Hướng tập đẩy xuống cơ tam đầu giúp bạn có đôi tay khỏe mạnh

Bài tập thứ 2

Tập đẩy xuống cơ tam đầu giúp bạn có đôi tay khỏe mạnh là điều mà nhiều người mong muốn. Cơ tam đầu cánh tay nằm ở phía sau của cánh tay trên và có ba thành phần: đầu dài, đầu bên và đầu giữa. Nếu bạn muốn xây dựng cánh tay của mình, hoạt động cả ba đầu của cơ tam đầu là điều quan trọng, và bài tập kéo xuống cơ tam đầu sẽ làm được điều đó.

Đẩy xuống cơ tam đầu cũng có lợi cho sức mạnh tổng thể và sức bền của bạn bằng cách tập trung vào cơ, lưng và vai của bạn. Động tác cũng có thể thích ứng với sức mạnh và trình độ của bạn, vì bạn có thể tăng trọng lượng khi bạn di chuyển.

Tập cơ tam đầu
Tập cơ tam đầu
Thực hiện động tác này đúng cách cũng cần có sự cô lập, một kỹ năng nền tảng cho nhiều bài tập khác. 

Hướng dẫn từng bước một

Chuẩn bị:

  1. Đối mặt với máy kéo cáp đẩy cơ tam đầu và nắm chặt thanh cáp ngang hoặc dây (tùy thuộc vào loại máy tập mà phòng tập của bạn có) bằng tay nắm. Điều chỉnh thanh kẹp hoặc dây để ngang với ngực.
  2. Sử dụng điều chỉnh chốt và vị trí và đặt trọng lượng thấp để bắt đầu. Các phiên bản khác nhau của máy có thể bao gồm các cơ chế cân khác.
Bài tập thứ 2
Bài tập thứ 2

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu:

  1. Bắt đầu bằng cách gồng cơ bụng của bạn.
  2. Co khuỷu tay sang hai bên và đặt bàn chân hơi xa nhau.
  3. Hít vào. Đẩy xuống cho đến khi khuỷu tay của bạn được mở rộng hoàn toàn nhưng vẫn chưa ở vị trí thẳng, khóa. Giữ khuỷu tay của bạn gần với cơ thể của bạn và hơi uốn cong đầu gối của bạn khi đẩy xuống. Chống uốn cong về phía trước. Cố gắng giữ lưng càng thẳng càng tốt khi bạn đẩy người xuống.
  4. Khi bạn thở ra, quay trở lại điểm bắt đầu bằng cách sử dụng một chuyển động có kiểm soát. Cố gắng không làm rơi tạ.
  5. Đối với người mới bắt đầu, hãy hoàn thành 4 hiệp 8 lần.
Bài tập cơ tam đầu tại phòng tập gym
Bài tập cơ tam đầu tại phòng tập gym

Lỗi thường gặp khi tập cơ tam đầu

Dưới đây chính là các lỗi thường gặp khi bạn tập luyện để có sức khỏe đảm bảo nhất:

  • Không cho phép khuỷu tay của bạn hướng ra ngoài khi đẩy xuống. Điều này làm ảnh hưởng đến công việc ở cơ tam đầu và gây căng thẳng không mong muốn lên vai của bạn.
  • Kiểm tra để đảm bảo bạn đẩy xuống trơn tru và đều bằng cả hai tay.
  • Bạn không muốn cúi xuống ở lưng và vai để ép trọng lượng xuống. Điều đó đang được nói, để đảm bảo cơ tam đầu của bạn hoạt động hoàn toàn, có thể hữu ích khi hơi nghiêng người về phía trước và cho phép đầu gối hơi uốn cong khi bạn đẩy xuống. Tư thế này đảm bảo bạn đang tham gia vào tất cả các thành phần của cơ một cách bình đẳng.

Bài viết đã chia sẻ với bạn về cách tập đẩy xuống cơ tam đầu. Bạn có thể tham khảo và áp dụng tập luyện để có đôi tay vững chãi.

Để hỗ trợ tập luyện thêm hiệu quả, có thể tham khảo sử dụng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *