Hướng dẫn cách tập cơ xô tại nhà

Cơ xô

Cơ xô có thể tập luyện ngay tại nhà. Tuy nhiên cách tập cơ xô tại nhà đúng cách thì không phải ai cũng biết. Cùng xem ngay trong bài viết dưới đây!

Tập cơ xô để làm gì?

Tập cơ xô (hay còn gọi là tập cơ vai) là một phương pháp tập luyện rất phổ biến trong việc phát triển cơ bắp và nâng cao sức khỏe. Việc tập cơ xô đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể, bao gồm:

  1. Phát triển cơ vai: Tập cơ xô giúp tăng cường và phát triển các cơ nhóm vai, giúp bạn có một cơ vai to và săn chắc hơn.
  2. Nâng cao sức mạnh và sức bền cơ bắp: Tập cơ xô là một bài tập có tải trọng lớn, giúp cơ thể phát triển sức mạnh và sức bền cơ bắp.
  3. Cải thiện sức khỏe cột sống: Tập cơ xô giúp tăng cường cơ lưng, giúp cột sống có thể chịu được áp lực hơn và giảm nguy cơ bị đau lưng.
  4. Nâng cao khả năng vận động: Tập cơ xô giúp tăng cường khả năng vận động của vai và cổ tay, giúp bạn thực hiện các hoạt động khác một cách dễ dàng hơn.
  5. Cải thiện tư thế và thẩm mỹ: Cơ vai to và săn chắc giúp cải thiện tư thế. Và giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày.

Vì những lợi ích trên, tập cơ xô là một bài tập cơ bản và cần thiết trong việc phát triển cơ bắp và nâng cao sức khỏe.

Hình ảnh cơ xô
Hình ảnh cơ xô

Cách tập cơ xô tại nhà đơn giản

Tập cơ xô là một bài tập đơn giản và hiệu quả để tập luyện cơ vai và cơ lưng. Dưới đây là một số cách để tập cơ xô tại nhà một cách đơn giản:

  1. Tập cơ xô với tạ đơn: Đây là cách tập cơ xô đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Bạn có thể sử dụng một tạ đơn hoặc hai chai nước đổ đầy nước để làm tạ thay thế. Đứng thẳng và giữ tạ đơn trên hai tay. Sau đó giơ tạ lên cao trên đầu. Sau đó, hạ tạ xuống đằng trước và dùng cơ lưng và cơ vai để kéo tạ lên trở lại vị trí ban đầu.
  2. Tập cơ xô bằng cán tạ: Bạn có thể mua một cán tạ nhỏ hoặc mượn cán tạ tại phòng tập thể dục. Đứng thẳng, giữ cán tạ bằng cả hai tay. Hai bên tay để vào hai bên hông. Sau đó, hạ cán tạ xuống đằng trước. Giữ thăng bằng và dùng cơ lưng và cơ vai kéo cán tạ lên trở lại vị trí ban đầu.
  3. Tập cơ xô bằng vật dụng khác: Bạn có thể nghiêng người về phía trước và giữ vật dụng trên hai tay. Sau đó dùng cơ lưng và cơ vai kéo vật dụng lên trở lại vị trí ban đầu.
Cơ xô
Cơ xô

Như vậy, bài viết đã chia sẻ về cách tập cơ xô tại nhà. Bạn có thể tham khảo và cùng tập luyện để có một sức khỏe tốt, một thân hình cân đối.

Tham khảo dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *