Hướng dẫn tập squat đúng cách và hiệu quả

Squat giúp tăng vòng 3

Squat là bài tập thể dục được nhiều người lựa chọn tập luyện. Tuy nhiên, tập thế nào cho đúng và hiệu quả không phải ai cũng biết. Dưới đây chính là hướng dẫn tập squat đúng cách và hiệu quả. Cùng theo dõi thêm nhé!

Lợi ích của bài tập squat

Mọi người đều biết đến squat – từ người mới tập thể hình đến người tập thể hình. Và một phần lý do cho điều đó là có hàng chục cách để thực hiện bài tập, với các biến thể khác nhau tốt hơn cho các mức độ thể dục khác nhau.

Squat là động tác vận động nhiều nhóm cơ và khớp cùng lúc. Nó cực kỳ hiệu quả vì nó đánh khá nhiều vào toàn bộ phần dưới cơ thể trong một cú ngã. Nó có tác dụng làm săn chắc cơ mông, cơ mông, gân kheo và bắp chân của bạn. Đồng thời củng cố các cơ ổn định nhỏ hơn. Các dây chằng hỗ trợ cơ chân chính của bạn.

Squat giúp tăng cân
Squat giúp tăng cân

Squat cũng giúp tăng khả năng vận động ở mắt cá chân và hông của bạn. Kết hợp với những lợi ích về sức mạnh. Nó có thể giúp giảm nguy cơ chấn thương khi chơi thể thao. Và không chỉ phần thân dưới được hưởng lợi từ squat: động tác này cũng tác động đến cốt lõi của bạn. Và với rất nhiều cơ bắp lớn tham gia, bạn sẽ thấy rằng việc lắc lư thông qua một động tác squat cũng khiến tim bạn bơm máu. Giúp bạn đốt cháy calo và cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.

Không nghi ngờ gì khi nghe về tất cả những lợi ích đó, bạn sẽ bắt đầu tập squat ngay lập tức, vì vậy chúng ta hãy bắt đầu ngay với bài squat cơ bản, không trọng lượng. Khi bạn đã thành thạo, hãy đọc tiếp các biến thể yêu thích của bài tập, bao gồm một số bài squat với trọng lượng đầy thử thách.

Hướng dẫn tập squat đúng cách

Ngay cả khi bạn dự định thử từng động tác trong số rất nhiều biến thể squat có trọng lượng được liệt kê dưới đây, bạn nên bắt đầu bằng cách giữ dáng bằng bài squat không trọng lượng – còn được gọi là bodyweight hoặc air squat.

Bắt đầu bằng cách đứng với hai chân rộng bằng hông. Đưa cánh tay ra trước mặt hoặc khoanh trước ngực. Hoặc thậm chí chìa sang hai bên.

Squat giúp tăng vòng 3
Squat giúp tăng vòng 3

Hóp cơ thể lại và hạ xuống cho đến khi đùi của bạn song song với mặt đất. Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trở lại một chiếc ghế vô hình. Nếu bạn muốn và cảm thấy thoải mái, bạn có thể tiếp tục hạ thấp qua điểm này để squat sâu hơn. Nếu bạn lo lắng rằng mình không hạ đủ thấp khi squat, hãy đặt một chiếc hộp hoặc ghế sau lưng bạn cao bằng hoặc thấp hơn đầu gối, sau đó hạ xuống cho đến khi bạn vừa chạm vào nó bằng mông để đảm bảo bạn đạt được yêu cầu. chiều sâu. Đánh lái qua gót chân để đứng dậy và hoàn thành đại diện.

Bài viết đã chia sẻ với bạn về hướng dẫn tập squat đúng cách. Bạn có thể tham khảo để tập đúng kỹ thuật ngay hôm nay.

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm dưới đây để tăng hiệu quả tập luyện nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *