Hướng dẫn tập bài tập Russian Twist – giúp chắc khỏe cơ liên sườn

bài tập Russian Twist

Bài tập Russian Twist được nhiều người lựa chọn bởi vì đây là bài tập đơn giản. Nó có tác dụng giúp chắc khỏe cơ liên sườn, cho chúng ta sức khỏe và vóc dáng tuyệt đẹp. Cùng xem hướng dẫn cách tập trong bài viết dưới đây!

Russian Twist dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “bài tập gập bụng kiểu Nga” và đây là bài tập giảm mỡ bụng đơn giản nhưng mang đến hiệu quả nhanh chóng. Với bài tập Russian Twist, các bộ phận trên cơ thể và đặc biệt là vùng bụng sẽ được đốt cháy mỡ thừa rất tốt, thúc đẩy các nhóm cơ phát triển mạnh mẽ và săn chắc hơn. Ngoài ra, thực hiện bài tập Russian Twist đúng cách còn tạo ra sự cân bằng và ổn định cho cột sống của người tập.

Hướng dẫn cách tập bài tập Russian Twist

Động tác cổ điển này nhắm mục tiêu vào đường xiên của bạn, và thêm một quả tạ hoặc quả bóng thuốc sẽ làm tăng thử thách.

Giữ một quả tạ bằng cả hai tay. Ngồi trên mặt đất, đầu gối cong và gót chân cách mông một khoảng. Bạn cũng có thể thực hiện động tác nâng cao hơn bằng cách nhấc chân lên khỏi sàn.

bài tập Russian Twist
bài tập Russian Twist

Hơi ngả người về phía sau mà không làm cong cột sống của bạn. Giữ lưng thẳng là điều thực sự quan trọng và khó khăn.

Kéo rốn về phía cột sống, và từ từ vặn người sang trái, đưa trọng lượng sang bên trái. Chuyển động không lớn và đến từ các xương sườn xoay, không phải từ cánh tay của bạn vung lên. Hít vào giữa và xoay sang phải. Điều này hoàn thành một đại diện.

Biến thể của bài tập Russian Twist

Tập với dây cáp

Việc sử dụng máy cáp để chống lại sự xoắn của bạn sẽ tạo ra một thách thức liên tục cho lõi của bạn trong suốt quá trình di chuyển. Đặt tay cầm ngang ngực trên máy. Đứng thẳng vào máy và giữ thẳng tay cầm bằng cả hai tay. Giữ chúng thẳng và vặn thân của bạn để di chuyển tay cầm sang phía bên kia. Nhìn về phía trước trong suốt – điều này sẽ giúp đảm bảo bạn chỉ di chuyển phần thân hơn là vặn toàn bộ cơ thể.

Tập với dây cáp
Tập với dây cáp

Tập với tạ

Tiến triển Đây có lẽ là hình thức phổ biến nhất của xoắn Nga thực hiện trong phòng tập thể dục, và có thể được thực hiện với bất kỳ loại cân bạn phải tay: một quả tạ, tạ , bóng thuốc , tấm trọng lượng, bao cát – bất cứ điều gì mà bạn có thể giữ trong hai tay khi bạn vặn từ bên này sang bên kia. Trọng lượng tăng thêm làm tăng thách thức đối với cơ thể của bạn, đặc biệt là khi bạn cố gắng xoay người về phía sau để chuyển trọng lượng sang một bên.

Tập với tạ
Tập với tạ

Bài viết đã chia sẻ về cách tập bài tập Russian Twist – bài tập giúp chắc khỏe cơ liên sườn. Bạn có thể tham khảo và tập luyện để có sức khỏe dẻo dai.

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *