính là pull-up. Đây là hành động luyện tập với xà đơn.

Trong quá trình tập luyện thể thao, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Tổng hợp bài tập hít xà dễ tập nhất

Hít xà đơn trên ghế

Nếu tất cả các bài tập pull-up cổ điển quá khó. Bạn có thể tập ngay động tác này. Cách thực hiện: Đứng trên một chiếc ghế dài và vào tư thế lên trước khi hạ người xuống càng chậm càng tốt.

Hít xà đơn trên ghế
Hít xà đơn trên ghế

Hít xà đơn sát cằm

Sự thay đổi này giúp tăng cường sự tham gia của bắp tay, giảm tải cho cơ lưng và giúp động tác dễ dàng hơn một chút. Cách thực hiện như sau: Lấy tay nắm chặt sao cho lòng bàn tay ở trước mặt.

Hít xà đơn chạm cằm
Hít xà đơn chạm cằm

Hít xà đơn cổ điển

Nắm chặt thanh tạ bằng tay nắm quá tay với hai tay rộng hơn cách nhau rộng bằng vai. Để cơ thể của bạn buông thõng thẳng xuống với cánh tay của bạn mở rộng hoàn toàn. Kéo lên và siết chặt mi của bạn cho đến khi cằm của bạn vượt qua thanh, trước khi hạ xuống từ từ về vị trí bắt đầu mà không lắc lư.

Hít xà từ bên này sang bên kia

Nắm chặt giữa thanh, với cả hai tay gần như chạm vào nhau, giống như động tác kéo Tarzan, nhưng nâng người lên cao hơn, sao cho đầu của bạn có thể chạm vào thanh để mỗi vai chạm vào nó trong các đại diện thay thế. Làm tốt động tác khó này bằng cách đầu tiên tập trung vào việc kéo người lên càng cao càng tốt, lý tưởng nhất là sao cho ngực chạm vào thanh. Khi bạn mạnh hơn, hãy di chuyển đầu của bạn sang một bên của thanh để lên cao hơn nữa và luân phiên các bên với mỗi lần lặp lại.

Bài tập hít xà đơn
Bài tập hít xà đơn

Như vậy, bài viết đã giúp bạn nắm được khái niệm hít xà đơn tiếng anh là gì. Cùng với đó là các bài tập hít xà hiệu quả. Bạn có thể tham khảo để tập luyện và có sức khỏe tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *