Hướng dẫn cách tập aerobic đơn giản ngay tại nhà!

hướng dẫn cách tập aerobic

Aerobic là tên gọi của những bài tập vận động có thể theo nhạc hoặc nhịp điệu đơn giản và được nhiều chị em yêu thích tập luyện. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách tập aerobic để chị em có thể chủ động tập một cách dễ dàng, hiệu quả.

Dưới đây chính là hướng dẫn cách tập aerobic với những bài tập từ đơn giản tới phức tạp:

Bước cơ bản

Động tác này có thể được thực hiện trên băng ghế thể dục nhịp điệu hoặc trên sàn nhà. Thực hiện nhiều lần liên tiếp với chân chì hoặc thay thế các chân chì khác nhau cho đa dạng.

CÁCH THỰC HIỆN: Bắt đầu với hai bàn chân của bạn cạnh nhau, cách nhau một khoảng bằng hông. Bước khoảng hai chân về phía trước bằng chân dẫn của bạn. Đưa chân sau về phía trước để gặp nó. Bước 2 chân ra sau bằng chân dẫn đầu của bạn và rút chân còn lại về phía sau để chạm vào chân đó.

Basic Step
Basic Step

Bước V

Bước nhảy này cũng có thể thực hiện được trên sàn hoặc sàn tập aerobic. Nó được đặt tên từ hình dạng rộng, hình chữ v của phong trào.

CÁCH THỰC HIỆN: Đứng song song hai bàn chân và cách nhau một khoảng bằng hông. Bước chân trước của bạn từ 2 đến 3 feet về phía trước đến góc tương ứng của sàn hoặc băng ghế. Bước rộng chân đối diện sang góc của nó. Bước trở lại vị trí ban đầu bằng chân dẫn của bạn. Đưa chân ngược lại gặp nó. Bạn có thể luân phiên các chân dẫn hoặc lặp lại bước trên cùng một chân nhiều lần trước khi chuyển.

Bước chữ V
Bước chữ V

Bước chạm

Bước chạm thường thấy trong các lớp học dựa trên tầng. Đó là một động thái dễ dàng để thành thạo.

CÁCH THỰC HIỆN: Đứng hai chân bằng nhau và cách nhau khoảng cách bằng hông. Bước chân đầu tiên của bạn sang một bên và đưa chân còn lại gặp nó. Chuyển hướng khi bạn thay phiên chạm từ bên này sang bên kia. Đôi khi, bạn có thể thực hiện hai đến bốn bước ở bên phải và sau đó là một số bằng nhau ở bên trái (hoặc ngược lại).

Mambo

Bước nhảy mambo trong khiêu vũ thể dục nhịp điệu lấy ý tưởng từ phong cách khiêu vũ. Đó là một động tác cơ bản mà bạn phải lắc hông.

CÁCH THỰC HIỆN: Đứng hai chân cách nhau một khoảng bằng hông. Đối với một bước dẫn đầu bằng chân phải, hãy bước một bước nhỏ về phía trước trên bàn chân phải của bạn; giữ chân trái của bạn ở vị trí của nó. Chuyển trọng lượng sang chân phải, sau đó chuyển trọng lượng sang chân trái khi bạn bước chân phải về phía sau. Chuyển trọng lượng sang bàn chân phải, sau đó sang trái; ngay lập tức thực hiện bước về phía trước với quyền lặp lại bước.

Nhảy mambo
Nhảy mambo

Bước hộp – hướng dẫn cách tập aerobic

Một bước hộp đôi khi được gọi là “hình vuông nhạc jazz”.

CÁCH THỰC HIỆN: Đứng với hai chân cách nhau bằng hông và song song với nhau. Đối với bước dẫn đầu bằng chân phải, hãy bước nhẹ chân phải về phía trước và phía trước bàn chân trái của bạn. Bước chân trái sang một bên. Đưa chân phải về phía sau một bước và bắt chéo bàn chân trái bằng chân trái. Lặp lại nhiều lần.

Bài viết đã chia sẻ về hướng dẫn cách tập aerobic. Có thể tham khảo và tập luyện đúng để đem lại hiệu quả bạn nhé! Trong quá trình tập luyện, bổ sung nước là điều cần thiết. Ngoài có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *