Hướng dẫn cách tập bụng dưới cực kỳ hiệu quả

Để có bụng dưới nhỏ gọn là điều mơ ước của biết bao cô gái. Hướng dẫn cách tập bụng dưới sẽ giúp bạn có được số đo như ý. Bởi vì, nhiều người thường lơ là trong việc tập luyện cơ bụng. Làm như vậy có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như béo phì, tư thế xấu và suy nhược. Do đó, điều quan trọng là phải tập thể dục cho cơ bụng của bạn để đảm bảo chúng luôn khỏe mạnh.

Các bài tập bụng dưới tập trung vào việc siết chặt và săn chắc vùng bụng. Nếu hoạt động đủ, chúng cũng có thể giúp bạn giảm mỡ bụng và khó hình thành cơ bắp xác định được gọi là sáu múi. Cùng theo dõi thêm bạn nhé!

Mục tiêu của các bài tập này là nhằm vào các bộ phận chính của cơ bụng dưới và tăng cường sức mạnh cho chúng để cải thiện tư thế, sự ổn định và cân bằng trong hoạt động hàng ngày.

Chế độ ăn cho người giảm eo
Chế độ ăn cho người giảm eo

Nằm nâng chân

Bài tập này tăng cường sức mạnh cho cơ bụng dưới của bạn nhưng không yêu cầu bạn phải gồng mình lên trong khi tập. Thay vào đó, hãy nằm ngửa với hai chân mở rộng, hai bàn chân chụm vào nhau. Đặt lòng bàn tay ở hai bên cơ thể.

Từ từ nâng hai chân lên. Đảm bảo chúng vuông góc với sàn để có kết quả tốt hơn. Giữ trong 1 hoặc 2 giây trước khi đưa cả hai chân trở lại sàn. Thực hiện động tác này từ 10 đến 15 lần hoặc hơn để có kết quả tốt nhất.

Nếu bạn muốn thực hiện bài tập hiệu quả hơn, đừng để chân chạm đất. Ngoài ra, hãy đảm bảo không cong lưng – nếu bạn làm vậy có thể dẫn đến các vấn đề về lưng. Nếu bạn có lưng xấu, hãy cân nhắc trao đổi với bác sĩ trước khi bắt đầu bài tập này.

Nằm nâng chân
Nằm nâng chân

Gập bụng – Cách tập bụng dưới hiệu quả

Khi mọi người nghĩ đến các bài tập cơ bụng dưới, họ thường nghĩ đến gập bụng. Các bài tập tác động thấp này nhắm vào cơ bụng trên và cơ bụng dưới của bạn. Tuy nhiên, chúng có thể sẽ không giúp bạn giảm cân vì chúng không khiến bạn đốt cháy nhiều calo. Tuy nhiên, chúng là một nơi tốt để bắt đầu nếu bạn muốn tăng cường cơ bụng của mình.

Để thực hiện động tác gập bụng tiêu chuẩn, hãy bắt đầu bằng cách nằm ngửa, đầu gối cong và bàn chân đặt trên mặt đất.

Từ từ nhấc vai lên khỏi mặt đất, vòng tay ra sau đầu. Cong phần trên của bạn về phía đầu gối, siết chặt cơ bụng khi bạn nhấc lên. Sau đó hạ lưng xuống đất. Đó là một đại diện.

Cố gắng thực hiện 12 đến 20 lần liên tiếp. Nếu nó dễ dàng, hãy tiếp tục. Nếu cảm thấy khó khăn hoặc bạn đang cảm thấy đau đớn, hãy dừng lại. Nếu cơn đau tiếp tục trong nhiều giờ hoặc nhiều ngày, hãy nói chuyện với bác sĩ.

Gập bụng giảm mỡ
Gập bụng giảm mỡ

Chạm ngón chân – Cách tập bụng dưới hiệu quả

Chạm ngón chân là một bài tập cơ bụng dưới tuyệt vời dành cho những người cảm thấy thoải mái với các bài tập mới bắt đầu và muốn thử thách nhiều hơn. Nó cũng sử dụng các yếu tố từ các bài tập có ab thấp hơn khác nhau được liệt kê ở đây, giúp bạn dễ dàng chuyển sang các bài tập có ab thấp hơn khác sau khi hoàn thành bài tập này.Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng cách nằm ngửa trên sàn, thảm tập hoặc khăn tắm. Đầu gối của bạn phải được uốn cong và bàn chân của bạn đặt chắc chắn trên mặt đất. Đặt cánh tay của bạn ở hai bên.
Căng cứng cơ bụng của bạn. Cố gắng giữ chúng theo cách này trong toàn bộ bài tập. Tiếp theo, đưa hai chân lên khỏi sàn, duỗi thẳng sao cho vuông góc với cơ thể. Hướng ngón chân ra xa cơ thể.Sau đó, nâng tay về phía ngón chân, nâng vai và đầu lên khỏi mặt đất khi bạn làm như vậy. Hạ tay và thân trên xuống trở lại. Đây là một đại diện.Lặp lại quá trình này vài lần, giữ cho chân vuông góc với sàn và siết chặt cơ bụng trong suốt bài tập.

Chạm ngón chân
Chạm ngón chân

Bài viết đã chia sẻ về những cách tập bụng dưới cực kỳ hiệu quả. Bạn hãy tham khảo và áp dụng tập luyện để có thân hình như mong ước. Trong quá trình tập luyện, để nâng cao hiệu quả, có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *