Hướng dẫn tập chạy bộ giảm cân cho nữ hiệu quả

Chạy bộ giúp tinh thần tươi trẻ

Bạn đang tìm kiếm tập chạy bộ giảm cân cho nữ? Bài viết này sẽ giúp bạn luyện tập để có cân nặng như ý. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Chạy bộ có tốt cho giảm cân không?

Chạy bộ có tốt cho giảm cân không? Câu trả lời ngắn gọn – có! Chạy bộ là một hoạt động hiệu quả để đốt cháy calo cả trong quá trình tập luyện và sau khi hoàn thành. Trên thực tế, chạy bộ đốt cháy một lượng calo đáng kể so với bất kỳ hình thức tập luyện tim mạch nào khác.

Đối với các cá nhân chạy bộ để giảm cân, nửa giờ hoạt động này một cách thường xuyên là phù hợp. Hơn nữa, trọng lượng của một người ảnh hưởng đến số lượng calo bị đốt cháy trong khi chạy bộ trong một thời gian hoặc khoảng cách nhất định.

Chạy bộ là gì?
Chạy bộ là gì?

Ví dụ, một người nặng khoảng 70 kg sẽ đốt cháy 584 calo trong một buổi chạy bộ kéo dài một giờ với tốc độ 5 dặm một giờ. Mặt khác, một người có trọng lượng cơ thể 90 kg sẽ đốt cháy khoảng 728 calo.

Về tần suất các buổi tập chạy bộ với mục đích giảm cân, chỉ thực hiện 1-2 buổi / tuần sẽ không giúp bạn đạt được hiệu quả giảm cân như mong đợi.

Vì vậy, người ta phải cố gắng chạy bộ thường xuyên nhất có thể hàng tuần. Để đốt cháy calo hiệu quả và cho phép cơ thể thích nghi với bài tập này, ít nhất một người nên lên lịch tập 4-5 buổi trong một tuần.

Cách tập chạy bộ giảm cân cho nữ

Có thể theo lịch tập chạy bộ giảm cân cho nữ dưới đây. Hãy làm quen và cùng tập bộ môn này nhé!

Tuần 1-2: Bắt đầu bằng cách chạy bộ hoặc chạy bộ trong 1 phút; sau đó đi bộ trong 1 phút. Thực hiện xen kẽ 8 lần với tổng thời gian là 16 phút. Tăng số lần lặp lại khi bạn cảm thấy thoải mái hơn, cố gắng phù hợp với ít nhất 3 lần chạy mỗi tuần.

Tuần 3: Tăng thời gian chạy của bạn lên 2 phút, xen kẽ với 1 đến 2 phút đi bộ trong tổng thời gian 30 phút.

Tuần 4: Thử chạy bộ hoặc chạy bộ 3 phút, sau đó là 1 phút đi bộ.

Chạy bộ giúp sản sinh nhiều lượng hormone tăng trưởng
Chạy bộ giúp sản sinh nhiều lượng hormone tăng trưởng

Tiếp tục kéo dài thời gian chạy của bạn, thêm 1 phút đi bộ nếu cần. Trong khoảng một tháng, bạn có thể bắt đầu đặt mục tiêu về thời gian hoặc quãng đường. Chẳng hạn như chạy trong 25 phút hoặc chạy 2 dặm.

Một số lưu ý khi tập chạy bộ giảm cân cho nữ

Tập chạy bộ giảm cân cho nữ không khó. Cần tuân thủ nguyên tắc và áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp. Kiên trì, bạn sẽ có được cân nặng như ý. Chúc bạn luôn thành công và may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *