Hướng dẫn cách tập 2 bên hông đúng để giảm mỡ hiệu quả

Plie Squat

Bạn đã biết cách tập 2 bên hông thế nào cho đúng chưa? Nếu chưa, xem ngay bài viết này để biết được cách tập luyện đúng và hiệu quả nhé!

Các bài tập nhắm mục tiêu xây dựng sức mạnh ở gân, dây chằng và cơ giúp hông bạn di chuyển. Khi các mô xung quanh khỏe mạnh, xương hông sẽ ít bị căng hơn, do đó bạn sẽ có khả năng vận động tốt hơn.

Lợi ích của các bài tập tăng cường sức mạnh không chỉ dừng lại ở phần hông của bạn. Hông đóng một vai trò quan trọng trong việc liên kết đầu gối, do đó, tăng cường sức mạnh cho hông cũng có thể cải thiện tình trạng đau đầu gối và chân.

 

Nâng đầu gối – cách tập 2 bên hông hiệu quả

Động tác nâng đầu gối kéo căng cơ hông, cơ đùi và cơ mông. Để thực hiện động tác nâng đầu gối, hãy nằm ngửa, duỗi thẳng chân ra. Đưa đầu gối phải của bạn lên trước ngực, đồng thời giữ đầu gối trái ép xuống sàn, giữ nguyên tư thế trong 30 giây. Lặp lại ở phía bên kia.

Bạn sẽ cảm thấy hông mình căng ra sau mỗi lần nâng đầu gối. Thực hiện hai đến ba lần mỗi bên.

Nâng chân – cách tập 2 bên hông đơn giản

Nâng chân để xây dựng sức mạnh cho cơ hông của bạn. Nằm nghiêng sang bên phải, dùng khuỷu tay nâng phần thân trên lên. Trong khi đặt chân phải của bạn trên mặt đất, nâng chân trên lên cao nhất có thể mà không uốn cong cơ thể hoặc chân của bạn. Giữ nguyên tư thế trong năm giây, sau đó hạ chân xuống.

Lặp lại bài tập này 5 lần, sau đó nằm nghiêng sang bên trái và thực hiện 5 lần nâng chân với chân còn lại.

Tư thế con bướm

Tư thế con bướm là một bài tập ngồi nhằm kéo căng hông của bạn và khuyến khích lưu thông máu. Ngồi trên sàn, sử dụng khăn hoặc đệm để hỗ trợ xương chậu của bạn, nếu cần. Gập đầu gối và đặt hai lòng bàn chân vào nhau. Dùng khuỷu tay ấn đầu gối xuống sàn. Giữ trong 30-60 giây.

Chú ý sự căng ra khi hông của bạn mở ra và sức căng được giải phóng. Để kéo dài sâu hơn, hãy đưa bàn chân của bạn gần cơ thể hơn.

Ngồi diễu hành

Bài tập diễu hành ngồi giúp tăng sức mạnh cho cả cơ hông và cơ đùi. Để thực hiện bài tập này, hãy ngồi ở mép ghế. Giữ đầu gối cong, nâng chân phải lên cao nhất có thể, sau đó hạ xuống từ từ. Lặp lại ở phía bên kia.

Nâng cả hai chân 5-12 lần, tùy thuộc vào mức độ thoải mái của bạn. Lặp lại tổng cộng hai đến ba hiệp, tăng số lần lặp lại khi bạn phát triển mạnh hơn.

Vòng tròn hông

Vòng tròn hông là một bài tập đứng giúp cải thiện sự ổn định và linh hoạt ở hông. Để bắt đầu, đứng trên chân trái của bạn với chân phải của bạn mở rộng. Nếu bạn cảm thấy không ổn định, hãy bám vào tường hoặc ghế để được hỗ trợ. Di chuyển chân phải của bạn theo những vòng tròn nhỏ. Cố gắng thực hiện 20 vòng theo cả chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Sau đó, thực hiện vòng tròn với chân trái của bạn.

Vòng hông giúp tăng cường và ổn định các cơ xung quanh khớp. Cân nhắc tạo vòng tròn lớn hơn hoặc thêm các bộ bổ sung khi hông của bạn trở nên khỏe hơn.

Như vậy, với những cách tập 2 bên hông đã chia sẻ ở trên, bạn đã có thể chủ động lựa chọn và tập luyện rồi đúng không nào? Khi tập, hãy nhớ bổ sung nước, ngoài ra, có thể sử dụng thêm một số sản phẩm sau để tăng hiệu quả luyện tập:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *