Hướng dẫn cách hít thở khi tập gym đúng cách và hiệu quả

Hít thở đúng cách khi tập gym

Tập gym giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh và một body “vạn người mê”. Điểm mấu chốt giúp mang lại hiệu quả đó chính là cần nắm và tuân thủ cách hít thở khi tập gym sao cho đúng. Ở bài viết này, bạn có thể tìm hiểu thêm để áp dụng và đạt hiệu quả tối ưu nhất nhé!

Hiệu quả của hít thở đúng khi tập gym

Thở là hoạt động thường ngày duy trì sự sống của chúng ta. Trong ăn uống, ngủ nghỉ hay tập luyện thể thao cũng đều có. Với tập gym cũng vậy. Khi tập, lượng oxy đưa vào cơ thể thông qua hoạt động hít thở. Nó cùng lúc sẽ thúc đẩy quá trình đốt chất béo, giúp bạn nhanh chóng có thân hình được như mong ước.

Hiệu quả của hít thở đúng khi tập gym
Hiệu quả của hít thở đúng khi tập gym

Khi bạn thay đổi động tác luyện tập, từng đợt hít vào, thở ra sẽ tác động đến các cơ quan. Cụ thể: vị trí ngực, xương sườn, xương chậu, vị trí cột sống và cả thể tích phổi. Hít thở đúng cách khiến bạn nâng, kéo vật nặng dễ hơn. Phân bổ lực tới các cơ chính xác hơn, rèn giũa sức bền. Cùng với đó bảo vệ tim mạch khỏi nguy cơ cao huyết áp bởi các áp lực tới từ luyện tập.

Sau cùng, hít thở trong tập gym đúng cách giúp bạn nhanh chóng có được kết quả như mong muốn. Ngoài ra còn phụ thuộc vào thời gian tập luyện, chế độ ăn và một số yếu tố khác nữa.

Cách hít thở khi tập gym đúng cách và hiệu quả

Nguyên lý chung của hít thở khi luyện tập thể hình chính là “hít vào khi dãn cơ (không/ít dùng lực) và thở vào khi dùng lực nặng”. Đối với các bài tập thể hình cường độ cao trong thời gian ngắn và tập nặng. Cách “hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng” được áp dụng nhờ giữ được áp lực trong khoang ngực và bụng.

Điều này sẽ giúp người tập dễ dàng lấy hơi tiếp theo để chuẩn bị cho động tác dồn dập. Đối với các bài tập nhẹ như yoga, việc “hít vào bằng mũi, thở ra bằng mũi” sẽ giúp bạn ổn định nhịp thở. Cùng với đó tạo trạng thái cân bằng. Tạo cho bạn dễ dàng thực hiện động tác linh hoạt.

Cách hít thở đúng
Cách hít thở đúng

Duy trì hơi thở nhịp nhàng và đúng cách giúp bạn nhanh chóng đạt được hiệu quả khi tập luyện. Trong khi đó, thở sai cách có thể khiến bạn mệt hơn và thời gian lên cơ, lên dáng sẽ chậm hơn. Tùy từng bài tập cụ thể huấn luyện viên sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh nhịp thở của mình.

Như vậy, với cách hít thở khi tập gym đúng cách và hiệu quả đã chia sẻ ở trên. Bạn có thể tham khảo và áp dụng tập để mau chóng đạt kết quả tốt khi thực hiện nhé! Để giúp tăng chất lượng khi tập luyện, có thể tham khảo một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *