Hướng dẫn tập Dumbbell woodchop để có body hấp dẫn

tập Dumbbell woodchop

Dumbbell woodchop là bài tập giúp bạn có sức khỏe dẻo dai và body cực chuẩn. Nếu chưa biết cách tập Dumbbell woodchop, hãy xem trong hướng dẫn dưới đây nhé!

Dumbbell woodchop là gì?

Đây chính là một bài tập cơ bản về chức năng tuyệt vời. Cơ bụng và cơ xiên của bạn đang hoạt động ngoài giờ khi bạn vặn và nâng, và chuyển động tổng thể của bài tập có nghĩa là lợi ích sức mạnh cốt lõi được tạo ra sẽ chuyển sang các hoạt động hàng ngày và thể thao.

Dumbbell woodchop là gì?
Dumbbell woodchop là gì?

Nếu bạn là một vận động viên chơi gôn, bài tập này chắc chắn phải là một phần trong thói quen luyện tập thường xuyên của bạn. Chuyển động xoay của bài tập này sử dụng các cơ cốt lõi giúp bạn luyện tập cơ này tốt nhất, tránh tổn thương và những tình huống xấu khác.

Hướng dẫn tập Dumbbell woodchop đúng kỹ thuật

Bắt đầu đứng, hai chân rộng bằng vai và hơi quay ra ngoài. Cúi người cho đến khi đùi song song với sàn, giữ lưng thẳng. Giữ quả tạ của bạn bằng cả hai tay bên cạnh mặt ngoài của đùi phải. Vặn thân sang một bên và nâng tạ lên ngang người bằng hai cánh tay thẳng.

tập Dumbbell woodchop
Hướng dẫn tập Dumbbell woodchop đúng kỹ thuật

Khi bạn nâng, đứng lên và xoay thân để cuối cùng đối mặt với quả tạ, cao hơn vai trái của bạn. Kiễng chân lên khi vặn người và nhấc lên. Bạn nên sử dụng các cơ cốt lõi của mình để kiểm soát chuyển động. Quay trở lại vị trí bắt đầu, đảo ngược chiều xoắn và hạ tạ xuống như khi chặt gỗ. Mục tiêu thực hiện ba hiệp 10-15 lần mỗi bên.

Biến thể của bài tập Dumbbell woodchop

Tập với cáp – biến thể của bài tập Dumbbell woodchop

Đặt ròng rọc cáp ở nấc thấp nhất và đứng nghiêng với phần bên phải của cơ thể song song với máy. Giữ trọng tâm của bạn được tập trung và lưng thẳng, uốn cong đầu gối của bạn một chút.

Mở rộng hoàn toàn cánh tay của bạn trên cơ thể để nắm lấy tay cầm ròng rọc. Kéo tay cầm lên và ngang cơ thể bạn theo đường chéo, giữ cho cánh tay của bạn dang rộng. Giảm đến điểm bắt đầu và lặp lại cho phạm vi đại diện mục tiêu của bạn. Sau đó đổi bên.

Biến thể Dumbbell woodchop
Biến thể Dumbbell woodchop

Tập với băng kháng

Đây là hình thức tốt nhất của bài tập khi bạn đang đi du lịch. Bạn sẽ cần một vật cố định chắc chắn trên đầu hoặc cạnh sàn để gắn dây đeo vào.

Khi dây đeo của bạn đã chắc chắn, hãy giữ dây đeo bằng cả hai tay gần nơi gắn dây. Kéo nó xuống hoặc lên khi thích hợp và ngang với cơ thể của bạn, sau đó đưa nó trở lại vị trí ban đầu một cách có kiểm soát. Di chuyển chậm trong giai đoạn thứ hai của bài tập có nghĩa là bạn vẫn đang chống lại lực kéo, vì vậy bạn cũng sẽ nhận được một số lợi ích cốt lõi ở đó.

Bài viết trên vừa chia sẻ về cách tập Dumbbell woodchop cho bạn một sức khỏe dẻo dai cùng với body như ý. Hãy tham khảo để tập đúng và hiệu quả nhất.

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *