Hướng dẫn tập squat bật nhảy hiệu quả và đúng kỹ thuật

Squat nhảy

Tập squat bật nhảy sao cho hiệu quả và đúng kỹ thuật không phải ai cũng biết. Cùng theo dõi trong bài viết này để tập luyện đúng và hiệu quả nhé!

Cách tập squat bật nhảy đúng kỹ thuật

Đứng hai chân rộng bằng vai. Mũi chân hướng ra ngoài một chút. Hít vào khi bạn hạ thấp hông ra sau và nhẹ nhàng xuống tư thế ngồi xổm tiêu chuẩn. Điều này nhằm mục đích giữ đùi cao hơn đầu gối một chút.

Squat nhảy
Squat nhảy

Sau đó, thở ra và nổ tung trong không khí với sức mạnh hết mức có thể. Dùng chân đẩy mạnh và đẩy người lên phía trên bằng quả bóng của bàn chân. Cơ thể bạn phải giữ tư thế thẳng khi bạn đang ở trên không và hai tay của bạn phải ở trên đầu.

Giữ cho phần cốt lõi của bạn được tập trung để ngăn cơ thể bạn xoay. Tiếp đất với chân hơi cong trước khi điều khiển hạ xuống nhẹ nhàng trở lại tư thế ngồi xổm.

Các biến thể của bài tập squat bật nhảy

Nhảy hộp ngồi xổm

Khi bạn đã thành thạo jump squat, bạn có thể nâng nó lên một cấp độ (theo nghĩa đen) bằng cách nhảy lên một nền tảng như hộp hoặc băng ghế.

Đứng đối diện với một chiếc hộp, hạ thấp người trong tư thế ngồi xổm, sau đó nhảy lên và tiếp đất nhẹ nhàng bằng cả hai chân. Tạm dừng một giây, sau đó lùi xuống.

Nhảy hộp ngồi xổm
Nhảy hộp ngồi xổm

Sử dụng một chiếc hộp cao khoảng 50cm trong khi bạn đã làm quen với bài tập, sau đó tăng chiều cao lên theo thử thách. Để tham khảo, kỷ lục Guinness thế giới cho bước nhảy đứng là 1,616m thực sự đáng nể.

Đẩy tạ ngồi xổm

Bạn cũng có thể thử nhảy squat trong khi giữ tạ để tăng độ khó của bài tập, nhưng hãy giữ nhẹ nhàng – cố gắng nhảy lên trong khi cầm những quả tạ lớn có thể sẽ kéo cơ thể bạn ra khỏi vị trí trong không khí.

Đẩy tạ ngồi xổm
Đẩy tạ ngồi xổm

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát, hãy tập đung đưa trên các quả bóng của bàn chân khi bạn bước ra khỏi vị trí ngồi xổm thay vì rời khỏi sàn. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với chuyển động và đảm bảo bạn duy trì phong độ trong bài tập đầy đủ.

Một số lưu ý khi tập squat bật nhảy

Squat đúng kỹ thuật: Đây là điều cần thiết, nó bao gồm nhiều yếu tố giúp cho bạn thực hiện bài tập của mình đúng và đem lại hiệu quả tích cực. Ngoài ra, nó giúp bạn tránh khỏi các tổn thương không đáng có trong quá trình tập luyện.

Có thời gian nghỉ giữa các lần tập: Nên dành thời gian nghỉ giữa buổi tập và giữa các lần tập. Nó giúp cơ thể bạn thích nghi dễ dàng và không bị quá sức khi tập.

Chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh: Đây là điều cần thiết. Nếu bạn đang có ý định tập luyện để tăng hoặc giảm cân thì chế độ ăn sẽ quyết định đến quá trình tập luyện của bạn.

Bài viết đã chia sẻ về cách tập squat bật nhảy đúng kỹ thuật. Bạn có thể tham khảo và áp dụng thực hiện để có sức khỏe và thân hình như mong muốn.

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *