Hướng dẫn cách tập bài tập tạ vai tại nhà hiệu quả nhất

Bài tập tạ vai

Nếu bạn đang tìm hướng dẫn cách tập bài tập tạ vai tại nhà hiệu quả. Hãy xem ngay trong bài viết dưới đây. Chắc chắn, bạn sẽ tự tập luyện một cách chủ động nhất.

Cách tập bài tập tạ vai chuẩn nhất

Đầu tiên, chọn quả tạ của bạn. Đừng tập quá trọng lượng ở đây, vì đây là một bài tập đột nhiên cảm thấy rất khó khăn giữa hiệp. Bạn gần như muốn cảm thấy mình đã chọn mức tạ quá nhẹ cho vài đại diện đầu tiên.

Chọn mức tạ quá nặng cũng có thể có nghĩa là bạn có nguy cơ bị thương ở vai nếu hình thể của bạn trở nên luộm thuộm do tải trọng.

Bài tập tạ vai
Bài tập tạ vai

Cách tập như sau: Giữ tạ bằng vai với lòng bàn tay hướng về phía trước. Khuỷu tay hướng ra hai bên và uốn cong một góc 90°. Không ngả người về phía sau. Mở rộng bằng khuỷu tay của bạn để ấn tạ lên trên đầu của bạn. Sau đó từ từ trở lại vị trí bắt đầu.

Các biến thể của bài tập tạ

Ngồi tập tạ vai

Các cơ nhỏ, ổn định của bạn không cần phải làm việc nhiều để nâng đỡ phần thân của bạn. Bởi vì nó được hỗ trợ bởi băng ghế. cC nghĩa là cơ vai của bạn được kích hoạt để thực sự đẩy mạnh nhất. Có thể để di chuyển và quản lý trọng lượng. Kết quả là bạn có thể phát triển vai lớn hơn và rộng hơn. Đây là cách để làm điều đó.

Bài tập tạ vai
Bài tập tạ vai ngồi

Ngồi trên băng ghế thẳng đứng. Mỗi tay cầm một quả tạ cao bằng vai với lòng bàn tay hướng ra xa. Nâng ngực và gồng cơ và nhìn thẳng về phía trước trong suốt quá trình di chuyển. Nhấn trực tiếp tạ lên trên cho đến khi cánh tay của bạn thẳng và tạ chạm trên đầu.

Từ từ hạ tạ trở lại vị trí ban đầu trong tầm kiểm soát, tạm dừng, sau đó bắt đầu lần tiếp theo. Việc bật lưng lên từ vị trí dưới cùng khiến vai của bạn bị căng hơn. Có nghĩa là bạn đang sử dụng động lượng để di chuyển tạ thay vì cơ của mình.

Luôn nhớ khởi động kỹ khi thực hiện bất kỳ động tác nâng vật nặng nào bằng vai. Bởi vì khớp vai là một trong những cơ quan phức tạp và di động nhất trên cơ thể. Vì thế nên dễ bị chấn thương hơn.

Đứng tập bài tập tạ vai

Để có động tác vai linh hoạt hơn, bạn có thể thử bài tập với động tác đẩy. Một lần nữa bắt đầu với quả tạ của bạn được giữ bằng vai của bạn, nhưng thay vì đẩy chúng thẳng lên, bạn bắt đầu bằng cách từ từ hạ xuống trong tư thế squat. Từ đó đẩy lên bằng gót chân và ấn tạ lên trên đầu.

Bài tập tạ vai đứng
Bài tập tạ vai đứng

Từ từ hạ tạ trở lại vai và lặp lại. Đảm bảo bạn không hạ quá thấp với động tác squat, chỉ đủ để bạn tăng lực và lấy đà đẩy tạ lên trên đầu. Động lượng tăng thêm này trong bài nhấn đẩy sẽ cho phép bạn nâng nhiều trọng lượng hơn so với bài nhấn vai tiêu chuẩn, mặc dù việc giữ tạ lên trong khi ngồi xổm vẫn không phải là việc dễ dàng.

Bài viết đã chia sẻ về cách tập bài tập tạ vai tại nhà đúng kỹ thuật. Bạn cóa thể tham khảo và áp dụng tập luyện để có sức khỏe như ý.

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *